Khi vợ chồng sống quá thoáng

Ai lập gia đình đều sợ hai từ “bị cùm”, mất tự do. Vợ chồng sống quá thoáng, cũng đồng nghĩa anh chàng hay cô vợ nào sau khi lập gia đình mà vẫn tự do tung tăng, bay nhảy thì sẽ vô cùng hãnh diện với bạn bè. Khi 2 vợ chồng sống qúa thoáng ,họ được bạn bè nhìn mình với con mắt ngưỡng mộ, ao ước

Vợ chồng sống quá thoáng – Thoáng trong sinh hoạt

Đó là trường hợp của Toàn, lấy vợ hơn một năm nhưng anh chẳng thay đổi gì với thời độc thân. Làm việc, đi liên hoan với đồng nghiệp đến tận khuya, anh chưa bao giờ phải nghe giọng nói khó chịu, tức giận từ đầu dây điện thoại của vợ. Nhiều lần trên bàn nhậu, các chiến hữu ra sức phải chống đỡ các cơn cuồng phong từ vợ thì anh ung dung, thoải mái. Khi được bạn bè hỏi thăm bí quyết, anh tự hào: “Mình chẳng có bí quyết gì cả. Khi đám cưới xong, bọn mình có quy ước, việc ai nấy làm, tôn trọng góc riêng tư của nhau. Không xem điện thoại, nhật ký hay các mối quan hệ của nhau”.

Vợ Toàn từng là du học sinh nên cô hoàn toàn ủng hộ quy ước này của chồng. Nếu chồng đang vui vẻ bên bàn nhậu, trong quán karaoke với bạn thì cô cũng không kém cạnh, lại tung tăng, vui vẻ shopping, không thì vào lớp tập thể dục thẩm mỹ, đi xem phim cùng bạn bè. Hai vợ chồng có những sở thích và công việc riêng và thoải mái làm những điều mình thích nên bữa cơm gia đình với họ không phải xem trọng như truyền thống. Vợ chồng Toàn vui thì nấu, không thì đồ ăn sẵn. Mẹ Toàn nhìn cuộc sống của con mà ái ngại: “Các con sống thế đâu phải là gia đình?”. Toàn xua tay: “Lớp trẻ bây giờ sống là phải thoáng, không thể bỏ cuộc như các cụ trước đây. Sống thế nào miễn sao hạnh phúc là được.”

Không giống như vợ Toàn, vợ Quân sau thời gian chấp nhận sống thoáng, không cản trở sở thích, công việc của nhau đã kiên quyết phá bỏ quy ước. Vợ chồng đi làm từ sáng đến tối, mong về nhà gặp nhau để chia sẻ hay cần quan tâm, âu yếm đê quên đi mệt nhọc căng thẳng. Chính sách tự do ban ra, Quân tận dụng tối đa. Tan sở, chẳng khi nào anh chịu về nhà ngay mà đi đá bóng, nhậu nhẹt, cà phê với bạn tới khuya. Đã vậy, đi đâu, ở đâu anh không khi nào điện thoại, nhắn tin cho vợ biết. Vân phàn nàn thì Quân cáu: “Sao em cứ bắt bẻ anh vậy. Anh đi gặp gỡ bạn bè để mở rộng quan mối quan hệ, có lợi cho công việc mà em cũng khó chịu”.

Vợ chồng sống thoáng, Eva tám chuyện, chuyen vo chong, vo chong, chuyen ay, song thoang, tinh yeu, mau thuan gia dinh,

Nhiều bạn gái trẻ hiện nay ăn mặc khá thoáng (Ảnh minh họa)

Quả thực, ban đầu chiến lược thông thoáng tự do đem lại cho Vân sự thoải mái nhưng dần dần cô bị cảm giác cô đơn, buồn bã và khao khát được sự quan tâm xâm chiếm. Sau giờ làm, một mình lủi thủi ngồi trong ngôi nhà rộng khiến cô tủi thân. Nhiều lúc cô nghĩ, nếu mình bị cảm, hay bị tai nạn chồng cũng chẳng biết. Có hôm cô thử lòng chồng bằng cách đến nhà bạn gái ngủ và tắt máy. Vậy mà về nhà không thấy vợ. Đánh một giấc cho đến sáng, mở mắt ra thấy vợ mở cổng, anh mới giật mình: “Ủa, tối qua em ngủ ở đâu vậy?”. Sự thoáng đến vô tâm của chồng khiến Vân tức giận, đòi chia tay nếu vợ chồng tiếp tục cuộc sống thế này.

