Tám chuyện: Đàn ông xung quanh vợ và bồ

Chỉ khi gần phá sản, anh Hùng mới nhận thấy: “Bồ chỉ là bồ, vợ vẫn là vợ. Bồ có thể không có, nhưng vợ thì chẳng thể thiếu trong cuộc đời anh” – Dan ong voi vo va bo

Chỉ vì “nhất bồ…”

Chẳng biết từ lúc nào cứ mỗi lần đi ra ngoài là anh Hùng lại tháo nhẫn cưới. Lấy vợ rồi, anh mới khao khát được làm một “trai tân” biết chừng nào. Anh sợ cảm giác gò bó hay những cái được gọi là trách nhiệm gia đình. Vợ anh, một người phụ nữ truyền thống, mộc mạc, hết lòng vì chồng con. Ấy vậy mà anh cứ ngỡ vợ quản chồng chặt như nuôi trẻ con.

Anh ngán khi phải đối mặt với mớ câu hỏi đều đặn, nhạt thếch: “Sao anh không ăn cá? Món này ngày xưa anh thích lắm mà”. Hay như: “Em đã mất công nấu món canh chân giò mà anh chỉ ăn có vài thìa vậy đúng là phí phạm”.

Những khi ấy, anh Hùng chỉ nhớ đến cô người tình trẻ trung, dễ tính và biết làm anh vui, thoải mái. Nhất là chẳng bao giờ anh bị tra khảo những câu đều đều như vợ. Anh tự hỏi sao mà nàng nũng nịu thế, nhẹ nhàng thế, ngọt ngào thế? Còn vợ thì cứ như bà già, hơi tý là cáu, là cãi vã, là làm um lên. Anh nhủ thầm: “Nếu vợ ngọt ngào như bồ thì có lẽ anh sẽ ít đi ra ngoài hơn”. Chẳng biết tự lúc nào anh Hùng có thói quen so sánh giữa vợ và bồ như thế.

Bên vợ, bên bồ… ai nhỉnh hơn ai?, Eva tám chuyện, tam su dan ong - vo chong, chuyen vo chong, gia dinh, chuyen gia dinh, mau thuan, mau thuan vo chong, cap bo, nguoi tinh, ngoai tinh

Khi ở bên bồ, anh Hùng thấy vợ chẳng là cái đếch gì (ảnh minh họa)

Vợ lúc nào cũng sống trong khuôn khổ, o ép anh đưa đi mua sắm vào mỗi sáng chủ nhật. Trong khi đó, anh vui vẻ chủ động đưa người tình đi mua váy, đi tìm dây chuyền vàng. Những lúc tặng quà cho vợ, anh xem như là trách nhiệm. Còn khi tặng người tình một món đồ, anh lại xem đó là tự nguyện, cốt lấy lòng nàng, để nàng thấy anh ga lăng thế nào? Vì anh thích như thế.

Vợ lúc nào cũng bám chặt, cũng đúng giờ, không cho chồng hút thuốc trong nhà và hơi tý thì hạch họe nếu anh lỡ để tài liệu bừa bãi ra bàn làm việc, lỡ ném quần áo màu vào chậu quần áo trắng. Còn người tình lại cứ nhõng nhẽo, nũng nịu và không bao giờ gắt gỏng, chẳng bao giờ nặng lời. Và khi ở bên người tình, anh tha hồ ném đồ lung tung, tha hồ hút thuốc, tha hồ thở dài mà chẳng bao giờ bị hỏi: “Tại sao?”. Nói đúng hơn, khi ở bên người tình, anh là số 1. Còn về nhà, anh là số 2. Khi ấy, với anh thì người tình hơn vợ mọi mặt.

Những con số so đo ấy khiến anh Hùng càng xa vợ, nhích gần bên người tình hơn. Anh thích ngắm người tình thút thít rớt nước mắt. Trái lại, anh thấy vợ lúc nào cũng khô như đá, thi thoảng còn như “cướp” lời chồng khi anh đi đêm về hôm.

Cứ như vậy, anh Hùng lấy lý do đang đổ sức vào mấy cái hợp đồng lớn để đỡ phải chạm mặt vợ và được ra ngoài nhiều hơn. Thi thoảng anh lại nhờ ông bạn thân gọi điện giả vờ rủ đi nhậu nhẹt để thoát vợ. Khi ấy, anh còn cố tình bật loa to cho vợ nghe thấy nữa.

