Bí quyết làm đẹp tóc trong khi gội

Mỗi khi gội đầu, bạn nên sử dụng hai lần dầu gội, như vậy thì các dưỡng chất sẽ được tóc hấp thu tốt hơn, mái tóc sẽ bóng mượt hơn – Lam dep toc khi goi

Ai chẳng gội đầu! Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn chắc chắn đã gội đúng cách. Một số chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn.


Gội hai lần tốt hơn một lần

Công dụng đầu tiên của việc gội đầu là làm sạch tóc, loại bỏ những tác nhân gây hại bên ngoài (như bụi, khói thuốc lạ, keo xịt tóc…). Ngoài ra, tất cả các loại dầu gội đều chứa các thành phần giữ màu, tạo độ bóng, cung cấp độ ẩm, nuôi dưỡng và làm mượt tóc.  Đó là lý do tại sao, một số nhà chăm sóc tóc chuyên nghiệp như Jean Francois Lazartigue khuyên mọi người nên gội đầu hai lần: “Lần thứ nhất là để làm sạch tóc. Lần thứ hai sẽ cho phép da đầu, sau khi đã được gột sạch các tạp chất, hấp thu tối đa các dưỡng chất trong dầu gội”.

Nhưng hãy cẩn thận, lời khuyên này không dành cho những người gội đầu hằng ngày vì khi đó, da đầu bạn sẽ không có đủ thời gian để “tiêu hóa” những gì nó đã tiếp nhận.

Mẹo giúp tóc đẹp trong khi gội, Tóc đẹp, Làm đẹp, goi dau, goi dau mat xa, meo goi dau, lam dep toc, toc dep, cham soc toc
Công dụng đầu tiên của việc gội đầu là làm sạch tóc, loại bỏ những tác nhân gây hại bên ngoài (như bụi, khói thuốc lạ, keo xịt tóc…).

Dùng lược khi gội

Để có một mái tóc khỏe, bạn nên gội một cách cẩn thận, kỹ lưỡng. “Đừng bao giờ gội đầu một cách qua quýt”, Ben Skervin, nhà tạo mẫu tóc của Head & Shoulders, cảnh báo, “và hãy luôn luôn masage nhẹ nhàng da đầu của bạn bằng các đầu ngón tay, không phải bằng móng tay vì móng tay có thể gây ra tổn thương cho da đầu. Hãy thoa dầu gội lên đầu, tạo bọt và chờ một lúc để giải phóng các hoạt chất trong dầu gội. Để chắc chắn dầu gội được trải đều lên toàn mái tóc, hãy sử dụng một chiếc lược có răng lớn”.

Làm khô nhẹ nhàng

Làm khô tóc là một bước rất quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc của bạn. Cũng giống như làn da, việc để lại nước trên bề mặt sợi tóc sẽ làm tóc bị xơ. Ngoài ra tóc ướt rất dễ hút và bám bụi bẩn ngoài không khí.

Để làm khô mà không gây thương tổn cho tóc, hãy sử dụng một chiếc khăn bông khô thấm nhẹ từng lọn. Tránh làm xoắn các sợi tóc vì bạn có thể sẽ làm gãy chúng. Cuối cùng, hãy hạn chế tối đa việc sử dụng máy sấy vì nhiệt độ cao sẽ làm tóc và da đầu yếu đi.

Advertisements
This entry was posted in Tóc đẹp and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s