Tư thế ngủ thoải mái khi mang thai!

Giấc ngủ trong thời kỳ mang thai những tháng cuối được xem là cực hình với nhiều bà bầu bởi những cơn đau lưng hành hạ và việc phải thức dậy quá nhiều vào ban đêm. Chọn tư thế ngủ nào thoải mái khi mang thai? Sau đây là 1 số hướng dẫn chọn tư thế ngủ thoải mái khi mang thai cho bà bầu tham khảo?

Tu the ngu thoai mai khi mang thai, chon tu the ngu thoai mai khi mang thai, tu the ngu thoai mai khi mang thai nhu the nao

Tôi cảm thấy vô cùng khó chịu vào ban đêm. Tôi phải làm gì?

Tư thế ngủ thoải mái khi mang thai – Trong những tháng đầu thai kỳ, hầu hết bà bầu đều có thể thoải mái nằm ngủ ở bất cứ vị trí nào mình thích mà không bị ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nhưng vào khoảng tháng thứ 7 trở đi, thai phụ sẽ phải vô cùng khéo léo để tìm được một vị trí hoàn hảo để ngủ khi chiếc bụng quá lớn. Vị trí được các bác sĩ khuyến khích và đem lại sự thoải mái nhất cho bà bầu chính là nằm nghiêng về phía bên trái.

Tư thế ngủ thoải mái khi mang thai -Tất nhiên, ngay cả khi bạn thoải mái khi nằm ngủ thì bạn vẫn có thể khó ngủ do những lần bé đạp quá mạnh vào bụng, khiến bạn đau và tỉnh giấc. Hoặc những lần đi vệ sinh quá nhiều trong đêm khiến giấc ngủ của bạn không ngon và không sâu, hoặc những cơn chuột rút hành hạ bạn khiến không thể quay lại ngủ. Tất cả các vấn đề này có thể được giảm thiểu nếu bạn sử dụng một chiếc gối đặc biệt, dùng riêng cho bà bầu.

Cách để ngủ thoải mái khi mang thai, Bà bầu, ba bau, giac ngu, thoai mai, thang cuoi

Chiếc gối đặc biệt sẽ đem lại sự thoải mái trong giấc ngủ bà bầu.

Tư thế ngủ thoải mái khi mang thai – Nếu không muốn tốn kém quá vào việc mua gối đặc biệt chỉ dùng trong vài tháng mang thai, bạn có thể sử dụng gối bình thường cũng được. Nhiều bác sĩ khuyên bà bầu nên dùng gối thường kẹp giữa hai chân để có cảm giác thoải mái nhất, một chiếc nữa nâng đỡ bụng bầu phía trước và một gối nữa nâng đỡ lưng ở phía sau.

Nếu vẫn không thể ngủ khi dùng đến gối hỗ trợ, bạn có thể thay đổi chỗ ngủ, chỗ nào đem lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất. Hơn nữa, hãy tăng cường uống nước vào ban ngày, từ 9h tối trở ra nên hạn chế uống nước để ban đêm không dậy quá nhiều. Để tránh chuột rút, bà bầu nên trở mình thật nhẹ nhàng để cơ thể không thay đổi vị trí đột ngột gây ra hiện tượng chuột rút.

Vị trí ngủ nào tốt nhất?

Vị trí ngủ tốt nhất cho bà bầu sau khi bước qua giữa thai kỳ là nằm nghiêng về phía bên trái. Vị trí này đảm bảo quá trình lưu thông máu được thông suốt bởi vì cách mạch máu lớn, các động mạch chủ, cung cấp máu cho các cơ quan khác đều nằm ở phía bên phải của lưng. Tất nhiên, trong một đêm chúng ta sẽ thay đổi vị trí nhiều lần chứ không thể nằm mãi một bên nên đừng lo lắng giữ đúng vị trí khi ngủ. Chỉ cần nhớ rằng không nên nằm ngửa, chèn áp lực lên lưng và các cơ quan khác trong cơ thể.

Bấm vào đây để xem tư thế ngủ thoải mái khi mang thai!

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu - The gioi phu nu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s