Được nhờ vì của hồi môn của vợ!

Trong khi năm hết tết đến, mọi thứ đều đắt đỏ, ai cũng sợ cưới xin. Thế những nhiều người nhờ cưới xin, nhờ của hồi môn của vợ mà phất lên như diều gặp gió. Đó không phải là trường hợp đặc biệt được “lợi” từ cưới xin, mà nói rõ ra là nhờ của hồi môn của vợ

Cua hoi mon cua vo, lam giau nho cua hoi mon cua vo, cua hoi mon cua vo co nen dung khong

Của hồi môn của vợ – Lấy vợ vì hám lời

Chung lấy Ngân không phải vì tình yêu, không phải vì ngưỡng mộ nhan sắc hay tài năng của cô mà bởi anh đang có tham vọng nhòm ngó vào cái gia tài kếch xù kia của nhà Ngân. Ấy vậy mà Ngân không hề hay biết, lúc nào cô cũng sống trong mộng tưởng rằng, Chung yêu cô thật lòng, yêu hết mình, yêu cháy bỏng thậm chí có thể hi sinh vì người mình yêu. Ngân tự hào với bạn bè lắm lắm!

Nhưng cái vẻ bề ngoài hào nhoáng, sự ga lăng giả tạo kia của Chung không gạt nổi đám bạn bè xung quanh. Duy chỉ có gia đình Ngân là mờ mắt vì tình yêu của Ngân, những câu lăng xê của Ngân về Chung với bố mẹ đã khiến cho gia đình cô cứ thế mà gật đầu lia lịa. Khổ nỗi, mỗi khi nhà Ngân có việc gì, dù ở xa đến mấy Chung cũng về, cũng đến để chở ông bà Nhạc tương lại đi. Cả nhà tấm tắc khen ngợi cậu rể tương lai quý hóa. Chưa làm rể mà đã nhiệt tình đưa đón, hết mình vì gia đình người yêu.

Giàu vì “hồi môn” của vợ, Eva tám chuyện, Cua hoi mon, hoi mon, lay vo giau, ham giau, lay chong giau, chong ngheo, cua hoi mon nha vo
Chung lấy Ngân không phải vì tình yêu, không phải vì ngưỡng mộ nhan sắc hay tài năng của cô mà bởi anh đang có tham vọng nhòm ngó vào cái gia tài kếch xù kia của nhà Ngân

Cũng vì thấy Ngân si mê cuồng dại Chung nên chẳng ai dám ngăn cản. Vả lại họ nghĩ, chuyện của Ngân, Ngân tự giải quyết. Nhưng Ngân đâu phải không có người theo đuổi, lúc nào cô cũng có biết bao nhiêu “vệ sĩ” vây quanh chỉ vì Ngân giỏi, xinh đẹp mà lại con nhà gia giáo, giàu có. Bố mẹ Ngân cũng hiền lành, đều là người làm Nhà nước nên cư xử đúng mực. Nhưng rồi trước những lời đường mật của Chung, Ngân đã ngây dại.

Tình yêu sớm nở bởi Chung rất biết cách tiếp cận và chiều chuộng người yêu. Chính vì thế, nhiều lúc bạn bè rèm pha nhưng Ngân một mực bênh vực Chung. Nhiều lần mọi người cũng chán, không còn để tâm đến chuyện đó nữa.

Cuộc hôn nhân diễn ra như nguyệ vọng của hai bên. Lễ cưới tổ chức hoành tráng, linh đình, một tay nhà Ngân lo hết. Ngân lấy lý do Chung ở xa, bố mẹ còn khó khăn nên động viên gia đình mình lo chu toàn mọi việc, từ thuê khách sạn, lễ hỏi cưới và mời mọc bạn bè đôi bên cũng ăn cỗ hết ở nhà Ngân. Chung lấy làm mừng ra mặt, cậu càng nhiệt tình, càng xông xáo gần gũi bố mẹ vợ hơn để tỏ lòng biết ơn vợ.
Giàu vì “hồi môn” của vợ, Eva tám chuyện, Cua hoi mon, hoi mon, lay vo giau, ham giau, lay chong giau, chong ngheo, cua hoi mon nha vo
Sau ngày cưới, Chung bỗng dưng trở thành ông chủ của công ty riêng gia đình Ngân.

