Anh cầu hôn nhưng em chưa muốn

Anh ấy bảo nếu được thì cuối năm nay cưới luôn, 22 tuổi lấy là đẹp, đợi đến 23 lại là năm kim lâu. Nhưng em thì thấy mình vẫn còn ít tuổi, em muốn ổn định công việc đã…Em không biết tuổi lấy chồng của con gái là bao nhiêu thì đẹp nữa.

Em năm nay 22 tuổi, đã học xong Cao đẳng, hiện tại thì em đang đợi bằng tốt nghiệp để xin đi làm. Còn người yêu em hơn em 7 tuổi, công việc của anh ấy cũng đã ổn định, anh ấy là một kỹ sư xây dựng.

Chúng em yêu nhau được gần 4 năm rồi, và anh ấy ngỏ lời muốn cưới em làm vợ. Em không biết nên thế nào vì thực sự em thấy mình vẫn còn ít tuổi, nhưng em cũng không muốn anh ấy phải chờ đợi quá lâu, đợi đến năm em 24 tuổi thì thực sự không biết lúc ấy bọn em thế nào nữa. Em cũng lo sợ mất anh ấy, bởi anh là một người đàn ông tốt, luôn quan tâm và lo lắng cho em.

Tuổi lấy chồng của con gái bao nhiêu là phù hợp?

Em bảo anh ấy đợi em tới lúc 24 tuổi thì anh bảo sao lại để anh đợi lâu quá vậy, anh ấy yêu em và muốn lấy em, để chúng em có thể ổn định cuộc sống và tập trung làm việc được hơn.

tuoi lay chong cua con gai

Còn về phía gia đình em thì bố mẹ em cũng muốn em học liên thông cho xong, có công việc ổn định thì mới cho lấy chồng, cũng không muốn con gái lấy chồng sớm, sợ con vất vả. Em nghĩ em học liên thông xong phải mất khoảng 3 năm, nào là phải đợi có đợt thi thì mới thi được chứ có phải muốn thi liên thông lúc nào là được lúc ấy đâu, như vậy thì sẽ phải chờ đợi rất lâu. Tuổi lấy chồng của con gái bao nhiêu thì là phù hợp

Thực sự, em vừa muốn nghĩ cho gia đình, vừa muốn nghĩ cho anh ấy. Yêu nhau là thế nhưng đề cập tới chuyện cưới hỏi em thấy lo lắng và hồi hộp quá. Anh ấy bảo nếu được thì cuối năm nay cưới luôn, năm nay em được tuổi, 22 tuổi lấy là đẹp, chứ đợi đến 23 thì lại là năm kim lâu.

Tuổi lấy chồng của con gái

Nhưng công việc em chưa có nên em cũng sợ, em cũng muốn ổn định công việc cho xong thì mới tính đến chuyện đó, chứ lấy nhau em chưa có việc thì em không muốn chút nào, em muốn tự tin khi đi lấy chồng cơ.

Ôi, em khó nghĩ quá em thương anh ấy lắm, nhưng em cũng thương bố mẹ nữa, nhà có 2 cô con gái, em và một đứa em nhỏ nữa bố mẹ hẳn sẽ buồn lắm. Bọn em tính là cưới nhau xong vẫn kế hoach để em đi làm 2-3 năm thì mới sinh em bé, em cũng bảo anh ấy là em chưa muốn sinh con, như thế sẽ rất vất vả cho cả 2 vợ chồng, anh ấy cũng nghe theo em, lấy nhau xong đợi em ổn định mọi chuyện thì mới sinh con. Chuyện đó thì chắc chắn là kế hoạch được vì anh ấy không phải là con trưởng nên không bị ông bà giục có cháu.

Với cả bây giờ mà xin bố mẹ em chuyện này thì không biết nói với bố ra sao, bố cũng chiều em nhưng chuyện chồng con thì bố hơi nghiêm khắc 1 chút ạ. Em phải làm sao cho vừa lòng 2 bên đây ạ? Giúp em với được không ạ?

Advertisements
This entry was posted in Tình yêu giới tính and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s