Sữa: Thức uống cần thiết cho bà bầu để thực sự khoẻ mạnh

Sữa là thức uống cần thiết cho bà bầu ở hầu hết các gia đoạn thai kỳ. Thức uống cần thiết cho bà bầu phát triển hệ miễn dịch và tăng cường sức khoẻ cho thai nhi.

Thức uống cần thiết cho bà bầu – Nghiên cứu của các nhà khoa học Canada cho thấy phụ nữ mang thai uống đều đặn hơn một ly sữa mỗi ngày sẽ sinh ra những đứa con khoẻ mạnh hơn các thai phụ không uống sữa.
Đó là vì mỗi ly sữa bổ sung sẽ tăng thêm 41gr cân nặng cho thai nhi khi được sinh ra. Ngoài ra, nếu không uống sữa trong thời gian này, cơ thể người mẹ sẽ bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cũng như ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bào thai. Uống ít hơn một ly sữa mỗi ngày (nghĩa là thiếu hụt vitamin Thức uống cần thiết cho bà bầu – D) trong thời kì mang thai sẽ làm chậm sự phát triển của thai nhi, làm thai nhi bị còi cọc khi được sinh ra.

Thức uống cần thiết cho bà bầu – Theo Hướng Dẫn Thực Phẩm để Ăn Uống Lành Mạnh (Canada) – Cannada Food Guide for Healthy Eating – thì một ly sữa chứa khoảng 2,5 microgram vitamin D, mới chỉ đáp ứng một nửa nhu cầu hằng ngày vitamin D là 5 microgram mỗi ngày.

Hầu hết các chất dinh dưỡng có trong sữa đều có thể bổ sung bằng chế độ ăn uống, song riêng với vitamin D thì các nhà khoa học cho biết sữa là nguồn bổ sung dồi dào nhất. Và mặc dù, ánh nắng mặt trời cũng là một nguồn bố sung vitamin D hữu hiệu song nguồn bổ sung này cũng không ổn định, nhất là vào những ngày, mùa mà có ít ánh nắng mặt trời.( lam dep )

Sữa: Thức uống cần thiết cho bà bầu để thực sự khoẻ mạnh.

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu - The gioi phu nu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s