5 loại quả tốt cho bé trong thời kỳ ăn dặm

an dam, che do an dam cua be, cho be an dam nhu the nao, thuc pham tot cho be an dam, thoi ky an dam cua be keo dai bao lau, be khong chiu an dam

Nếu bạn băn khoăn khi con bạn bắt đầu vào tuổi ăn dặm thì hãy tham khảo vài loại thực phẩm cho bé 29/11 ăn dặm an toàn và nhiều dinh dưỡng dưới đây.

1. Táo tàu

Không chỉ giàu vitamin và chất dinh dưỡng, táo tây còn là loại thực phẩm cho bé ăn dặm có mùi vị dễ chịu. Bé có thể dùng táo tây nghiền nhuyễn như bữa ăn phụ.

2. Quả bơ

Các chất dinh dưỡng có trong quả bơ rất có lợi cho bộ não của bé. Bơ được xem là một trong những loại quả tốt nhất khi bé tập ăn dặm. Ngoài việc là món ăn thân thiện đầu tiên, bạn có thể trộn bơ với sữa chua, chuối và lê, giống như món kem trộn tuyệt vời cho bé.

5 củ quả tốt cho bé ăn dặm, Làm mẹ, ăn dặm đúng cách, hoa qua cho be, dinh duong cho be, suc khoe cho be, nuoi con khoe

3. Bí ngô

Bí ngô giàu xơ nhưng lại ít kalo. Bí ngô trộn cùng bột gạo ăn dặm sẽ mang tới món ăn đẹp mắt. Nếu bé đã quen ăn dặm, có thể trộn bí ngô với thịt lợn hay thịt gà khi nấu bột (cháo) cho bé.

4. Khoai lang

Khoai lang là loại củ khỏe mạnh và an toàn bậc nhất cho bé. Khoai lang cũng dễ dàng khi được thê vào bột ăn dặm cho con. Có nhiều cách nấu khoai lang nhưng nướng là cách giữ lại hương vị và dinh dưỡng của khoai tốt nhất. Luộc hoặc hấp là hai phương pháp hiệu quả tiếp theo.

5 củ quả tốt cho bé ăn dặm, Làm mẹ, ăn dặm đúng cách, hoa qua cho be, dinh duong cho be, suc khoe cho be, nuoi con khoe

5. Cà rốt

Carrot chứa nguồn beta-caroten dồi dào rất có lợi cho thị giác. Tuy nhiên, cần nghiền thật nhuyễn carrot vì bé có thể bị hóc, nghẹn do những mẩu li ti của carrot dù đã được nấu chín.

Trên đây là những loại thực phẩm cho bé ăn dặm rất tốt cho sức khoẻ. Đây là thời kỳ quan trọng chính vì thế các bà mẹ cần chú ý cũng cấp cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng.

Advertisements
This entry was posted in Làm mẹ - The gioi phu nu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s