Đem lại hạnh phúc cho con từ những cử chỉ yêu thương

Những cử chỉ nho nhỏ nhưng lại có ý nghĩa với cuộc sống cũng như hạnh phúc cho con. Nhân cách bé hình thành từ chính những biểu hiện yêu thương ấy đấy! Đó chính là cách nhanh nhất, tốt nhất đem lại hạnh phúc cho con đấy!

Hanh phuc cho con, dem lai hanh phuc cho con nhu the nao, nhung bieu hien mang lai hanh phuc cho con, mong muon mang lai hanh phuc cho con

1. Mỉm cười

Nụ cười có thể được lan truyền từ người này sang người khác và nếu bạn hạnh phúc, bạn cũng sẽ đem lại hạnh phúc cho con.

2. Phần thưởng cho hành vi tốt – Mang lại hạnh phúc cho con

Khi con bạn làm được điều tốt như ngoan ngoãn vâng lời cha mẹ, biết cảm ơn người khác hay tự dọn phòng mà không cần nhắc nhở, hãy cho bé một phần thưởng như đi ăn ở nhà hàng, đi xem sách truyện hay chỉ cần một thanh kẹo sôcôla. Bằng cách này bạn sẽ khuyến khích trẻ làm nhiều việc tốt hơn nữa. Tuy nhiên cần lưu ý phần thưởng không quá nhiều kẻo tạo tính “vụ lợi” cho trẻ.

3. Thể hiện tình yêu – Hạnh phúc cho con chính là hạnh phúc cho cha mẹ

Bạn có thể ghi trên vài mảnh giấy nhỏ dán ở tủ lạnh, giá sách của con rằng: “Mẹ yêu con…”, tuỳ cách trang trí và lời bạn muốn nói. Hoặc đôi khi là một vài lá thư, tấm thiệp kẹp trong quyển truyện của bé, hay dưới gối. Bé sẽ rất thích thú khi nhận được món quà đáng yêu này.

4. Để trẻ cùng vào bếp

Trẻ em rất thích giúp cha mẹ trong nhà bếp. Hãy để trẻ tập làm những việc vặt và hướng dẫn trẻ nấu ăn. Trẻ sẽ rất tự hào vì đã cùng mẹ nấu được món ăn ngon cho gia đình.

5. Chơi với con

Cuộc sống bận rộn có thể khiến bạn không còn nhiều thời gian để chơi với trẻ. Chúng sẽ có cảm giác rất cô đơn dù được đi chơi với bạn bè hay đọc truyện, xem ti vi, dễ hình thành tổn thương tâm lý gia đình, trẻ không thấy tình cảm gia đình là quan trọng.

Chỉ cần biết sắp xếp và chú ý đến trẻ, bạn có thể dành chút thời gian mỗi ngày chơi với con – điều quan trọng tạo nên hạnh phúc.

6. Khuyến khích trẻ giúp đỡ người khác

Giúp được người khác cũng khiến chính bản thân mỗi chúng ta đều cảm thấy vui vẻ. Hãy để trẻ giúp đỡ người khác, khuyến khích trẻ tự tin hơn với bản thân.

7. Truyền cảm hứng sáng tạo

Tạo điều kiện cho trẻ phát triển và sáng tạo những lĩnh vực trẻ yêu thích. Sự sáng tạo sẽ nuôi dưỡng trái tim và trí thông minh của trẻ, cho trẻ nhiệt huyết và kiến thức để làm việc sau này.

Bấm vào đây để xem tác dụng của việc cha mẹ quan tâm đến hạnh phúc cho con như thế nào?

Advertisements
This entry was posted in Làm mẹ - The gioi phu nu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s