Những điều bạn gái nên biết khi ăn kiêng

Chúng ta thường muốn duy trì một chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe và cho bạn một cơ thể cân đối. Đối với nhiều phụ nữ ăn kiêng thậm chí có thể trở thành một phần của cuộc sống nhằm nỗ lực giảm cân của họ nhưng không phải chế độ ăn kiêng nào cũng có thể giúp bạn giảm cân.

Nhiều khi sự thiếu hiểu biết cũng như tiếp nhận những thông tin sai lầm có thể khiến bạn thực hiện một loạt những chế độ ăn kiêng không chỉ tẻ nhạt mà còn không hiệu quả hoặc thậm chí có thể gây hại cho chúng ta. Bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về ăn kiêng và giảm cân để có được hiệu quả tố nhất. Và bạn vẫn có thể tin rằng:
Ăn kiêng là điều bạn nên làm để có cơ thể đẹp như mong muốn
Ăn nhiều bữa ăn nhỏ sẽ khiến bạn giảm ham muốn ăn

Điều này chưa chắc đã đúng. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các loại thực phẩm mà bạn chọn ăn có ảnh hưởng nhỏ tới hoạt động trao đổi chất của chúng ta. Một số chất như cafein hay các loại gia vị có thể nâng cao việc trao đổi chất trong một khoảng thời gian ngắn, chúng không có khả năng mạnh trong việc trao đổi chất và không giúp chúng ta giảm cân.

Ăn nhiều bữa nhỏ chưa chắc đã tốt như bạn nghĩ

Hơn nữa, liên tục ăn vặt có thể làm khó cho cơ thể bạn để gửi tín hiệu đói, mà về lâu dài có thể khuyến khích chúng ta ăn nhiều hơn lúc nào không biết.

Bạn có thể ăn bất cứ điều gì bạn muốn miễn là bạn tập thể dục thường xuyên

Cách hiệu quả nhất để thúc đẩy sự trao đổi chất của chúng tôi là thông qua tập thể dục. Xây dựng cơ bắp là một cách hiệu quả hơn để tăng sức mạnh sự trao đổi chất của cơ thể bạn.

Tập thể dục phải kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh mới giúp bạn giảm cân

Thường xuyên tập thể dục có thể giúp bạn giảm cân, nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể ăn bất cứ điều gì bạn muốn mà không sợ bị tăng cân. Tất nhiên nếu chế độ ăn uống của bạn lành mạnh, tức là bạn ăn nhiều rau và hoa quả bạn sẽ giảm cân hay ít nhất là không bị tăng cân.

Chế độ ăn ít chất béo hoặc quá nhiều protein đều không tốt cho sức khỏe của bạn

Việc giảm chất béo có thể là một điều tốt nhưng chỉ đến một mức độ nhất định, việc cắt giảm chất béo quá nhiều trong chế độ ăn của bạn có thể gây nguy hiểm. Nếu không có một lượng chất béo lành mạnh trong chế độ ăn uống sẽ khiến khả năng tổng hợp một số vitamin của cơ thể bạn bị yếu đi. Điều này sẽ khiến việc sửa chữa các mô bị hư hỏng bị tổn hại nghiêm trọng, không tốt cho cơ thể bạn chút nào.

Ăn quá ít chất béo hoặc quá nhiều protein đều không tốt, bạn nên ăn nhiều rau và cân bằng các chất

Tương tự như vậy một chế độ ăn uống quá nhiều protein có thể đặt bạn vào nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như loãng xương, bệnh thận, tăng cholesterol trong máu, và các vấn đề tim mạch. Cuối cùng rút ra một công thức giảm trọng lượng tốt nhất là việc không loại trừ bất kỳ các nhóm thực phẩm nào, bạn có thể ăn ít đi chứ không nên cấm tuyệt đối và đảm bảo rằng bạn có quyền hưởng thụ tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết để cơ thể phát triển toàn diện.

Sữa và các chế phẩm từ sữa có thể giúp bạn giảm cân

Sự liên kết giữa lượng canxi và việc giảm cân của bạn đã nhận được rất nhiều sự chú ý gần đây. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng chưa khẳng định được số lượng cần thiết chính xác để tạo ra kết quả tốt nhất.

Sữa và các chế phẩm từ sữa rất tốt cho sức khỏe và việc giảm cân của bạn

Hơn nữa nhiều người nghĩ rằng họ nên cung đầy đủ chất béo để có được tối đa lợi ích, nhưng rất có thể đó là một quan niệm sai lầm có thể phá hoại nỗ lực giảm cân của bạn. Theo nghiên cứu các loại sữa có chất béo thấp hơn nhưng chứa nhiều canxi hơn và có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về chất béo và canxi của cơ thể.

Bấm vào đây để biết những loại thực phẩm tốt cho ăn kiêng

Advertisements
This entry was posted in Bí quyết làm đẹp. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s