Chảy máu đầu thai kỳ có khả năng gây sảy thai không?

Em mới mang bầu được 3 tháng nay, mặc dù em rất giữ gìn nhưng không hiểu tại sao mấy hôm nay tự nhiên em lại bị chảy máu đầu thai kỳ. Ban đầu thì huyết hòa lẫn với khí hư. Nhưng mấy ngày nay, chảy máu gần thai kỳ có huyết xuất ra gần như máu ngày đèn đỏ.

Chay mau dau thai ky, hien tuong chay mau dau thai ky, chay mau dau thai ky co nguy hiem khong

Em lo quá!Em không biết nguyên nhân tại sao lại thế? Em rất muốn đi khám bác sĩ nhưng do thấy máu lúc xuất huyết ra chút ít, lúc lại không xuất huyết nên em còn lần lữa. Điều này có nguy hiểm cho 2 mẹ con em không? Và em nên làm gì lúc này ạ? (Nguyễn Thị Minh Nguyệt, 27 tuổi)

Trả lời:

Minh Nguyệt thân mến!

Trong 3 tháng đầu thai kì, hiện tượng chảy máu đầu thai kỳ ở thai phụ rất cần được lưu tâm, bởi hiện tượng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thai phụ và thai nhi. Trước hết, hãy điểm ra những nguyên nhân có thể gây chảy máu:

Chảy máu đầu thai kỳ, có thể có nguyên nhân từ bào thai, bong tróc niêm màng, hay thai phụ có bướu thịt ở cổ tử cung, thai bị vỡ do chửa ngoài tử cung, hoặc do nhiều nguyên nhân khác. Chảy máu trong thai kì, có thể coi là hiện tượng dọa xảy thai. Trên thực tế, chỉ có khoảng 30% thai phụ giữ được thai, nếu bị băng huyết, ra máu nhiều ngày.

Để biết được chính xác nguyên nhân của hiện tượng chảy máu đầu thai kỳ , bạn cần đến ngay bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Không nên quá hoang mang và lo lắng khi có dấu hiệu sảy thai. Hoặc nếu bạn chẳng may bị sảy thai, cũng không nên quá buồn phiền, hãy giữ sức khỏe, tâm lý ổn định và chuẩn bị thêm kiến thức để chuẩn bị cho lần mang thai sau được an toàn hơn!

Bấm vào đây để xem thêm thông tin về hiện tượng chảy máu đầu thai kỳ

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu - The gioi phu nu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s