Tìm hiểu nguyên nhân khó thụ thai ở nữ giới

Nguyên nhân khó thụ thai ở nữ giới biểu hiện khoảng 10% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản sẽ gặp .  Trong đó 30% trường hợp thì nguyên nhân khó thụ thai ở nữ giới  , 30% khác thuộc về người chồng và phần còn lại thường là không rõ nguyên nhân.

Nếu vợ chồng bạn quan hệ không bảo vệ trong suốt hơn một năm (hoặc sáu tháng nếu bạn trên 35 tuổi) mà không thụ thai thì nên khám bác sĩ. Việc điều trị vô sinh sẽ dễ dàng hơn nếu xác định đúng nguyên nhân từ đâu. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến và cách điều trị cho những rắc rối xuất phát từ người vợ.

Nguyên nhân khó thụ thai ở nữ giới – Lạc nội mạc tử cung

Đây là một bệnh lý đặc biệt, là sự di chuyển của nội mạc tử cung đến một nơi khác ngoài buồng tử cung. Ở đó nội mạc tử cung tiếp tục chịu ảnh hưởng của nội tiết tố sinh dục, phát triển và thoái triển theo chu kỳ kinh nguyệt.

Đây là một bệnh lý khá phổ biến, chiếm tỷ lệ khoảng 2% phụ nữ lứa tuổi sinh đẻ. Bệnh thường tiến triển âm thầm, có thể trong nhiều năm gây hậu quả tai hại, nhất là vô sinh.

• Triệu chứng: Một số phụ nữ không có triệu chứng, trong khi những người khác có chu kỳ kinh nguyệt không đều, đau vùng xương chậu và đau khi giao hợp.

Những nguyên nhân vô sinh ở nữ giới, Bà bầu, Vo sinh, nguyen nhan vo sinh, sinh con, co con, mong co bau, co bau, ba bau
Một số phụ nữ không có triệu chứng, trong khi những người khác có chu kỳ kinh nguyệt không đều, đau vùng xương chậu và đau khi giao hợp.

Nguyên nhân khó thụ thai ở nữ giới Giải pháp: Sử dụng các loại thuốc hỗ trợ sinh sản kết hợp thụ tinh nhân tạo, phẫu thuật để loại bỏ các tế bào bất thường, hỗ trợ sinh sản kỹ thuật (ART) hoặc nhận con nuôi. Tỉ lệ thành công khi sử dụng biện pháp kích thích sản xuất trứng kết hợp thụ tinh nhân tạo là 8-17%, 20-25% sau khi phẫu thuật và 20-30% thành công với phương pháp điều trị ART.

Gặp vấn đề về việc rụng trứng

Trứng rụng nhưng không thể làm tổ được là lý do khiến bạn khó thụ thai. Tuy nhiên trứng vẫn khỏe mạnh.

• Triệu chứng: Kinh nguyệt bất thường.

• Giải pháp: Sử dụng thuốc hỗ trợ  khả năng sinh sản và thụ tinh trong ống nghiệm. Thông thường tỉ lệ thành công là 70-90 % các cặp vợ chồng điều trị bệnh lý về trứng, khoảng 20-60% người có thể thụ thai được.

Nguyên nhân khó thụ thai ở nữ giớiNghèo nàn về chất lượng trứng

Nếu trứng của bạn bị hư hỏng hoặc nhiễm sắc thể bất thường thì không thể duy trì một thai kỳ bình thường được. Chất lượng của trứng sẽ giảm đáng kể theo độ tuổi.

• Triệu chứng: Không

• Giải pháp: Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) bằng cách sử dụng người cho phôi trứng hoặc nhận con nuôi. Tỉ lệ thành công cho các cặp vợ trải qua IVF với trứng hiến tặng là  30-50 %.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một tình trạng mà trong đó nang ở buồng trứng của bạn không phát triển thành nang trưởng thành được. Nó cũng đặc trưng bởi sự mất cân bằng hormone.

• Triệu chứng: Tóc mọc rậm, mụn trứng cá nhiều và béo phì.

• Giải pháp: Thay đổi lối sống bằng cách cân bằng chế độ ăn uống và tập thể dục, sử dụng thuốc hỗ trợ khả năng sinh sản và thụ tinh trong ống nghiệm. Một điều trị mới cho PCOS là sử dụng một loại thuốc mới có thể giúp phục hồi sự rụng trứng thường xuyên.

Những nguyên nhân vô sinh ở nữ giới, Bà bầu, Vo sinh, nguyen nhan vo sinh, sinh con, co con, mong co bau, co bau, ba bau
Thụ tinh nhân tạo hoặc các công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART). Tỉ lệ thành công là 20-40% cho các cặp vợ chồng thụ tinh trong ống nghiệm.

Tỉ lệ thành công là giúp bệnh nhân giảm được 5-10 % trọng lượng cơ thể và bắt đầu rụng trứng thường xuyên khi dùng thuốc hỗ trợ sinh sản. Khoảng 70-90 % được làm mẹ khi uống thuốc phục hồi rụng trứng và 20-60% thành công cho việc thụ tinh trong ống nghiệm. Nhưng thật không may, cứ 1 trong 5 phụ nữ dễ dàng bị sẩy thai do tác dụng phụ của thuốc.

Tắc ống dẫn trứng

Là hiện tượng ống dẫn trứng bị chặn hoặc bị hư hỏng, nó khiến cho trứng không thể tiếp xúc với tinh trùng, thậm chí ngăn chặn trứng đã thụ tinh vào tử cung. Nguyên nhân hàng đầu bao gồm bệnh viêm vùng chậu, các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như Chlamydia hoặc phẫu thuật triệt sản trước đó.

• Triệu chứng: Không.

• Giải pháp: Phẫu thuật để thông ống hoặc trong thụ tinh ống nghiệm (IVF). Tỉ lệ thành công thông thường là 20-60% tùy thuộc vào vị trí và mức độ tắc nghẽn của ống dẫn trứng. 20-40% cơ hội thành công cho việc thụ tinh trong ống nghiệm sau phẫu thuật.

Dị ứng tinh trùng

Là hiện tượng cơ thể phản ứng miễn dịch với tinh trùng, có khoảng 2% cơ thể phụ nữ có thể sản xuất kháng thể tiêu diệt tinh trùng.

• Triệu chứng: Không.

• Giải pháp: Thụ tinh nhân tạo hoặc các công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART). Tỉ lệ thành công là 20-40% cho các cặp vợ chồng thụ tinh trong ống nghiệm.

Lam depKhông rõ nguyên nhân

Bác sĩ có thể chẩn đoán vấn đề của bạn với một kết luận dễ làm bạn thất vọng nhất là:  “khả năng sinh sản không giải thích được”. Bởi vì họ không thể tìm thấy nguyên nhân nào khiến vợ chồng bạn không thể thụ thai, yếu tố mà họ nghĩ đến thường là các độc tố môi trường.

• Triệu chứng: Không.

• Giải pháp: Sử dụng các loại thuốc hỗ trợ sinh sản kết hợp với thụ tinh nhân tạo hoặc các công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART), thủ tục như thụ tinh trong ống nghiệm. Tỉ lệ thành công khi sử dụng thuốc kết hợp với thụ tinh nhân tạo là 8 -17%, sau 3 năm điều trị thì khả năng thụ thai giảm xuống chỉ còn 20-25% mà thôi.

Click vào đây để tìm hiều nguyên nhân khó thụ thai ở nữ giới

Nguyen nhan kho thu thai o nu gioi

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu - The gioi phu nu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s