Câu chuyện nhỏ: Mạnh mẽ luôn là hàng độc

Câu chuyện nhỏ giản dị mang tên: Mạnh mẽ luôn là hàng độc. Mời bạn thưởng thức câu chuyện nhỏ này để nghiệm ra nhiều điều trong cuộc sống!

Câu chuyện nhỏ – Từ thuở còn đi học, anh Tuấn – nhân viên một công ty xây dựng đã bị thu hút bởi sức hấp dẫn từ… chị Dậu trong tác phẩm Tắt đèn.

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng đó là sự thật. Khi những tên lính lệ đến tận nhà còng tay chồng chị vì tội thiếu thuế, bất ngờ chị Dậu tung một “chưởng” khiến chúng xanh máu mặt. Trong trí tưởng tượng của anh Tuấn, một người phụ nữ mạnh mẽ mới có thể gánh vác mọi chuyện trong nhà. Sau này, lúc học hành thành tài, ra trường và có công ăn việc làm ổn định thì mẫu người anh chọn cũng phải “khí phách” như thế.


Câu chuyện nhỏ – Khi anh yêu chị Nở, cả cơ quan ai cũng ngạc nhiên, thậm chí có người xấu mồm xấu miệng còn cho rằng anh ăn phải “bùa mê thuốc lú”. Mọi người ngạc nhiên cũng phải thôi. Ai đời là phụ nữ, nhưng chị Nở lại có tính cách rất đàn ông. Trong tiệc tùng cơ quan, chị cũng nốc bia, rượu không thua gì nam giới; chị nói cười oang oang như mưa trút trên mái tôn. Hỏi tại sao lại “kết model”, anh Tuấn không ngần ngại đáp: “Lần nọ, trên đường đưa Nở đi uống cà phê về, tôi đang ngắm trời ngắm mây thì bỗng đâu từ đằng sau có tên lưu manh phóng xe lên giật chiếc đồng hồ đeo tay của tôi. Trong lúc tôi hết hồn, thì Nở đã níu được xe tên cướp và đẩy cho nó ngã! Thế có ghê không? Dù bề ngoài mạnh mẽ, nhưng tâm hồn Nở rất yếu đuối. Có một lần, hẹn đưa Nở đi xem phim, tôi đến trễ chừng mười phút  thì đã thấy nàng nước mắt vắn dài…”. Thì ra, do “kèm theo” nam tính là sự dịu dàng đằm thắm nên Tuấn chết mê chết mệt.

Tương tự, Thanh – nhân viên kế toán, lại quyết định “xù” cô bạn học thời sinh viên để “tiến đến” với người khác. Lý do cũng đơn giản. Những ngày còn ở giảng đường đại học Thanh mê Thùy cũng vì “nước mắt cá sấu” của nàng. Chỉ cần làm phật ý một chút là nàng đã khóc; điểm thấp: khóc; nhớ nhà: khóc v.v… Vậy mà khi ra trường, làm chung cơ quan, Thanh lại ghét tính cách quá ẻo lả của Thùy. Anh tâm sự: “Trong lúc đang bù đầu với sổ sách, kế hoạch của công ty mà hở một chút, nàng lại nhắn tin “anh ơi anh hỡi”… Chậm trả lời là giận, là khóc. Chưa nên vợ nên chồng mà đã như thế, sau này chung sống với nhau thì sao?”.


Câu chuyện nhỏ – Khác hẳn Thùy, tính cách Khanh mà Thanh chọn lại mạnh mẽ như… đàn ông! Khi nàng đã quyết điều gì rồi thì khó mà thay đổi. Lần nọ, hai người hẹn nhau về quê thăm mẹ anh và lên kế hoạch rất chu đáo. Nhưng phút cuối, do bận… nhậu nên Thanh kiếm cớ thoái thác hẹn dịp khác. Nàng lắc đầu và… một mình phóng xe về thăm mẹ chồng. Khanh về nhà đúng vào lúc mẹ Thanh bị đưa đi cấp cứu và nàng “kịp thời đúng lúc” chăm sóc bà.

Nếu ai đã từng ở nông trường Nhị Xuân (TP.HCM) thời thanh niên xung phong đi xây dựng kinh tế mới, hẳn đều biết chuyện tình của anh Năm Bảy. Anh là sinh viên Văn khoa, đàn hay, hát giỏi, nên các chị em mê tít – nhất là những đêm văn nghệ đốt lửa trại, anh ôm đàn hát khiến các nàng ngất ngây. Ấy thế mà, anh lại mê chị Hiếu. Trời đất! Chị Hiếu là du kích Củ Chi thứ thiệt, từng vác súng bắn ầm ầm, nói năng rổn rảng như đàn ông. Anh nói: “Khi hai người ngồi riêng với nhau thì Hiếu là… con mèo ướt! Cũng nũng nịu, cũng dịu dàng như bao cô gái khác”.

Phải chăng tính cách mạnh mẽ của người phụ nữ cũng là một lợi thế để hấp dẫn đàn ông? Có điều, phía sau tính cách ấy, trong lồng ngực ấy phải là một trái tim đầy nữ tính.( lam dep )

Bấm vào để xem thêm về Câu chuyện nhỏ: Mạnh mẽ luôn là hàng độc.

Advertisements
This entry was posted in Tám chuyện. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s