Tổng hợp các loại rau cho sản phụ ở cữ

Sản phụ cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề dinh dưỡng trong giai đoạn ở cữ nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và em bé.Những loại rau cho sản phụ ở cữ là những loại nào. Sau đây chúng tôi xin mách bạn một số loại rau cho sản phụ ở cữ

Rau cho san phu o cu, nhung loai rau cho san phu o cu, chon rau cho san phu o cu, rau cho san phu o cu chon nhu the nao

1. Rau cho sản phụ ở cữ –  Ngó sen

Ngó sen là loại thực phẩm có công dụng thanh nhiệt, mát huyết, nhuận tràng. Ăn nhiều ngó sen có thể giúp sản phụ tiêu ứ máu, chống suy nhược cơ thể, tăng sự thèm ăn, thúc đẩy tiêu hóa , tăng tiết sữa.

2. Rau cho sản phụ ở cữ – Rong biển

Sản phụ ăn nhiều rong biển có thể chống mệt mỏi, tăng tiết sữa

Trong rong biển chứa nhiều iốt và sắt, iốt là nguyên tố chính để cấu thành tuyến giáp, còn sắt giúp hình thành các tế bào máu, sản phụ ăn nhiều rong biển có thể chống mệt mỏi, làm tăng tiết sữa, có lợi cho sự phát triển cho cơ thể trẻ sơ sinh.

3. Rau cho sản phụ ở cữHoa hiên

Hoa hiên (hoa kim châm) là loại thảo dược có tính mát, vị ngọt nên thường dùng để nấu canh. Theo Đông y loại rau này có tác dụng lợi tiểu, hạ sốt, giảm đau, loại bỏ sưng tấy và ngăn chảy máu. Trong thời kỳ ở cữ, sản phụ dễ bị đau bụng, tiểu tiện không thông, sắc mặt xanh xao, ngủ không ngon giấc nếu ăn nhiều loại rau này sẽ giúp loại bỏ được những triệu chứng trên.

Các loại rau tốt cho sản phụ ở cữ, Bà bầu nên ăn gì, Bà bầu, Ở cữ, thuc pham cho ba bau o cu, dinh duong o cu, dinh duong, thuc an, thai phu, sau sinh
Hoa hiên (hoa kim châm) là loại thảo dược có tính mát, vị ngọt nên thường dùng để nấu canh

4. Rau cho sản phụ ở cữGiá đỗ

Giá đỗ với hàm lượng đạm lớn giúp kích thích sự tăng trưởng của các tế bào mô – vốn bị tổn hai trong quá trình vượt cạn. Hàm lượng vitamin C cao trong giá đỗ giúp tăng tính đàn hồi và chống xơ vữa thành mạch máu, ngăn ngừa xuất huyết, đối với các bà mẹ sau khi sinh thì lượng chất xơ trong giá đỗ còn giúp nhuận tràng, thông tiểu.

5. Rau cho sản phụ ở cữ –  Rau xà lách

Rau xà lách chứa nhiều khoáng chất như canxi, photpho, sắt…, có lợi cho xương và răng, giúp lưu thông khí huyết, lợi tiểu, thông sữa và có lợi cho người ít sữa sau sinh.

Bấm vào đây để biết thêm những loại rau cho sản phụ ở cữ

This entry was posted in Bà bầu nên ăn gì. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s