Sự thật đáng buồn về hôn nhân

Hon nhan, su that ve hon nhan, hon nhan va gia dinh, hon nhan va tinh yeu, nhung ngang trai trong hon nhan, cuoc song hon nhan, cuoc song hon nhan trong gia dinh hien nay

Có thể trong vòng 5, 10, hay 15 năm, hôn nhân 5 đối với bạn vẫn là cái kết ngọt ngào nhất của tình yêu. Ngày con tim biết rung động cũng là ngày tâm trí bạn bắt đầu mơ tưởng về “ngôi nhà và những đứa trẻ”…
Nhưng cuộc sống hôn nhân gia đình không đơn giản như sáng thắt cavat cho chồng đi làm, chiều về đón con, cả gia đình cùng chung vui bên bữa cơm ấm cúng… Có những sự thật “trắng trợn và phũ phàng” vẫn ngày ngày song hành trong mối quan hệ ràng buộc của hai người xa lạ mà chưa từng ai nói với bạn…

1. Những đặc điểm di truyền… kỳ quặc

Những đặc điểm của bố mẹ chồng chắc chắn sẽ di truyền cho con cháu thậm chí còn có xu hướng thể hiện rõ nét hơn. Tất nhiên, không ngoại trừ con bạn. Nếu mẹ chồng bạn là người thích nói nhiều hay ưa tăm tia soi mói thì cũng chẳng khó khăn gì để tìm ra con cháu bà trong một đám trẻ con.

2. “Đối mặt” với đại gia đình nhà chồng

Có thể chồng bạn là một người đàn ông tuyệt vời, nhưng hãy cẩn thận. Khi ngón áp út của bạn đã được chàng lồng vào chiếc nhẫn nghĩa là bạn sẽ phải “nhập gia tùy tục”, chấp nhận cả gia đình anh ấy, bao gồm bạn bè, anh em thân hữu gần xa…

10 sự thật “phũ phàng” về hôn nhân, Tình yêu -  Giới tính, hôn nhân, sự thật, nhà chồng, di truyền, thỏa hiệp, nấu cơm, rửa bát, vợ, chồng, quần áo, sở thích, con cái

Cuộc sống hôn nhân gia đình không chỉ là mỗi sáng thắt cavat cho chồng đi làm. (Ảnh minh họa)

Nếu không tìm hiểu kỹ, bạn có thể rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi nhận được lời trách móc bị mời thiếu từ người họ hàng nào đó trong những ngày lễ lạt hay những cô dì, chú bác “lạ hoắc” bất ngờ xuất hiện hỏi vay tiền vào kỳ lãnh lương.

3. Sự hữu ích của chiếc nút tai

Cho dù trước đây anh chàng có thể chưa từng biết ngáy là gì thì sau khi kết hôn chẳng ai dám cam đoan điều đó không thay đổi. Giải pháp tốt nhất để vẫn chung giường chiếu an bình là hãy kiếm vài cái nút tai.

4. Chồng và sinh nhật

Hầu hết đàn ông đều không mấy coi trọng tiệc tùng trong ngày sinh nhật của mình, tuy nhiên, một số ít người thì ngược lại. Với kiểu các chàng đơn giản thứ nhất, đôi khi, chỉ một tấm thiệp là đủ. Nhưng với mẫu đàn ông thứ hai, ngày sinh của họ phải được tổ chức rầm rộ như… quốc khánh thì mới thỏa mãn. Việc của bạn là cần phải xác định xem “quý chồng” thuộc tuýp nào để còn có biện pháp “đối phó” phù hợp.

5. Học cách lắng nghe những điều nhàm chán

10 sự thật “phũ phàng” về hôn nhân, Tình yêu -  Giới tính, hôn nhân, sự thật, nhà chồng, di truyền, thỏa hiệp, nấu cơm, rửa bát, vợ, chồng, quần áo, sở thích, con cái

Không phủ nhận cánh đàn ông thường rất có “máu” thể hiện và đôi khi có những câu chuyện “rất thú vị” của chàng, bạn phải nghe đi nghe lại đến hàng trăm lần. Nhưng thay vì phàn nàn, kêu ca, hãy cố gắng cười cười nói nói giữa lúc anh đang nổi hứng làm vợ vui (dầu thực sự vợ anh không được vui lắm).

Cuộc sống rất ngắn ngủi và những câu chuyện không phải bao giờ cũng… bất tận. Ai dám chắc ngày mai, ngày sau, bạn có còn được nghe chàng trêu đùa? Thế nên, hãy làm một thê tử biết lắng nghe và chia sẻ.

6. Hành hạ bản thân với chiếc sopha?

Bạn có thể đi ngủ khi trong người đầy “một bụng tức anh ách” đến mức chả thiết tha gì việc chung đụng với “hắn ta” nhưng thực sự chẳng ai đáng để bạn phải làm đau tấm lưng bằng cả đêm dài trằn trọc trên sopha cả.

7. Khác biệt về phương pháp

Bạn có thể đã “tậu” được ông chồng cho rằng việc xử lý đống bát với một chậu đầy bọt nước rửa chén, sau đó tráng lại bằng nước sạch mới là phương pháp tối ưu, trong khi bạn lại đinh ninh cho rằng cách làm đó không hiệu quả và gây lãng phí? Dầu sao, sự khác biệt của hai vợ chồng cũng là điều thường thấy, trừ khi bạn… nuôi anh ấy từ nhỏ. Bởi vậy, không đáng để tốn thời gian tranh luận cho những thứ vụn vặt ấy. Thay vào đó, hãy cảm ơn trời đã ban cho bạn ông chồng chịu giúp đỡ việc nhà.

Thậm chí, mọi việc sẽ trở nên em đẹp nếu bạn biết dàn hòa bằng một bữa cơm ngon. (Ảnh minh họa)

8. Sự thất bại của trang phục

Đức phu quân thực sự không thể nhớ nổi hôm kia bạn mặc gì, hôm qua diện đồ nào và hôm nay khoác áo ra sao. Vì vậy, nếu cứ muốn “làm khó” chàng bằng những câu hỏi kiểu như “Anh thấy em hôm nay có gì khác so với mọi ngày không?”, “Trông em thế nào?”… thì bạn đang tự chuốc lấy thất bại và thất vọng đấy.

9. Tác dụng kỳ diệu của bữa cơm ngon

Cuộc sống hôn nhân gia đình sẽ thật tuyệt vời nếu tất cả những bất đồng, giận hờn vụn vặt hay chán ngán, thất vọng được bạn “che đậy” bằng những bữa cơm ngon canh ngọt với đầy món khoái khẩu của chồng bày trên bàn ăn.

10. Dàn xếp tranh chấp

Chàng háo hức muốn đi đánh tennis với những tuyệt chiêu vừa học lỏm được, trong khi bạn lại muốn đi siêu thị mua sắm đồ đạc. Hoặc là bạn tự dấn sâu vào những rắc rối xảy ra như cơm bữa đấy, hoặc bạn phải học cách thỏa hiệp. Bạn có thể kéo chàng đi siêu thị, nhưng là sau khi chàng thỏa mãn với những quả bóng màu vàng – trừ khi chàng làm điều ngược lại trước.

Advertisements
This entry was posted in Đời sống - quan hệ vợ chồng and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s