Viêm tuỷ răng ở trẻ có nguy hiểm không?

“Con tôi mới gần ba tuổi nhưng cả hàm răng đã chuyển màu đen, bác sĩ bảo là viêm tủy răng. Bệnh này có nguy hiểm hơn sâu răng không, và làm thế nào để chăm sóc răng miệng cho trẻ thật tốt?”.

BS Nguyễn Nguyệt Nhã,  Bệnh viện Nhi Trung ương trả lời:

Viêm tuỷ răng ở trẻ là bệnh răng miệng, trẻ có răng miệng tốt sẽ đảm bảo tiêu hóa tốt.  Viêm tuỷ răng ở trẻ  do trẻ bị sâu răng nhưng không chữa trị kịp thời.

Trẻ từ 6 tháng tới ba tuổi là thời kỳ mọc răng sữa. Đây là giai đoạn trẻ cần được bổ sung canxi. Bé nhà bạn mới gần ba tuổi đã bị chẩn đoán viêm tủy răng là do cháu bị sâu răng nhưng không được chữa trị kịp thời, dẫn tới biến chứng viêm tủy răng ở trẻ

Thông thường, trẻ bị sâu răng sẽ có các triệu chứng lâm sàng như răng ê buốt thoáng qua. Nặng hơn một chút, trẻ bị ê buốt nhiều sau mỗi lần uống nước lạnh hay khi nhai. Nếu không được chữa trị kịp thời, sâu răng nặng sẽ lan tới tủy răng, gây viêm tủy. Viêm tủy răng ở trẻ sẽ bị đau nhức từng cơn ngay cả khi không nhai, đặc biệt là đau nhiều về đêm. Trường hợp này, phải đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa để chữa tủy răng và có điều trị cụ thể.

Viêm tuỷ răng ở trẻ có nguy hiểm không?

Để trẻ có hàm răng khỏe, đẹp, không bị sâu, cha mẹ cần chú ý: đánh răng thường xuyên cho trẻ hai lần mỗi ngày ngay từ lúc trẻ được ba tuổi; dùng kem đánh răng có flour; cho trẻ khám răng định kỳ 6 tháng một lần. Trẻ phải được ăn uống đủ chất, đặc biệt là bổ sung canxi (nên theo chỉ định của bác sĩ răng hàm mặt) đảm bảo sự hình thành và phát triển răng của trẻ.

Bấm đây xem cách chữa trị viêm tuỷ răng ở trẻ

Advertisements
This entry was posted in Làm mẹ - The gioi phu nu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s