Góc lãng mạn: Yêu người khác để quên anh!

Có lẽ là lần đầu tiên và lần cuối cùng em viết về chuyện giữa anh em mình. Em cũng biết sẽ chẳng bao giờ anh đọc được bài viết, nhưng em cũng muốn mình thanh thản quên đi quá khứ – Lap di noi dau

Tối nay em đang nghe chuyên mục Radio Nhịp Sống Trẻ trên Tuổi Trẻ online với chủ đề: “Từ trái tim”. Câu chuyện của vị độc giả sao giống những gì em đã trải qua. Em cũng đã từng nhớ anh quay quắt, nhớ đến mức tưởng chừng tim vỡ ra, và cứ tưởng sẽ chẳng bao giờ cho bản thân một lần mở cánh cửa tình cảm. Mối tình đầu của em đến và đi chỉ vỏn vẹn vài tháng nhưng dư âm nó để lại khiến em phải mất gấp ba lần thời gian đó để dịu vợi nỗi đau.

Cho đến bây giờ em cũng không thể gọi tên mối quan hệ giữa anh và em là gì. Đôi lúc em tự hỏi mình: nếu ngày đó em không nói ra suy nghĩ về việc chia tay thì bây giờ mình như thế nào. Em biết anh quan tâm em vì lo lắng và thương cảm em nhiều chứ chẳng là gì cả. Vậy mà, em đã hy vọng và yêu anh nhiều đến mức nghĩ rằng: cả đời này em sẽ chỉ yêu anh và không bao giờ nghĩ đến ai khác. Nhưng đó chỉ là tình cảm của em.

Nhưng em cũng biết ơn anh nhiều lắm khi anh đã là một phần chỗ dựa lúc em khó khăn. Những cảm xúc em trải qua pha trộn nhiều thái cực. Không thể phủ nhận là em cũng từng thấy oán hận anh và trách móc, nuối tiếc vì em không biết nuôi dưỡng tình cảm của mình.

Em từng lấp nỗi đau bằng người khác, Góc lãng mạn, Tình yêu -  Giới tính, tam su tinh yeu, tinh yeu, ky niem, ban trai, ban gai, chuyen tinh yeu hay, chuyen tinh yeu lang man, tinh yeu gioi tinh,

Em cũng từng lấp chỗ trống nỗi đau từ anh bằng một người khác nhưng em biết đó là sai lầm. Và em đã chấm dứt cái sai lầm đó. Dù bây giờ em đã tìm được người yêu thương và hiểu em nhưng đôi khi em vẫn không thể quên anh. Hình ảnh của anh, kỷ niệm đã từng có đôi khi vẫn còn chen ngang trong em.

Em vẫn so sánh giữa anh và người ấy của em. Đó là người không bằng anh cả về hình thức và trình độ nhưng lại là người yêu em thật nhiều. Dẫu rằng em không còn hy vọng hay mong đợi bất cứ điều gì từ anh nhưng thật sự vẫn còn một chút gì đó vẫn còn trong em. Có thể là em ích kỷ nhưng em biết em sẽ thấy chạnh lòng nếu anh đi cùng một người con gái. Nhưng người ta bảo: yêu một người là mong muốn cho người ấy được hạnh phúc dù rằng trong hạnh phúc ấy có thể không bao giờ xuất hiện hình ảnh của mình.

Em cũng vậy, dẫu vết thương đầu đã lành nhưng vết sẹo vẫn còn. Dẫu em vẫn còn một xíu tiếc nuối nhưng thật lòng em chúc anh sẽ hạnh phúc, em sẽ luôn theo dõi và ủng hộ những gì anh sẽ làm. Em biết chúng mình sẽ mãi chỉ có thể là bạn, chỉ là anh em kết nghĩa như anh đã từng nói.

Em từng lấp nỗi đau bằng người khác, Góc lãng mạn, Tình yêu -  Giới tính, tam su tinh yeu, tinh yeu, ky niem, ban trai, ban gai, chuyen tinh yeu hay, chuyen tinh yeu lang man, tinh yeu gioi tinh,

Dù rằng bây giờ em đã có thể cười tươi và nhẹ nhàng khi gặp anh nhưng tim em vẫn rộn ràng khi gặp anh như cái lần đầu tiên anh nắm tay em. Anh àh, có lẽ vì mình không cần nhau và không thuộc về nhau anh nhỉ? Ừ, có lẽ vì số phận chỉ cho chúng ta gặp nhau mà chẳng thể là một nửa hoàn hảo của nhau. Cũng từ lâu rồi, trải qua nhiều việc trong cuộc sống em đã học được từ “chấp nhận”.

Em đã chấp nhận để em không làm gánh nặng của anh, để anh sẽ tìm thấy một nửa hoàn hảo mới của anh. Em sắp nhận bằng tốt nghiệp. Chợt em thấy nhớ tin nhắn ngày xưa anh nói “Em đừng buồn. Ngày em tốt nghiệp anh sẽ ở bên em”. Em biết bây giờ bên em đã là người khác nhưng em vẫn chưa quên anh, và lời hứa anh nói ngày xưa sẽ không bao giờ thực hiện được. Vì thời gian qua đi đã khác nhiều anh nhỉ.

Bất giác, em nghĩ: Nếu ngày xưa mình đừng gặp nhau thì có khi nào mình nhận ra nhau, nếu ngày xưa em đừng kiên quyết kết thúc chuyện anh em mình thì bây giờ liệu anh có ở bên em không nhỉ? Bất giác đôi khi đâu đó em nhận thấy hình ảnh quen thuộc của anh. Bất giác đôi khi em nhớ lại những tin nhắn anh đã gửi cho em. Tất cả như ngày hôm qua, em chưa bao giờ quên bất kỳ điều gì về anh.

Em từng lấp nỗi đau bằng người khác, Góc lãng mạn, Tình yêu -  Giới tính, tam su tinh yeu, tinh yeu, ky niem, ban trai, ban gai, chuyen tinh yeu hay, chuyen tinh yeu lang man, tinh yeu gioi tinh,

Nhưng em biết tất cả chỉ có thể là kỷ niệm đẹp, tình đầu non nớt và chết yểu mà anh nhỉ. Em đọc được câu của Trang Từ: cuộc sống con người đã có quá nhiều thanh âm, nên cố gắng giảm bớt những thanh âm để cuộc sống đơn giản hơn. Và em đã chấp nhận, em đã quên được, em đơn giản bớt cuộc sống của mình bằng cách xóa đi quá khứ. Và em đã bắt đầu thấy hạnh phúc hơn, nhẹ nhàng hơn.

Dù biết rằng: cuộc sống sẽ còn không ít khó khăn nhưng em cũng sẽ thật nhẹ nhàng và hạnh phúc với những gì em có. Anh cũng vậy anh nhé, em mong anh sẽ hạnh phúc, thành công!

Advertisements
This entry was posted in Góc lãng mạn. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s