Khắc phục khuyết điểm nhờ mái tóc

Khuôn mặt tròn nhìn dễ thương, nhưng lại thiếu cá tính. Để khắc phục nhược điểm này, có thể chọn mái tóc không quá dài, để ngôi lệch, tạo kiểu bằng cách che bớt một phần gương mặt. Kiểu tóc ngắn, tỉa xéo nhiều tầng, cũng giúp khuôn mặt có vẻ thanh thoát hơn. Để giúp khuôn mặt tròn trịa trở nên cá tính, cũng có thể uốn tóc kiểu dợn sóng, lọn tóc không quá to. Khi chải, để rủ những lọn tóc nhỏ xuống che phủ khuôn mặt giúp thu gọn khuôn mặt và giúp bạn trở nên quyến rũ, nữ tính. Cũng có thể chọn kiểu tóc ngắn, ôm gọn vùng má hai bên để làm giảm bớt cảm giác bầu tròn – Che khuyet diem nho mai toc

Với những khuôn mặt quá dài, nên chọn kiểu uốn xoăn lọn lớn, dài chấm vai. Mái tóc này có tác dụng giúp tóc có độ  phồng và khiến khuôn mặt nhìn đầy đặn hơn. Với khuôn mặt dài cộng thêm vầng trán cao và hơi dồ, kiểu tóc mái ngang, dài chấm chân mày vừa giúp khuôn mặt bớt dài, vừa che được phần trán bướng bỉnh để bạn trông nữ tính hơn. Những khuôn mặt này chỉ nên để tóc chấm vai.

Những khuôn mặt hình vuông, cằm bạnh, tuyệt đối tránh kiểu cắt tóc ngắn ngang hàm và kiểu tóc suôn, rẽ ngôi giữa. Nên chọn những kiểu tóc tạo đường nét mềm mại cho khuôn mặt, thích hợp nhất là tóc với những dợn sóng lớn.

Những khuôn mặt có chiếc mũi quá to, dù được xem là quý tướng nhưng sẽ khiến khuôn mặt trông thô cứng. Khuôn mặt có chiếc mũi quý tướng này tối kỵ với những kiểu tóc ngắn. Kiểu tóc thẳng với đường ngôi rẽ giữa lại càng không phù hợp vì đường ngôi vô tình trở thành đường dẫn thẳng đến “tâm điểm”

Advertisements
This entry was posted in Tóc đẹp and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s