Nên hay không nhuộm tóc khi mang thai

Có rất ít bằng chứng khoa học cho thấy việc nhuộm tóc là an toàn trong thời kỳ mang thai.( Nhuom toc khi mang thai )

mang thai, nhuom toc khi mang thai, nhuom toc khi cho con bu, mang thai co nen nhuom toc khong, mang thai nen an gi

Cho dù bạn đang, sắp hay sẽ là phụ nữ mang thai thì vẫn có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hãy truy cập chuyên mục BÀ BẦU trên eva.vn – website dành cho phụ nữ để đi tìm lời giải đáp nhé.

Một nghiên cứu đã chứng minh được những rủi ro tiềm tàng của việc nhuộm tóc, nghiên cứu được thực hiện trên động vật cho thấy thuốc nhuộm tóc không gây ra những thay đổi khi mang thai, tuy nhiên, việc lạm dụng, nhuộm tóc liên tục có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Hơn nữa, hóa chất trong thuốc nhuộm tóc thực sự được hấp thu vào cơ thể bạn trong quá trình nhuộm.

Nếu bạn thực sự muốn nhuộm tóc mà không phải đợi sau 9 tháng, thì có thể cân nhắc việc nhuộm vào quý thứ 2 của thai kỳ, khi em bé đã phát triển và ít bị tổn thương hơn. Ngoài ra, thay vì sử dụng tất cả các quy trình nhuộm tóc, bạn có thể xem xét một số công đoạn nhất định như làm bóng, nhuộm đuôi tóc… khi các hóa chất được sử dụng ít và không tiếp xúc trực tiếp với da đầu. Có rất nhiều các kiểu nhuộm tóc mà thuốc nhuộm nhiễm trực tiếp vào da, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bà bầu.( Nhuom toc khi mang thai )

Nhuộm tóc khi mang thai có an toàn?, Bà bầu làm đẹp, Bà bầu, ba bau, nhuom toc, mang thai, an toan

Nên để mái tóc được tự nhiên trong quá trình mang thai.

Có nhiều quảng cáo nói rằng thuốc nhuộm tóc chế từ thực vật là một lựa chọn tốt nếu muốn trách tác động của hóa học lên cơ thể trong thai kỳ. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận cân nhắc khi sử dụng: Không phải tất cả các loại thuốc chế từ chế phẩm tự nhiên và thảo dược đều an toàn cho sức khỏe. Ngoài tên gọi “tự nhiên” ra, hầu hết các thành phần của thuốc nhuộm đều có nhiều hợp chất hóa học tổng hợp giống nhau (như phenylenediamine-p, dihydroxybenzen, và aminophenol). ( Nhuom toc khi mang thai )

Pure henna (Lawsonia inermis) — một chất nhuộm màu thực vật được sử dụng từ khá lâu – được xem là an toàn, nhưng khi sử dụng lại không đúng quy cách vì phải lưu trữ trong một thời gian tương đối dài, chất lượng sẽ khó đảm bảo.

Điều quan trọng nhất là phải khiến bà bầu thấy thoải mái khi mang thai. Cho dù mái tóc làm bạn cảm thấy thiếu tự tin, hay làm cho bạn lo lắng thì những điều này không quan trọng bằng sự an toàn của em bé trong suốt 9 tháng trong bụng mẹ. Các bác sỹ đã đưa ra lời khuyên, các bà bầu nên tránh các loại hóa chất trong thời gian mang thai nên bạn cần giảm thiểu tiếp xúc với hóa chất, nhất là các loại thuốc nhuộm, thường tác dụng trực tiếp lên da đầu. Chín tháng sẽ qua nhanh và tình yêu với con sẽ đem lại cho bạn sự tự tin mà không phải thay đổi màu tóc, nhuộm, ép tóc.

( Nhuom toc khi mang thai )

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu - The gioi phu nu and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s