Vợ chồng sống quá thoáng – Chuyện ấy cũng thoáng

Tôi từng nghe một anh bạn tâm sự: “Tôi sẵn sàng cưới người yêu dù cô ấy đã có chồng, có con. Tôi có vài người bạn và họ cũng từng làm thế và sống hạnh phúc. Khi đã yêu rồi thì những chuyện kia không có ý nghĩa gì”. Xã hội bây giờ đã không còn quá khắt khe về những vấn đề liên quan tới sex nữa. Nhiều người dù đã có vợ, chồng vẫn suy nghĩ rất thoáng. Lâm là người như thế. Từ ngày đại học anh dã nếm mùi đời của những cô gái mà anh từng yêu, trong đó có cả gái mại dâm. Lấy vợ, thỉnh thoảng anh vẫn “ngựa quen đường cũ”. Đám bạn của anh sau mỗi buổi “trà dư tửu hậu” lại rủ nhau đi tăng 2, tăng 3, kiếm cảm giác lạ. Đối với anh, chuyện ra ngoài “ăn chả” không có gì tội lỗi bởi xung quanh mình ai cũng thế và mình vẫn quan tâm, yêu thương vợ con.

Lam dù là gái 2 con nhưng do ảnh hưởng nhiều của lối sống phương Tây nên cô khá thoáng trong “chuyện ấy”. Cô có mối quan hệ xã hội rộng và người quen của chị chủ yếu là người nước ngoài nên tình một đêm với chị là chuyện bình thường. Tình cờ quen một người bạn trong bữa tiệc hay vừa ký xong hợp đồng với đối tác, chị có thể qua đêm với họ và sáng hôm sau dửng dưng, nói chuyện như một người bạn.

Vợ chồng sống thoáng, Eva tám chuyện, chuyen vo chong, vo chong, chuyen ay, song thoang, tinh yeu, mau thuan gia dinh,

Trong chuyện ‘yêu’, nhiều bạn giờ cũng quan niệm rất hiện đại (Ảnh minh họa)

Với chị, tình một đêm là những cảm xúc chợt đến và nồng nhiệt, không phải là thứ ám ảnh để tác động đến hôn nhân. Chị muốn sống thật với cảm xúc của mình. Chị quá quen với những cuộc tình thoáng qua nên mỗi khi chồng đi công tác xa, thậm chí là đi nhậu với bạn chị cũng khéo léo nhét vào túi xách, bóp của anh mấy chiếc bao cao su. Khi anh thấy, gắt lên: “Em nghĩ anh thế nào mà bỏ vào những thứ này?” thì chị cười khì: “Ối. Đàn ông ai chả thế. Nhiều khi có hơi men, không có vợ bên cạnh lại nảy sinh ham muốn. Anh cứ phòng vẫn là tốt hơn”. Chồng chị tỏ rõ sự bực tức, còn chị thì thấy vui vì thấy mình quá thoải mái, tâm lý với chồng.

Vợ chồng sống quá thoáng- Thoáng trong việc sinh hoạt hay thoáng trong chuyện ấy đều là những suy nghĩ mới của tầng lớp trẻ. Quan niệm đó tốt hay xấu thì phụ thuộc vào hoàn cảnh mỗi gia đình nhưng thực tế, suy nghĩ về giá trị gia đình vẫn trên tinh thần bảo tồn giá trị truyền thống và tiếp tục chọn lọc cái tiến bộ. Thoáng chỉ nên trong giới hạn, chứ không nên thoáng quá mà ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Bấm vào đây xem câu chuyện xung quanh việc 2 vợ chồng sống quá thoáng

Vo chong song qua thoang

Advertisements
This entry was posted in Tám chuyện. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s