Những loại thực phẩm nguy cơ gây sảy thai cao

Thực phẩm nguy cơ gây sảy thai mà bà bầu cần lưu ý khi mang thai. Có rất nhiều món ăn, thực phẩm nguy cơ gây sảy thai vốn dĩ là sở thích nhưng sẽ phải “bất đắc dĩ” rời xa .

1. Thực phẩm nguy cơ gây sảy thai –  Cua

Cua có giá trị dinh dưỡng cao, là thực phẩm bổ sung nguồn can-xi được nhiều bà bầu yêu thích nhưng phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu nên hạn chế ăn cua bởi vì cua dễ làm cho tử cung thu co, gây ra chảy máu âm đạo, thậm chí gây ra sẩy thai.

Ngoài ra, hàm lượng cholestrerol trong cua cũng rất cao,  phụ nữ mắc chứng huyết áp cao, tiền sản giật khi bầu bí lại càng không nên ăn cua, nếu không sẽ gây ra tổn thương huyết mạch và sau này dễ mắc bệnh tim mạch.

Những thực phẩm dễ gây sẩy thai, Bà bầu, Thuc pham lam say thai, thuc pham say thai, thuc pham ba bau khong nen an, ba bau khong nen an gi, ba bau nen an gi, ba bau kieng gi, ba bau, say thai

2. Thực phẩm nguy cơ gây sảy thai Ba ba

Mặc dù ba ba có tác dụng lợi dương bổ thận, nhưng ba ba có vị tanh, tính hàn, có tác dụng tán u, thông huyết mạch, ví vậy có nguy hại nhất định trong việc sẩy thai, đặc biệt là “sức đẩy thai” của chân ba ba mạnh hơn nhiều so với thịt ba ba.

3. Thực phẩm nguy cơ gây sảy thai – Hạt Ý dĩ (bo bo)

Là một loại thực vật vừa làm thuốc vừa làm thực phẩm, có tính hàn, vị ngọt. Đông Y dược liệu thực nghiệm chứng minh rằng, hạt Ý dĩ có khả năng kích thích cổ tử cung, làm cho tử cung thu co, từ đó dẫn đến nguy cơ sẩy thai.

4.
Thực phẩm nguy cơ gây sảy thai – Rau sam

Những thực phẩm dễ gây sẩy thai, Bà bầu, Thuc pham lam say thai, thuc pham say thai, thuc pham ba bau khong nen an, ba bau khong nen an gi, ba bau nen an gi, ba bau kieng gi, ba bau, say thai

Rau sam vừa là thảo dược vừa là thực phẩm chế biến món ăn, có dược tính hàn. Thực nghiệm chứng minh lá rau sam có kích thích tử cung khá mạnh, có thể làm tăng số lần và cường độ thu co của tử cung, từ đó gây ra sẩy thai.

Bấm đây xem Thực phẩm nguy cơ gây sảy thai

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu nên ăn gì. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s