Những cơn đau khi yêu: Trở ngại khoái cảm vợ chồng

Cuộc sống chăn gối thật phong phú đa dạng nhưng một khi đau đớn bộ phận nào trên cơ thể thì cũng gây mất hứng. Đáng tiếc, đau khi yêu lại là bệnh hay phát sinh trong đời sống chăn gối vợ chồng. Vì vậy chúng ta cần tìm hiểu các triệu chứng đau khi yêu cùng phương pháp ứng phó, nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng cho cuộc sống chốn phòng the này.

Dau khi yeu, trieu chung dau khi yeu, nguyen nhan dau khi yeu, lam the nao de tranh nhung con dau khi yeu, tai sao la dau khi yeu, giam nguy co dau khi yeu

Đau khi yêu – Đau đầu do co cơ

Khi vợ chồng đạt đến “cao trào” cơ cổ co cứng, đau khắp mình mẩy hoặc đau sau gáy, hưng phấn mãnh liệt đau đầu càng nhiều, có thể vài phút kéo dài dăm ngày. Để ngăn ngừa đau kiểu này, khi “vào cuộc” nên thả lỏng cơ cổ, đừng nên giữ đầu ở một tư thế. Nếu thấy đau đầu nên ngừng “chuyện ấy” và uống thuốc an thần.

Đau khi yêuĐau đầu do mạch máu

Chứng đau đầu phát sinh khi sắp bước vào “cao điểm” đầu bạn như muốn nổ tung. Đau mạnh ở sau gáy, cổ hoặc khắp đầu, có lúc xuất hiện cảm giác buồn nôn, mặt tái nhợt hoặc đỏ phừng phừng, sợ ánh sáng, hay thay đổi tầm nhìn, triệu chứng kéo dài từ mấy phút đến vài giờ. Những lúc này cần uống thuốc và nghỉ ngơi.

Đau khi yêu – Đau bụng do chèn ép

Thường gặp ở những cơ thể mảnh mai, gầy gò của người phụ nữ. Có một số người sau lúc tận hưởng quá độ nhất là nam giới, dùng lực chèn ép hoặc tác động thô bạo, khiến khoang bụng và bụng đối phương áp lực tăng cao, gây nên hàng loạt phản ứng: đau bụng, khó thở, hơi thở ngắn, gấp… Để tránh những hiện tượng này khi gần gũi, người đàn ông không nên thô bạo, gây áp lực quá độ cần thiết.

Đau khi yêu – Ngực bị chèn đau

Do khi hoạt động tình dục có những hormon tiết ra đột ngột gây đau ngực, tức ngực… Khi ấy người đàn ông nên ôm ấp vỗ về, phát hiện điểm đầu nhũ hoa bị ép đau, và dùng tay xoa chỗ đau để làm giảm cơn đau và còn có thể gây thêm hưng phấn.

Đau khi yêuĐau bụng do phản ứng

Đây là hiện tượng sinh lý đặc thù của nữ giới. Niệu đạo, bàng quang gần âm đạo, khi xung đột, bộ phận sinh dục xung huyết, khu khoang xương chậu xuất hiện những phản ứng mức độ khác nhau, cơ bị giật gây từng cơn đau bụng. Để tránh tình trạng này, điểm mấu chốt là phải nắm vững đặc điểm hưng phấn tình dục ở phụ nữ thường tương đối chậm. Trước khi “hành sự” phái mày râu nên trao những nụ hôn, vuốt ve, có những lời êm ái, chờ đợi người bạn đời hứng khởi mới tiến hành “chuyện yêu”.

Đau khi yêu – Đau bụng do lạnh

Khi sinh hoạt vợ chồng, ở tư thế “thoát ly” các tổ chức sung huyết bị lạnh, co lại cũng có thể gây đau bụng. Những lúc như thế nên ngưng “chuyện đó” lại và ủ ấm cho cả hai, sau đó khi cơn đau bụng đã qua hẳn mới bắt đầu lại từ đầu, nhưng nhớ phải giữ ấm cơ thể.

Đau khi yêuĐau bụng do tư thế

Có người khi chọn tư thế “nam hạ nữ thượng” nếu trường kỳ như vậy, tử cung, bàng quang, vị trí của khoang xương chậu dễ bị lệch vị trí, lỏng lẻo, kéo theo phản ứng dây chuyền với các tổ chức xung quanh gây đau bụng. Chọn tư thế thích hợp là một trong những phương pháp tránh gây đau bụng tốt nhất và hứng thú nhất.

Đau khi yêu – Tiếp xúc “vòm trời” đau

Ý nói là khi động phòng, nơi sâu thẳm âm đạo bị đau. Loại đau này phát sinh khi đang hoặc sau khi “hành sự”. Nếu chị em cảm thấy tiếp xúc ở nơi này bị đau, thì rất có thể là biểu hiện của bệnh viêm khoang chậu, hoặc đó là tín hiệu màng trong tử cung bị lạc chỗ, có thể không chữa được. Vì vậy nếu xuất hiện triệu chứng này thì nên ngừng quan hệ và phải đi khám ngay.

Đau khi yêu – Bụng dưới đau quặn

“Hành sự” chưa lâu thấy xuất hiện từng cơn đau quặn hoặc buồn nôn có khả năng bị u buồng trứng cấp tính. Thay đổi vị trí cơ thể có thể giảm đau hoặc hết đau, song không nên chủ quan mà vẫn phải đi kiểm tra sức khỏe trước khi tiếp tục lần “yêu” thứ hai.

Xem thêm nguồn dẫn thông tin về những cơn đau khi yêu tại đây

Advertisements
This entry was posted in Đời sống - quan hệ vợ chồng and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s