Vượt cạn lần 2 có gian nan không?

Nhiều người cho rằng lần thứ hai vượt cạn mọi việc sẽ dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và an toàn hơn. Các bác sĩ thì cho biết, những khó khăn của vượt cạn lần hai phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Sau lần đầu vượt cạn gian nan, nhiều bà bầu tự hứa sẽ chẳng bao giờ sinh con nữa, nhưng rồi họ vẫn làm thiên chức thiêng liêng của người mẹ.

Lần sinh đẻ thứ hai sẽ nhanh hơn

Đúng thế. Trung bình lần sinh thứ nhất sẽ kéo dài trong khoảng 12 giờ còn lần sinh thứ hai sẽ diễn ra trong khoảng 8 tiếng. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo điều này luôn đúng nhưng nếu lần sinh thứ hai diễn ra lâu hơn lần đầu thì đó là điều bất thường.

Bởi vì qua lần 1, tử cung của bạn đã “biết” phải làm gì, khung xương chậu và âm đạo cũng đã mở ra khá nhiều sau lần sinh đầu tiên và cổ tử cung có xu hướng giãn ra nhanh chóng hơn.

Em bé thứ hai nặng hơn con đầu

Điều này có thể đúng. Nhưng bạn đừng quá lo lắng rằng mình sẽ khó đẻ hơn ở lần hai bởi theo thống kê, em bé thứ hai trung bình chỉ nặng hơn bé đầu 1g mà thôi. Điều này cũng có nghĩa là không nhất thiết em bé thứ hai sẽ nặng hơn, nhiều người sinh lần hai lại nhẹ hơn lần đầu.

Sinh con lần hai, Bà bầu, sinh con lan hai, mang thai, co bau, vuot can, sinh con, ba bau, lan thu hai, vuot can
Nhiều người cho rằng lần thứ hai mang thai mọi việc sẽ dễ dàng hơn.

Lần sinh này sẽ dễ dàng hơn

Đúng thế. Vì lần vượt cạn này diễn ra nhanh hơn nên bạn sẽ không phải chịu đựng nhiều như lần đầu. Và do âm đạo của bạn bây giờ đàn hồi tốt hơn, xương chậu giãn nở tốt hơn nên việc sinh nở cũng dễ dàng hơn.

Vì sinh dễ hơn nên với những ai có ý định gây tê ngoài màng cứng để giảm đau khi sinh, nhiều người không kịp tiêm thuốc gây tê đã sinh con bởi cơn đau đẻ kéo dài không quá lâu.

Bạn sẽ ít sợ hơn trước

Điều này cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà chủ yếu là phụ thuộc vào lần sinh đầu tiên của bạn. Nếu đã có kinh nghiệm trong lần sinh đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn trong quá trình vượt cạn thứ hai.

Tất nhiên là bạn vẫn có chút sợ hãi, điều này là bình thường, nhưng khi bắt đầu sinh, bạn sẽ thấy tự tin hơn nhiều bởi mình đã trải qua những điều này và biết điều gì sẽ xảy đến tiếp theo.

Bạn không cần tham dự lớp học tiền sản

Sai. Bạn có thể có kinh nghiệm trong lần sinh trước nhưng điều đó không có nghĩa là bạn biết tất cả về quá trình sinh nở bởi có rất nhiều những thay đổi kể từ sau khi bạn sinh.

Bấm vào đây vượt cạn

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu - The gioi phu nu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s