Nguyên nhân khiến da bé xanh xao

da be, da be bi kho, da be xanh xao, da be bi hanh, da be nut ne, da be bi kho

Cha mẹ nên kiểm tra ngay khi thấy làn da bé 3 có vẻ xanh xao. Da xanh có thể do những mạch máu phía dưới da có màu xanh, đáng lý nó phải có màu hồng hay màu đỏ do chứa nhiều oxy. Hầu hết các trường hợp da hơi xanh là bình thường và không có hại.

Có 2 nguyên nhân cơ bản lý giải vì sao da bé xanh xao:

1. Phổi không nhận đủ oxy. Oxy khiến máu có màu đỏ, tế bào máu thiếu oxy thì sẽ có màu xanh (chứng xanh tím).

2. Máu lưu thông chậm khiến các tĩnh mạch dưới da bé có màu xanh và kết quả, các luồng máu nghèo oxy được vận chuyển tới tim.

Bạn có thể kiểm tra việc thiếu oxy trong máu bằng cách xem xét màu sắc da trên toàn cơ thể của bé. Nếu có màu hơi xanh ở khắp nơi (nhất là vùng có nhiều mạch máu chảy tới như môi, lưỡi, vùng kín) thì có thể bé mắc vấn đề về tim hoặc phổi.

Nếu vùng da xanh phổ biến hơn, xuất hiện ở chân, tay, vùng quanh miệng bé thì có thể do quá trình tuần hoàn của bé còn non nớt.

Da bé xanh xao - Vì đâu?, Làm mẹ, da bé xanh xao, thieu oxy trong mau, cham soc suc khoe cho be, nuoi con khoe, he tuan hoan

Gợi ý dành cho cha mẹ

Nếu bạn lo lắng màu xanh mờ trên làn da bé, hãy kiểm tra toàn bộ cơ thể con. Những đốm xanh ở chân tay, mông và làn da hồng hào ở những chỗ khác không phải dấu hiệu nghiêm trọng. Khi hệ tuần hoàn của bé tốt lên, những vùng da xanh sẽ biến mất.

Thời điểm cần lo lắng

Nếu bé xanh xao toàn bộ cơ thể, có thể do bé thiếu oxy nặng. Màu xanh quanh môi có thể chỉ ra rằng, lượng oxy trong máu thấp. Điều này là đáng lo và bạn cần đưa bé đi khám sớm.

Nhưng bạn không cần quá lo nếu tay, chân bé chuyển xanh tái trong thời gian ngắn trong khi những phần khác của cơ thể vẫn hồng hào.

Advertisements
This entry was posted in Làm mẹ - The gioi phu nu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s