Giúp bạn lựa chọn kem nền phù hợp

BẠn đã biết cách lựa chọn kem nền phù hợp với làn gia. Bí kíp giúp bạn lựa chọn kem nền phù hợp nhé!

Kem nen, kem nen cho da kho, lua chon kem nen, kem nen cho da nhon

Có rất nhiều phụ nữ tránh không sử dụng kem nền vì họ sợ mất đi vẻ tự nhiên. Thực ra, để lựa chọn một sản phẩm loại này, bạn cần hai bí quyết cơ bản: thứ nhất, hãy chọn cho mình một công thức sản phẩm hợp với loại da; thứ hai là lựa chọn độ sáng tối của kem nền hợp với màu da của bạn.

Lựa chọn kem nền – 1. Make-up base: Đây là loại sản phẩm có thành phần như kem dưỡng da nhưng được thêm vào đó những hạt phấn màu cực nhuyễn. Chúng giúp cho làn da mềm, mượt nhưng vẫn che giấu đi phần nào những khuyết điểm trên da và chuẩn hoá lại màu da của bạn. Sản phẩm này thích hợp cho da thường và làn da có ít khiếm khuyết, bề mặt da mịn màng.

Lua chon kem nen

Lựa chọn kem nền – 2. Kem nền dạng dung dịch (liquid foundation): Đây là sản phẩm kem nền thông dụng và đa tác dụng nhất trong tất cả các loại kem nền bởi chúng dễ dàng tạo nên độ mịn và che phủ rất tự nhiên. Sản phẩm này thích hợp với tất cả các loại da ngoại trừ da khô. Nếu da dầu, hãy chọn loại sản phẩm không chứa dầu (oil-free).

3. Kem nền dạng kem (Cream foundation): Sản phẩm có công thức như liquid foundation nhưng được bổ sung thêm kem dưỡng da thích hợp với da khô.

Lựa chọn kem nền – 4. Kem nền dạng nén (compact foundation): Đây là sản phẩm dạng tổng hợp có chứa phấn phủ bên trong. Được sử dụng bằng bông phấn, thích hợp với da khô.

5. Kem nền dạng thỏi (stick foundation): Sản phẩm này được gọi là đại diện cho sự chính thống của kem nền. Hiệu quả che phủ rất cao bởi chúng rất dày. Được sử dụng cho da có bề mặt cực xấu hay có sẹo. Sử dụng bằng cách chấm trực tiếp lên vùng da có khuyết điểm cần che phủ, sau đó tán đều nhẹ nhàng với bông mút.

Lựa chọn sáng tối: Dùng sản phẩm thử, tán một ít phấn nền lên vùng da có khuyết điểm (tàn nhang, vết nám hoặc sẹo…), bạn có thể dùng ngón tay hoặc bông mút, tán thật đều. Sau khi hoàn thiện, vùng da đã được tán phấn không thay đổi mà chỉ mất đi khuyết điểm, đấy là sản phẩm hợp với bạn về độ che phủ.

Quệt lên quai hàm, phần tiếp xúc ánh sáng gần nhất với cổ (hình bên). Chọn màu điệp nhất với hai vùng da nói trên để đảm bảo độ tự nhiên tuyệt đối. Che khuyết điểm.(lam dep)

Che khuyết điểm là sản phẩm giúp bạn khắc phục nhanh nhất những nhược điểm trên da như những khoảng tối, sẹo, những vết mẩn đỏ. Dưới đây là những điều cần thiết nhất trong kỹ thuật che khuyết điểm:

Đốm và mụn: Chấm sản phẩm một cách chính xác lên điểm cần che, sau khi phấn đã khô, dùng bông tăm làm mờ đi vùng phấn ở xung quanh và phủ một chút phấn bột lên.

Quầng thâm dưới mắt: Dùng sản phẩm che phủ có chứa kem hay dạng dung dịch, che quầng thâm rồi dùng ngón đeo nhẫn xoa đều không để lại ranh giới.

Với những vùng bị quầng đỏ như cánh mũi, khoé môi… Nên sử dụng sản phẩm có độ che phủ cao và cọ dạng nilon để tán sản phẩm.

Giúp bạn lựa chọn kem nền phù hợp nhé!

Advertisements
This entry was posted in Mỹ phẩm. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s