Bị chảy máu khi uống thuốc tránh thai

Khoảng một tuần từ ngày dùng thuốc tránh thai , tôi bị chảy máu nhẹ. Tìm hiểu thì được biết thuốc tránh thai 21 ngày phải dùng theo thứ tự ghi trên vỉ.

Thuoc tranh thai, cach dung thuoc tranh thai, thuoc tranh thai hang ngay, thuoc tranh thai khan cap, thuoc tranh thai cho ba bau

Tôi hiện đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày, vỉ 21 viên. Do không đọc kỹ hướng dẫn nên đã tháo hết thuốc bỏ vào hũ để dùng cho tiện. Khoảng một tuần từ ngày dùng thuốc, tôi bị chảy máu nhẹ.

Tìm hiểu thì được biết thuốc 21 ngày phải dùng theo thứ tự ghi trên vỉ. Mặc dù đã ngưng nhưng tôi vẫn thấy lo. Mong bác sĩ cho lời khuyên… Huynh Ninh, email ninhkaito@…

Trả lời:

ThS.BS Đặng Lê Dung Hạnh, trưởng khoa khám bệnh theo yêu cầu, bệnh viện phụ sản Hùng Vương TP.HCM: Đa số các thuốc tránh thai vỉ 21 viên hiện nay là loại có cùng một nồng độ ở tất cả các viên, thứ tự ghi trên vỉ hay tên ngày ứng với từng viên chỉ là một cách để nhắc người uống không quên uống thuốc mỗi ngày.

Chảy máu khi dùng thuốc tránh thai để trong hũ, Bà bầu, Thuoc tranh thai, dung thuoc tranh thai, tranh thai, ngua thai, sinh con, co con, ba bau, thai phu, bẹnh ba bau
Nếu bạn tiếp tục uống thuốc cho đủ liều thì tình trạng ra máu sẽ nhanh chóng chấm dứt

Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách xem toa thuốc, sẽ thấy thuốc ghi rõ nồng độ như nhau trong các viên thuốc tránh thai  (nhất là khi vỉ thuốc 21 viên có cùng màu). Như vậy, việc ra máu khi đang uống thuốc có thể do bạn quên uống thuốc trong một đến hai ngày, dẫn đến ra máu bất thường.

Một số người, mới uống vỉ thuốc tránh thai đầu tiên cũng có thể ra máu bất thường do cơ thể chưa thích nghi với tình trạng mới. Cách xử trí ngưng thuốc của bạn khi có ra máu sẽ làm cho tình trạng ra máu tiếp tục giống như có kinh, thậm chí có thể bị rong kinh.

Nếu bạn tiếp tục uống thuốc cho đủ liều thì tình trạng ra máu sẽ nhanh chóng chấm dứt. Nếu đã ngưng thuốc hơn ba ngày thì tốt nhất ngưng hẳn, tìm cách khác để ngừa thai trong tháng này, đợi hết ra máu, để tự nhiên, chờ đến kỳ kinh sau sẽ dùng lại vỉ thuốc mới.

Bấm vào đây để biết thêm chi tiết những tác hại của thuốc tránh thai!

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu - The gioi phu nu. Bookmark the permalink.

2 Responses to Bị chảy máu khi uống thuốc tránh thai

  1. phuong anh says:

    xin hoi moi nguoi ! em bi hanh kinh dc mot tuan den ngay cuoi het kinh thi em co quan he voi ban trai , vi day la lan dau tien em qhtd em co uong thuoc loai 2 vien/ vi , sau khi em uong thuoc duoc mot tuan thi em thay bi chay mau nhiu , nhiu hon ca luc em bi kinh nguyet,va mau mau thi ko giong nhu mau mau kinh nguyet , em rat lo lang , xin hoi moi nguoi em nhu the lieu co bi lam sao ko ah?

  2. phuong anh says:

    moi nguoi co the tra loi ngay giup em dc ko ah

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s