Bà bầu lo lắng gì trong thời gian mang thai!

Bà bầu có quá nhiều điều phải lo lắng trong suốt quá trình mang thai, nhưng liệu những lo sợ đó có đúng hay không? Chúng tôi sẽ dành cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Internet phổ biến cũng giúp các bà bầu tiếp cận với nhiều nguồn thông tin khác nhau, đem đến cái nhìn đa chiều trong suốt quá trình mang thai. Tuy nhiên, khi mang thai các bà bầu chưa thể phân biệt đâu là nguồn thông tin chính xác, đâu là thông tin không nên nghe.

Dầu cá có liên quan đến việc sinh non

Dầu cá nổi tiếng có tác dụng giúp thúc đẩy việc phát triển trí não thai nhi, nhưng một nghiên cứu gần đây của Mỹ cho biết, nó liên quan đến việc sinh non. Các nhà nghiên cứu cho rằng, nguy cơ này là do hàm lượng thủy ngân trong cá hồi, cá thu, cái mòi… quá cao.

Những lo lắng của bà bầu, Bà bầu, Lo lang cua ba bau, ba bau lo lang, ban khoan cua ba bau, ba bau ban khoan, lo lang, lo so

Các bà bầu chỉ nên siêu âm 2D để đảm bảo an toàn nhất cho thai nhi.

Các loại các tươi ít khả năng bị nhiễm thủy ngân hơn so với cá đóng hộp, hơn nữa, hàm lượng omega 3, axit béo cao hơn, chúng rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Các loại cá càng to thì hàm lượng thủy ngân càng nhiều.

Dùng thuốc nhuộm tóc trong thai kỳ tác động lên thai nhi

Nhiều bà bầu lo sợ thuốc nhuộm tóc, ép tóc gây tác động không tốt cho thai nhi và một nghiên cứu đã chứng minh rằng, thuốc nối, nhuộm tóc có liên quan đến chứng ung thư của thai nhi sau khi sinh ra nên các bà bầu nên tránh xa các loại thuốc làm tóc trong thời gian mang thai.

Bà bầu nên tránh xa đồ uống có chứa cồn

Cho đến thời gian gần đây, các bà bầu luôn được khuyên không nên uống quá nhiều rượu, không được uống quá 1 cốc mỗi tuần. Nhưng mới đây, các nhà khoa học khuyến cáo bà bầu nên tránh xa rượu hoàn toàn.

Bởi vì rượu có thể gây ra nhiều biến chứng khác nhau, từ việc chậm phát triển, thiểu năng đến những dị dạng trên khuôn mặt. Các bác sĩ không biết chính xác tác động mà rượu gây ra nhưng họ tin rằng bà bầu nên kiêng rượu hoàn toàn.

Siêu âm 4D đe dọa thai nhi

Nhiều bà mẹ nóng lòng muốn được nhìn thấy con từ sớm nên thích lựa chọn siêu âm 4D để nhìn rõ mặt con. Hình ảnh mà siêu âm 4D mang lại giống hệt hình ảnh thật, từng chuyển động của em bé, đều được nhìn rõ qua siêu âm.

Tuy nhiên, nhiều bác sĩ lo ngại, tần số sóng siêu âm 4D quá lớn, lớn hơn so với siêu âm thông thường. Bởi vì quét bằng 4D là hình thức còn khá mới nên chưa có bằng chứng lâu dài để chứng minh độ an toàn hay không. Tuy nhiên, về lý thuyết, các sóng siêu âm có cấp độ cao hơn thì đi kèm với đó là nhiều rủi ro hơn.

Các bà bầu nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định siêu âm 4D cho con, và đặc biệt là khi siêu âm nhiều lần khi mang thai.

Bấm vào đây để xem những biện pháp khắc phục lo lắng khi mang thai!

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu - The gioi phu nu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s