Chế độ ăn kiêng Dukan giải quyết nỗi lo thừa cân

Chế độ ăn kiêng Dukan được đưa ra bởi Tiến sĩ Pierre Dukan và nó tương tự với phương pháp ăn kiêng Atkins. Chế độ ăn kiêng Dukan  được hiểu như thế nào?

Chế độ ăn kiêng Dukan là gì?

Chế độ ăn này có 3 giai đoạn:

– Giai đoạn 1 là ‘tấn công’: 5 ngày ăn những thực phẩm protein ít chất béo, bột yến mạch, nước và các loại đồ uống không calories hay chất béo. Rõ ràng bạn có thể giảm được hơn 3kg.

Biết gì về chế độ ăn kiêng Dukan?, Khỏe và đẹp, Làm đẹp, an kieng, che do an kieng, an kieng giam can, giam beo, che do an giam can
Chế độ ăn kiêng Dukan vừa có ưu điểm lại vừa có nhược điểm.

– Giai đoạn 2 là ‘dạo chơi’: là những ngày với thực phẩm có protein, rau với bột yến mạch, nước và những bước đi bộ nhanh. Dựa vào trọng lượng thực tế, giai đoạn thứ 2 này có thể kéo dài vài tuần đến vài tháng trước khi thực hiện đến giai đoạn thứ 3.

– Giai đoạn 3 là ‘hợp nhất’: duy trì cân nặng với những gì bạn đã thực hiện nhưng thêm pho mát, trái cây và bánh mì. Tức là bạn có thể có một bữa tiệc ngon lành mỗi tuần mà không phải kiêng kị gì nhiều.

Sau khi thực hiện xong 3 giai đoạn cơ bản trên, bạn thực hiện tiếp giai đoạn 4

– Giai đoạn 4: trở về thói quen cũ ăn uống nhưng nhớ phải giữ những nguyên tắc cơ bản của giai đoạn 3 như là một nền tảng an toàn. Những người theo chế độ ăn Dukan này cho biết cách tốt nhất để tuân thủ là thực hiện quy định của giai đoạn 3 với 1 tuần ăn 1 lần bữa ăn lớn.

Biết gì về chế độ ăn kiêng Dukan?, Khỏe và đẹp, Làm đẹp, an kieng, che do an kieng, an kieng giam can, giam beo, che do an giam can
Nên nhớ trước khi bắt đầu theo một chế độ ăn kiêng nào thì nhớ phải hỏi ý kiến của bác sĩ.

Tại sao chế độ ăn kiêng Dukan là tốt?

Điều quan trọng là phải giải mã được giữa chế độ ăn của Pháp và thói quen ăn uống của Pháp. Vì thế trong một vài trường hợp nào đó bạn nghĩ Dukan đồng nghĩa với dầu ô liu và rượu vang đỏ. Tuy nhiên khi bạn điều chỉnh được số cân nặng sẽ giảm được và tập trung vào những món ăn ít béo, ít calories, thêm rau, protein và tập thể dục, tức là bạn đã tuân thủ được những quy tắc chủ yếu để có một lối sống lành mạnh.

Tại sao không?

Mặc dù về cơ bản Dukan thúc đẩy lối sống lành mạnh hơn tuy nhiên nhược điểm của nó sẽ có khi phải thúc đẩy giảm cân nhanh trong một giời gian ngắn.

Việc ăn kiêng ‘chỉ protein’ có thể thu nhỏ vòng eo của bạn nhưng nhớ phải đảm bảo rằng bạn đừng loại bỏ tất cả lượng calories cần thiết cho sinh hoạt mỗi ngày. Và nên nhớ trước khi bắt đầu theo một chế độ ăn kiêng nào thì nhớ phải hỏi ý kiến của bác sĩ để có thể loại trừ được những nguy cơ rủi ro cho sức khỏe.

Biết gì về chế độ ăn kiêng Dukan?, Khỏe và đẹp, Làm đẹp, an kieng, che do an kieng, an kieng giam can, giam beo, che do an giam can
Jennifer Lopez là người rất thích chế độ ăn kiêng Dukan.

Ai sẽ phù hợp với chế độ ăn này?

Rõ ràng chế độ ăn này được phát triển và truyền bá bởi những người nổi tiếng. Sau khi có cặp song sinh, Jennifer Lopez đã giảm cân bằng phương pháp ăn của Pháp và Gisele Bundchen cũng vậy. Về cơ bản nếu bạn thích tổ chức các bữa ăn và theo dõi được lượng thức ăn tiêu thụ trong này thì bạn có thể may mắn với chế độ ăn này. Thế nhưng như chúng tôi đã nói, bất kì chế độ ăn kiêng nào cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước.

Hãy thử chế độ ăn kiêng Dukan

Che do an kieng Dukan

Advertisements
This entry was posted in Khỏe và đẹp. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s