Tránh sảy thai thời kỳ đầu cho bà bầu

Hiện tượng sảy thai thường gặp nhất là ở giai đoạn đầu thai kỳ, trong 3 tháng đầu, bởi nguy cơ gặp phải là khá cao. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng sảy thai này và không phải bà bầu nào cũng biết để phòng tránh.

Say thai, hien tuong say thai, say thai o giai doan dau, nguyen nhan say thai, tranh say thai, ngua say thai, say thai do bi nga, lam the nao ngan ngua say thai

Nguyên nhân sảy thai

– Do di truyền.

– Do thai nhi xuất hiện những nhiễm sắc thể lạ.

– Do tuổi mang thai của người mẹ quá cao. Theo nhiều nghiên cứu, những phụ nữ mang thai sau độ tuổi 30 có nguy cơ sảy thai khá cao.

– Rối loạn hệ miễn dịch.

– Tai nạn bất ngờ gặp phải trong quá trình mang thai.

– Cơ thể người mẹ tự đào thải.

– Hormone thay đổi bất thường.

– Nhiều trường hợp không xác định được nguyên nhân sảy thai.

Bà bầu cần tranh thủ nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt.

Dấu hiệu sảy thai

Tuy nguyên nhân có nhiều và không phải ai cũng giống ai nhưng hiện tượng sảy thai thì diễn ra khá giống nhau. Ban đầu, bà bầu sẽ thấy xuất hiện máu chảy giống như bị nguyệt san, sau đó là thấy đau đớn, buồn nôn…

Nếu máu chảy ít và không ra liên tục thì có thể là dấu hiệu dọa sảy, bà bầu cần liên hệ với bác sĩ để khám ký lưỡng. Tuy nhiên, nếu máu chảy nhiều và liên tục thì khả năng bị sảy thai là rất cao.

Phòng chống sảy thai

– Nghỉ ngơi và làm việc hợp lý: Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, các bà bầu cần tuyệt đối tránh làm việc nặng quá sức, không làm việc trong môi trường độc hại. Cần nhớ, làm gì cũng phải nhẹ nhàng, không cúi người quá cao hoặc quá thấp. Ngoài ra, bà bầu cần tranh thủ nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt, bởi việc nghỉ ngơi đem lại sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Hạn chế quan hệ vợ chồng trong giai đoạn đầu và cuối thai kỳ để không gây tác động lên cổ tử cung.

– Ăn uống đầy đủ: Việc ăn uống ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp thai nhi khỏe mạnh, tránh được những bất thường xảy ra.

– Khám thai định kỳ: Trong suốt quá trình mang thai, bà mẹ cần thường xuyên đi khám thai để theo dõi sự phát triển của thai nhi đồng thời phát hiện ra những bất thường sớm ở em bé để bác sĩ can thiệp kịp thời trước khi quá muộn.

Bấm vào đây để xem nguyên nhân sảy thai ở bà bầu!

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu - The gioi phu nu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s