Xót xa chứng kiến cuộc sống hạnh phúc của chồng cũ

Chiều nay đi làm về, tạt qua siêu thị mua thức ăn, chị Liên bắt gặp chồng cũ cùng người đàn bà khác đang đứng ở gian hàng quần áo trẻ em, bên cạnh là thằng nhóc chừng 5 tuổi í ới gọi: “Bố ơi, con thích cái này”. Chị thèm cảm giác thân thuộc ấy cùng chồng cũ biết bao

Chong cu, cuoc song cua chong cu, gap lai chong cu, cham mat chong cu, chong cu lay vo, con yeu chong cu

Dù đã cố gắng không ghen nhưng cứ nhớ đến những lúc hai người từng “đầu ấp môi kề”, anh là bố của con mình, giờ lại là chồng của người đàn bà khác, là bố của những đứa trẻ khác, và là chồng cũ, chị Liên lại rớt nước mắt ngắn dài.

Trăm người đàn bà ly hôn là cả trăm người khó tránh khỏi cảm giác hờn ghen với hạnh phúc mới của người một thời là chồng mình. Cũng khó ai tránh được lúc cô đơn nghĩ lại những ngày tháng sống chung và thầm nuối tiếc.

Đã hơn 8 năm kể từ ngày hai người ra tòa, lúc này chị Liên mới thấy người đàn ông mà chị thường xuyên xúc xiểm ấy lại chính là chỗ dựa của đời mình. Chị nhớ đến quãng thời gian sống với nhau đã thách đố ly hôn bao nhiêu lần?

Anh chị lấy nhau bằng tình yêu thời đại học. Bao nhiêu năm vất vả cuối cùng họ cũng đã có một cơ ngơi bề thế với hai đứa con ngoan, một trai, một gái. Ngày mới cưới, chị Liên quan niệm rất đơn giản, rằng hạnh phúc chỉ là mỗi ngày vợ chồng, con cái phải ngồi ăn với nhau bữa cơm tối. Nhưng cách nghĩ của chị đã dần thay đổi, bởi lúc này với chị thì chỉ cần chồng kiếm được nhiều tiền là đủ. Thế nên dù đã nhiều lần chồng nhắc nhở mà chị Liên vẫn “bỏ quên” và hững hờ với cái bếp.

Chạm mặt… chồng cũ!, Eva tám chuyện, chuyen vo chong, phu nu, ly hon, mau thuan, mau thuan gia dinh, gia dinh, giai quyet mau thuan,

Đã biết bao lần chị thách đố chồng ly hôn cho rảnh nợ… (ảnh minh họa)

Anh Minh làm kinh doanh, còn chị Liên làm trong một cơ quan nhà nước. Hai người đi theo hai lối suy nghĩ riêng nên hay “khắc” nhau. Chị thường chê chồng làm ăn kinh doanh mà cục mịch, không biết luồn lách. Còn anh lại bảo vợ sống quá thủ đoạn, quá toan tính.

Nếu trước đây chị Liên tự hào vì có chồng là người tốt tính, chịu khó làm ăn, đáng tin, không chơi bời nhậu nhẹt thì bây giờ chị lại thấy nhàm chán vì điều đó. Đã vậy, chẳng nhìn vào điểm tốt của chồng mà chị Liên lại tìm những cái xấu để than thở, chê bai. Anh hút thuốc lá và có hơi cẩu thả chút là chị lại quy cho cái tội sống thiếu trách nhiệm.

Thời gian cứ trôi qua như vậy, chồng đi làm về muộn, chị đay nghiến. Nếu chồng phản ứng, chị lại bỏ cơm. Anh Minh hơi choáng khi nghe vợ dằn vặt: “Biết anh cù lần thế này thì ngày xưa còn lâu tôi mới lấy” hoặc “Ly hôn đi cho rảnh nợ”.

Vốn là người đàn bà đẹp lại biết cách ăn diện nên nhìn chị Liên càng mặn mà, đằm thắm hơn. Chị ngoại giao suốt ngày, người lúc nào cũng thơm mùi nước hoa, tung tẩy với những bộ váy xẻ ngực. Rồi chị ngã vào vòng tay của một đối tác nam lúc nào chẳng hay.

Những ngày tháng vợ chồng khó khăn đã sống tình nghĩa, hạnh phúc thế nào, chị cũng quên hết, bởi lúc này chị tưởng như đã tìm được tình yêu thực sự. Chồng càng sán lại quan tâm thì chị càng lẩn tránh và thấy khó chịu. Mỗi buổi đi làm về, chị lại cau mày hoặc lạnh nhạt với chồng. Những cuộc cãi cọ của hai vợ chồng cứ diễn ra liên miên.

Chạm mặt… chồng cũ!, Eva tám chuyện, chuyen vo chong, phu nu, ly hon, mau thuan, mau thuan gia dinh, gia dinh, giai quyet mau thuan,

… Và nuối tiếc, xót xa khi chứng kiến mái ấm hạnh phúc của chồng cũ (ảnh minh họa)

Có lần chị Liên còn tuyên bố sẵn sàng ly hôn mà không đoái hoài bất cứ thứ gì hết. Bởi lúc ấy, chị còn đang mê muội với tình yêu đến muộn cùng người đàn ông bên ngoài kia. Chị còn nặng lời với chồng như dân chợ búa và chẳng bao giờ chấp nhận là mình sai.

Sự thách đố của vợ đã chạm vào lòng tự trọng của anh Minh. Vì thế nên dù đã bao lần được chính quyền hòa giải nhưng cuối cùng thì hai người cũng “được” ly hôn theo ý nguyện.

Sau đó, hai người hai lối đi, trong khi anh Minh đã tìm được một bàn tay phụ nữ khác thì chị Liên lại bị “ngã ngựa” giữa đường khi gã người tình đến lúc “no xôi chán chè” đã bỏ rơi.

Chị nhớ chồng quay quắt nhưng giờ đây, hai người đã không còn thuộc về nhau cả về mặt tình cảm lẫn pháp lý. Bao nhiêu năm qua, chị Liên vẫn sống như vậy nuôi hai con. Cho đến hôm nay vô tình chạm mặt chồng cũ, lòng chị xốn xang và thầm hối tiếc cho mình vì đã nông nổi để tuột hạnh phúc khỏi tầm tay.

Click vào đây để cùng chia sẽ với những nỗi lòng con người có cùng tên gọi chồng cũ!

Advertisements
This entry was posted in Tám chuyện. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s