Thủ thuật giúp giấc ngủ của bé đến nhanh hơn

Giấc ngủ của bé yêu làm bạn phải lo lắng? Bạn luôn mệt mỏi vì dỗ bé đi ngủ, lo sức khoẻ của bé bị ảnh hưởng nêú giấc ngủ của bé không được đảm bảo thì với vài thủ thuật sau đây sẽ đỡ cho bạn phần nào.

1. Tạo môi trường ngủ yên tĩnh

Môi trường thanh bình giúp con của bạn thấy thoải mái và kết quả, giấc ngủ của bé đến nhanh hơn so với một môi trường ồn ào. Một bộ đồ chơi phát ra âm thanh lúc ngủ cũng giúp bé cảm thấy an toàn hơn. Đừng quên thú nhồi bông yêu thích của con bạn hoặc một chiếc gối ôm.

2. Duy trì thói quen

Trong nhiều gia đình, thói quen giấc ngủ của bé gắn với một số hoạt động cụ thể gồm đánh răng, đi vệ sinh và đọc một câu chuyện trước khi đi ngủ. Vài người mẹ khác chọn bài hát ru, âm nhạc giúp bé ngủ ngon và ôm ấp con. Khi bé biết có những thứ được mong đợi mỗi tối, bé sẽ dễ chịu hơn với lịch trình này và không có ý định chống lại nó.

3. Cho bé đưa ý kiến về quá trình đi ngủ

Không ít phụ huynh cho phép bé nhà mình quyết định sẽ mặc đồ ngủ nào và chọn những câu chuyện nào để mẹ đọc. Bằng cách này, bé được tham gia vào quá trình đi ngủ và hiểu rằng, sau đó bé phải ngoan ngoãn lên giường và nhắm mắt lại.

Girl Sleeping photo

4. Chọn một câu chuyện yêu thích

Đọc không chỉ mang lại lợi ích cho bé phát triển mà còn là cách tuyệt vời dụ bé vào giấc ngủ sau một ngày bận rộn. Để câu chuyện thú vị, hãy khuấy động trí tưởng tượng của chính bạn và tạo nên những câu chuyện cổ tích riêng cho bé.

5. Thiết lập ranh giới

Để cho giấc ngủ của bé đi vào thói quen sinh hoạt và tuân theo một số quy tắc. Ví dụ, trong khi kể chuyện, có thể nói cho bé biết bao nhiêu cuốn sách mẹ sẽ đọc. Trong khi đọc, cần nhắc bé bao nhiêu phút nữa thì xong, phải tắt đèn để bé không shock khi thấy mẹ rời khỏi phòng.

6. Âm nhạc kết thúc

Một bài hát đáng nhớ là cách kết thúc việc ru con ngủ hiệu quả vì âm điệu của nó còn vang mãi. Một số người mẹ có bài hát ru đặc biệt, tung vào những phút bé đã líu ríu hai mắt. Với một số người mẹ khác, đơn giản là bật một đĩa CD êm dịu lên và xoa lưng cho con.

Thú bông yêu thích giúp bé ngủ ngon hơn

7. Bật mí vài bí mật

Giấc ngủ ngắn phải đủ xa so với giờ đi ngủ buổi tối để bé nhà bạn ngủ thiếp đi một cách nhanh chóng. Nếu bé có giấc ngủ ngắn vào buổi chiều, hạn chế để nó không quá 2 tiếng đồng hồ.

8. Đi trước một bước

Khi quá mệt mỏi, bé hầu như rất khó để đi ngủ theo thời gian quy định. Vì thế, hãy đi trước một bước, bắt đầu ru bé ngủ trước khi bé quá mệt.

9. Khi bé tỉnh giấc lúc nửa đêm

Bạn có thể bế bé trên tay nhưng nhớ là hãy ngồi xuống, đừng đi bế con rồi đi bộ lòng vòng quanh nhà để tránh kiệt sức. Bé sẽ nhanh chóng bình tĩnh và ngủ lại nhanh.

10. Ăn nhẹ trước giờ đi ngủ 1-2 tiếng

Có ít bằng chứng cho thấy, uống sữa ấm sát giờ đi ngủ giúp bé chìm vào giấc ngủ dễ dàng. Thực tế, không có loại thức ăn nào trợ giấc ngủ cả. Ăn nhẹ trước 1 tiếng rồi đi ngủ giúp bé giảm đói lúc nửa đêm và có giấc ngủ ngon.

Click vào đây để xem tầm quan trọng giấc ngủ của bé như thế nào?

Advertisements
This entry was posted in Làm mẹ - The gioi phu nu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s