Liếc nhìn sang vợ, anh yên tâm rằng không bị nghi ngờ, không bị “bắt bài”. Anh phóng xe vù vù đến bên cô bồ trẻ tuổi để tìm cảm giác yêu và được chiều chuộng. Những đêm trốn vợ đi “cá kiếm” bên ngoài đối với anh lúc nào cũng đều đặn, cũng khẩn cấp, quan trọng và vội vã. Anh còn chẳng kịp nghe lời vợ dặn dò: “Đi cẩn thận nhé anh, uống ít thôi, về sớm mai còn đi làm”.

Cũng may… phá sản!

Công việc kinh doanh của anh Hùng càng bận tối mắt. Những lúc ở bên người tình, anh được bóp vai, xoa cổ, được mát xa y chang ngoài tiệm. Những điều ấy khi ở nhà chẳng bao giờ vợ dành cho anh. Lại thêm một lý do để anh thấy bồ hơn hẳn vợ ở việc biết làm anh vui.

Đối với một giám đốc thì “nuôi” một cô nàng chân dài, quyến rũ chẳng phải chuyện khó. Anh đường đường chính chính “ăn chả” bên ngoài và cười nhạt khi nghe một kẻ nào đó dám tuyên bố: “nhất vợ, nhì trời”. Bởi tình yêu của anh đã chia năm xẻ bảy với bồ rồi, đâu còn nguyên vẹn nữa?

Cho đến khi công ty gặp trắc trở, túng quẩn, anh Hùng sợ về nhà lại phải cãi tay đôi với cô vợ “bà già”. Anh tìm đến người tình để được xoa dịu. Nhưng nàng bỗng “cao chạy xa bay” với chỉ một lời duy nhất: “Tôi đã điên đâu mà tiếp tục cặp với gã giám đốc chuẩn bị phá sản như anh?”.

Bên vợ, bên bồ… ai nhỉnh hơn ai?, Eva tám chuyện, tam su dan ong - vo chong, chuyen vo chong, gia dinh, chuyen gia dinh, mau thuan, mau thuan vo chong, cap bo, nguoi tinh, ngoai tinh

Chỉ khi công ty cập kề phá sản, anh mới nhận ra “vợ là số 1” đã kề vai sát cánh cùng anh giải quyết khó khăn (ảnh minh họa)

Tự ái, anh Hùng loạng choạng trong cơn say. Rồi anh nhớ nhà, nhớ vợ, nhớ con, nhớ những cơn giận hờn và chỉ trích thường nhật của vợ.

Sau một thời gian lao đao, xuống dốc, cuối cùng công ty anh cũng vượt qua. Cô vợ “bà già” của anh đã đi vay mượn bạn bè để giúp chồng, tất cả số vàng hồi môn của chị cũng bán đi hết. Cái khiến anh Hùng nể vợ nhất là dù đã biết mười mươi chuyện chồng “tằng tịu” bên ngoài mà vẫn giả vờ như không biết, vẫn nhẫn nhịn ở bên chồng những lúc khó khăn. Chỉ lúc ấy, anh mới nhận thấy: “Bồ chỉ là bồ, vợ vẫn là vợ. Bồ có thể không có, nhưng vợ thì chẳng thể thiếu trong cuộc đời anh”.

Chưa quá muộn để anh Hùng nhận ra hàng trăm thứ vợ “ăn đứt” bồ mà trước đây khi còn “say sưa” bên ngoài anh chưa kịp nhận ra. Nếu như anh cứ phải chạy theo bồ, thì trái lại vợ lại luôn thầm lặng ở bên ủng hộ, làm một hậu phương vững chắc cho anh. Nếu anh đói, vợ sẵn sàng vào bếp dẫu đã khuya lắm rồi. Còn nếu người tình đói, anh lại phải chiều chuộng đưa đi ăn.

Quần áo anh thay vứt đầy thau, vợ sẽ giặt ủi sạch sẽ. Còn khi ở bên bồ, anh toàn phải phục vụ. Những lúc công ty gặp sự cố, vợ luôn “kề vai sát cánh” đề cùng anh chèo chống, còn bồ lại “cao chạy xa bay”. Cũng may khi công ty sắp phá sản, anh Hùng mới biết vợ là số 1 như thế.

Advertisements
This entry was posted in Tám chuyện and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s