Điểm danh những chứng bệnh bé hay mắc

Các mẹ hãy hãy cùng điểm mặt một sốchứng bệnh mà hay mắc để phòng ngừa cho bé nhé! Sau đây là tín hiệu một số chứng bệnh mà bé hay mắc!

Thông thường, nếu trẻ gặp vấn đề nào đó bất thường về sức khoẻ, trẻ sẽ khóc hoặc bỏ bú. Đó là những tín hiệu bệnh tật từ trẻ sơ sinh mà cha mẹ có thể quan sát và cảm nhận để xác định nguyên nhân hoặc cho trẻ tới bác sỹ. Sau 6 tháng hết miễn dịch sữa mẹ, trẻ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp và tiêu hoá. Hãy điểm mặt một số loại bệnh mà trẻ rất dễ mắc để phòng ngừa cho bé.


Lam dep –
Chứng bệnh bé hay mắc – Cảm – Trẻ thường không chống nổi cảm lạnh trong năm đầu đời bởi vậy mà trẻ có thể tái mắc đi mắc lại. Hầu hết vào mỗi đợt rét đều dễ làm trẻ bị sổ mũi hoặc ho kéo dài. Để chữa trị tốt nhất là tham khảo ý kiến bác sĩ. Lạnh và ho thường được điều trị bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh. Để phòng ngừa chỉ có cách là giữ ấm cho trẻ, tránh cho bé ra ngoài trời gió lạnh, luôn giữ ấm bàn chân và thóp thở.

Chứng bệnh bé hay mắc – Táo bón – Hầu hết trẻ bị táo bón khi bắt đầu ăn thức ăn đặc. Điều này thường do chế độ ăn uống thiếu cân bằng và không đủ lượng chất lỏng. Để khắc phục, mẹ cần cho trẻ uống đủ nước trong ngày, ăn nhiều rau xanh nhuận tràng.

Điểm mặt những bệnh bé dễ mắc, Làm mẹ, benh thuong gap o tre em, nuoi tre so sinh, tre so sinh, nuoi con khoe, lam me, cham soc tre so sinh

Chứng bệnh bé hay mắcTiêu chảy – đi tiêu phân lỏng quá nhiều lần trong ngày được gọi là tiêu chảy. Tình trạng này phổ biến ở trẻ. Khi trẻ bị tiêu chảy cần cho trẻ uống men vi sinh hoặc bù nước theo chỉ định của bác sỹ.

Chứng bệnh bé hay mắc – Nhiễm trùng tai – Viêm tai giữa thường là kết quả sự tích tụ các chất dịch trong tai giữa làm phát triển vi trùng. Nó cũng có thể được gây ra bởi vi rút hoặc do cảm lạnh. Để điều trị viêm tai, cần có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa tai – mũi – họng.

Chứng bệnh bé hay mắc – Sốt – Sốt là một phản ứng của cơ thể trước bệnh tật. Trẻ có thể bị sốt cho mọc răng, viêm họng, viêm phổi hoặc viêm tai… Muốn hạ sốt cho trẻ có thể chườm mát hoặc dám miếng hạ sốt, đặt viên đạn hạ sốt ở hậu môn.
Trào ngược dạ dày – thực quản: Do một van giữa thực quản và dạ dày vẫn còn chưa trưởng thành ở trẻ sơ sinh dẫn đến các thực phẩm có tính axit từ dạ dày nôn ra trở lại vào thực quản, gây đau.

Điểm mặt những bệnh bé dễ mắc, Làm mẹ, benh thuong gap o tre em, nuoi tre so sinh, tre so sinh, nuoi con khoe, lam me, cham soc tre so sinh

Chứng bệnh bé hay mắc – Viêm đường hô hấp do virus (RSV) – Đây là nguyên nhân hàng đầu của bệnh đường hô hấp dưới, nó có thể gây viêm phổi, viêm tiểu phế quản (viêm đường hô hấp nhỏ của phổi) và viêm thanh quản. Điều trị bằng khánh sinh theo chỉ định của bác sỹ.

Chứng bệnh bé hay mắc – Dị ứng thực phẩm – Trẻ sơ sinh thường có thể mắc dị ứng thực phẩm do thực phẩm bé ăn trực tiếp hoặc gián tiếp qua bú mẹ (dị ứng với thực phẩm mà mẹ ăn rồi cho bé bú). Điều trị dị ứng có thể được truyền nước hoặc theo chỉ định của bác sỹ. Để phòng dị ứng cho trẻ, mẹ nên chú ý đến độ tuổi khi bé làm quen với thực phẩm. Sau mỗi thực phẩm mới mà bé ăn, cần theo dõi các biểu hiện cơ thể.

Chứng bệnh bé hay mắc  –Nôn trớ – Trẻ sơ sinh rất dễ bị nôn trớ nếu bé ăn quá no, hoặc thay đổi tư thế bế đột ngột sau khi ăn hay bé bị ốm, vướng đờm… Tuy nhiên nếu trẻ thường xuyên nôn trớ thì cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh vì nôn có thể là dấu hiệu của một bệnh khác.

Cẩm nang y học cho các mẹ khi muốn biết chứng bệnh bé hay mắc

Chung benh be hay mac

Advertisements
This entry was posted in Làm mẹ - The gioi phu nu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s