Hốt hoảng khi con đọc truyện có cảnh nóng

Nhiều bố mẹ phát hoảng khi thấy con đọc truyện có cảnh nóng. Con đọc truyện có cảnh nóng chỉ cần cú click chuột

Thấy con trai không ham điện tử, chỉ xem phim hoạt hình, đọc truyện tranh, chị Mai rất yên tâm. Cho đến một lần, chị hốt hoảng khi thấy truyện tranh trên mạng tràn ngập cảnh “nóng” lẫn bạo lực.

Thay vì ra hàng mua những cuốn truyện về nghiền ngẫm, trẻ thường lên mạng đọc truyện. Đây thực sự là thế giới phong phú, thu hút hàng trăm em nhỏ bởi hàng loạt truyện tranh dành cho các lứa tuổi được up lên các website.

Tại các trang web: truyentranhviet, truyentranhonline,… không khó để tìm được những tác phẩm truyện tranh có cảnh
sex, hoặc bạo lực

Sốc vì con xem truyện tranh, phim hoạt hình tràn ngập cảnh “nóng”, Làm mẹ, truyen tranh, phim hoat hinh, day con ngoan, nuoi day con cai

Con đọc truyện có cảnh nóng Không khó để tìm được những trang truyện trên mạng đầy cảnh “nóng” và bạo lực

Ban đầu thấy cậu con trai hay lên mạng đọc tập truyện Conan và Doremon, chị Mai yên tâm lắm nhưng về sau chị hốt hoảng vì: “Chỉ nghĩ thằng bé đọc truyện lành mạnh, lại không ham chơi điện tử là mình yên tâm. Vậy mà một lần vô tình thấy con vào đọc mấy trang truyện tranh của Nhật, toàn những cảnh hở ngực, với những lời lẽ yêu đương của người lớn, nhiều cảnh sex khiến mình cũng phát ngại. Tôi lo lắng quá!”.

Chị My, một nhân viên văn phòng, cũng một phen tá hỏa vì đã cho cậu con trai học lớp 2 nghịch máy tính. “Mẹ ơi, ai bảo là chỉ có truyện tranh cho trẻ con? Người lớn cũng có truyện tranh này” – tiếng lanh lảnh của cậu bé làm chị giật mình, rơi cả dao đang gọt khoai. May mà chị kịp chạy vào chụp lấy chuột di sang trang khác.

Sốc vì con xem truyện tranh, phim hoạt hình tràn ngập cảnh “nóng”, Làm mẹ, truyen tranh, phim hoat hinh, day con ngoan, nuoi day con cai

Con đọc truyện có cảnh nóngCha mẹ cần giáo dục, định hướng và chọn cho con những quyển truyện phù hợp với lứa tuổi

Từ hôm đó, chị phải rà soát các trang web, chỉ tải về những truyện hợp với trẻ con và cho cậu bé xem “offline”: “Tôi khóa cả Internet vì những trang đăng truyện thơ ngây cho trẻ cũng có link sang nội dung 18+ dành cho người lớn và truy cập rất dễ dàng”.

Một lần, bé Bin về nhà mặt mũi có vết thâm tím, chị Điệp hốt hoảng gặng hỏi con và gọi điện hỏi giáo viên phụ trách lớp thì được biết: “Bin cùng mấy bạn trong lớp chơi trò đóng giả nhóm khủng bố trong truyện Bloody Monday. Và dĩ nhiên cảnh đấm đá giữa các băng nhóm là chuyện… tất lẽ phải xảy ra”.

Chị có hỏi dò và kiểm tra thì được biết những cuốn truyện này các em đều được xem trên mạng và có thể tìm dễ dàng những truyện có nội dung kích động bạo lực trên các trang web.

Con đọc truyện có cảnh nóng Phim hoạt hình cũng có cảnh sex

Chỉ cần lên phố Tôn Thất Tùng, Hàng Bài, Hàng Bạc… hỏi mua đĩa phim hoạt hình, bạn cũng có thể được tư vấn về hàng loạt các bộ phim dành cho các lứa tuổi.

Các đĩa phim hoạt hình cho trẻ như: Giải cứu con voi, American Team…  tràn ngập những cảnh bạo lực và sex. Điều đáng nói là những chiếc đĩa như thế này vẫn được bán cho các em nhỏ từ 5, 6 tuổi mua về xem.

Sốc vì con xem truyện tranh, phim hoạt hình tràn ngập cảnh “nóng”, Làm mẹ, truyen tranh, phim hoat hinh, day con ngoan, nuoi day con cai

Những đĩa phim hoạt hình có nhiều cảnh “nóng” cũng rất dễ kiếm
Chị Lan thường mua đĩa hoạt hình “Thủy thủ mặt trăng” cho cô con gái xem, bởi lí do: “Phim này phù hợp với con gái và cháu nhỏ nhà tôi cũng thích”. Nhưng vô tình, một lần, chị hoảng hốt khi thấy con gái mình dán mắt vào cảnh những nhân vật hoạt hình đang ôm, hôn nhau.

Chị kể: “Một lần, tôi mặc quần áo cho cháu đi học, cháu bảo tôi “Mặc váy ngắn mới đẹp, con không thích mặc váy dài như mẹ mua đâu. Mấy cô thủy thủ mặt trăng cô nào cũng mặc váy ngắn đẹp cực. Dù đó chỉ là những nhân vật hoạt hình nhưng ít nhiều gì cũng sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của cháu, cứ xem những cảnh này rồi sau này chúng sẽ bắt chước. Từ hôm phát hiện ra, tôi thường  đi mua và kiểm duyệt trước mới cho con xem”.

Thậm chí, nhiều bộ phim hoạt hình hài hước dành cho trẻ còn “ngụy trang” bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh, nhưng thực chất, nội dung bên trong lại toàn là chuyện “người lớn”.

Sốc vì con xem truyện tranh, phim hoạt hình tràn ngập cảnh “nóng”, Làm mẹ, truyen tranh, phim hoat hinh, day con ngoan, nuoi day con cai
Chọn sách, truyện, chọn đĩa phim cùng con cũng là cách giáo dục con rất tốt

Mở xem thử, thì ra sự thật còn kinh khủng hơn lời đồn. Trong phim “Giải cứu con voi” đầy rẫy những màn đấu súng, cảnh phòng the trần trụi, còn “American Team” thì nhan nhản các những cảnh đánh, đấm, chém giết đầu rơi, máu chảy ghê rợn xen giữa là đoạn sex với nhiều tư thế nóng bỏng rồi màn xả “chất thải” thô tục của hai nhân vật chính.

Điều đáng nói là tất cả các phim này được bày trên kệ đĩa phim dành cho trẻ con, mà bìa đĩa cũng rất bình thường, không có gì bậy bạ, dễ khiến cả trẻ lẫn người lớn hiểu nhầm, rất nguy hại.

Đọc truyện tranh trên mạng, xem phim hoạt hình cũng thường trực nhiều ảnh hưởng tai hại đối với trẻ nhỏ nếu trong đó chứa những nội dung không lành mạnh. Do đó, để hạn chế điều này, nhà giáo dục cho rằng phụ huynh phải lựa chọn kỹ băng đĩa cho con, để ý các băng ấn phẩm trẻ xem, và góp ý với con, phân tích để trẻ thấy tác hại của các loại phim có nội dung xấu nếu con đã lỡ thấy.

Bấm đây xem hiện tượng con đọc truyện có cảnh nóng

Advertisements
This entry was posted in Làm mẹ - The gioi phu nu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s