Sau ngày cưới, Chung bỗng dưng trở thành ông chủ của công ty riêng gia đình Ngân. Cậu con rể vốn được coi là ga lăng, nhanh nhẹn hoạt bát lại sống biết điều được ông cụ rất trọng dụng. Mấy chốc nhìn Chung đã như “cốp”. Nhưng khổ nỗi, có tiền có của mà chẳng được bạn bè tôn trọng. Ai cũng cho rằng Chung vì tiền mà lấy Ngân. Xe hơi nhà lâu giờ hai vợ chồng đã có cả. Đó là tất cả những của cải hồi môn mà bố mẹ Ngân để lại cho cô con gái duy nhất vì ông bà cũng chẳng có con trai. Chung thừa hưởng phúc ấy nhưng sống bên cạnh vợ, người anh không thực lòng yêu và chấp nhận cái nhìn soi mói của thiên hạ, sự coi thường của bạn bè khiến cho Chung cảm thấy mệt mỏi, nản chí. Nhiều lúc anh say sưa, rượu chè, bỏ bê Ngân. Cuộc sống gia đình có nhiều nguy cơ xuống dốc….

Của hồi môn của vợ “Tung hứng” với của “hồi môn”

Trước thời bão giá lại năm hết tết đến, mọi thứ đều đắt đỏ, ai cũng sợ cưới xin. Người đi cưới thì sợ tốn kém tiền nong vì mừng ít không được mừng nhiều thì không có. Người cưới vợ, cưới chồng thì lo lắng cỗ bàn, kinh phí cưới xin, nhà hàng khách sạn. Nhưng bù vào đó, nhiều người “hóng” bên nhà vợ có của hồi môn nhiều nên quyết định nhanh chóng dịp cuối năm.

Hưng là một trong những trường hợp như thế. Bao lần định cưới rồi lại hoãn vì anh lo lấy vợ tiền nong tốn kém vả lại cuối năm nhiều khoản chi tiêu. Nhưng nghe tin nhà vợ có của hồi môn kếch xù mà cô con gái tên Nga, người yêu anh sẽ thừa hưởng hết nên mấy hôm nay, Hưng liên tục động viên Nga cưới với lý do “được tuổi”, sang năm sẽ không đẹp.

Cũng vì người yêu vả lại “đằng nào chả cưới” nên Nga bằng lòng. Họ cưới nhau nhanh chóng. Số của hồi môn mà Nga nhận được khá lớn, mấy cây vàng gì đó và lại rất nhiều thứ khác có giá trị, Hưng nghe phong thanh vậy. Và rồi cậu tìm cách nài nỉ vợ để lấy vốn làm ăn.

Giàu vì “hồi môn” của vợ, Eva tám chuyện, Cua hoi mon, hoi mon, lay vo giau, ham giau, lay chong giau, chong ngheo, cua hoi mon nha vo
Nhiều người đã đổ hết vốn liếng của vợ vào cờ bạc, ăn chơi.

Của hồi môn của vợ -Nói là làm ăn nhưng thực chất Hưng đã mang vốn đó mua sắm đồ đạc, số tiền đổ vào chơi bời, mời mọc bạn bè đến nhà khao nhậu. Hai vợ chồng sống những ngày tháng đầu sung túc nhưng sau đó của cải lại “không cánh mà bay”, lại trở về những tháng ngày trước kia.
Lại nói về Chung, sau khi lấy Ngân anh được hưởng gia tài kếch xù. Mặc dù có nhiều chán nản vì bạn bè rèm pha nhưng được vợ động viên nên Chung đã vực dậy. Chung dùng vốn liếng làm ăn, hai vợ chồng mở công ty riêng, không phụ thuộc nhiều vào nhà vợ.

Công việc làm ăn thuận lợi bởi Chung vốn là người khéo giao tiếp còn Ngân lại giỏi và có nhiều mối quan hệ trước kia. Vậy là cả hai cố gắng, đã làm nên chuyện lớn. Công việc tiến triển và phát đạt. Của cải nhiều, vợ chồng Chung ngày càng giàu có. Sau tất cả những điều ấy, họ tính đến chuyện sinh con.

Đứa con đầu lòng ra đời trong niềm hạnh phúc của hai bên gia đình. Chung cũng không còn hách dịch, không còn hám lời như trước kia nữa vì bây giờ trong tay anh đã có mọi thứ. Vả lại những ngày tháng sống bên Ngân, anh cảm nhận rõ sự nhân từ, tình yêu cô dành cho anh là chân thành,  một sự bao dung và vị tha hết mực. Anh chưa từng nghĩ một cô “tiểu thư”vốn xinh đẹp giàu có như vợ mình lại là người hiền thục, chịu thương c hịu khó và đảm đang đến thế.

Anh thấy yêu gia đình hơn bao giờ hết, thấy cuộc sống đáng mừng, đáng trân trọng và chưa bao giờ anh thấy hạnh phúc như lúc này.

Bấm vào đây để xem những câu chuyện làm giàu xung quanh việc nhờ của hồi môn của vợ!

Advertisements
This entry was posted in Tám chuyện. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s