Chăm sóc thai phụ khi trời trở lạnh

Trời trở lạnh cũng là lúc các bà bầu cần giữ sức khỏe nhiều hơn bởi sức đề kháng của thai phụ rất yếu, dễ bị nhiễm lạnh khi mang thai. Hơn nữa, khí hậu khô, hanh không có lợi cho bà bầu, nhất là ảnh hưởng đến hệ hô hấp – Cham soc ba bau mua dong

Giữ ấm

Điều tối quan trọng khi thời tiết chuyển lạnh là phải đảm bảo đủ ấm cho cơ thể. Khi mang thai, bà bầu thường nóng trong người nên hay mặc áo mỏng manh cho thoải mái nhưng thời tiết lạnh bên ngoài dễ khiến bà bầu cảm lạnh. Thời kỳ bầu bí, sức đề kháng giảm sút khá nhiều nên càng dễ bị cảm lạnh. Chứng bệnh này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe bà bầu mà còn tác động lên cả thai nhi.

Nên đảm bảo phòng ngủ kín gió, không lùa vào phòng nhưng cũng nên để ý giữ phòng được thông thoáng. Lúc đi ra ngoài cần mặc đủ ấm, giữ ấm các vùng quan trọng như cổ, chân và tay.

Đảm bảo dinh dưỡng

Ngoài những thực phẩm cần thiết hàng ngày vẫn bổ sung như thịt, cá, trứng, sữa… thì bà bầu cũng nên ăn các loại thức ăn giúp tăng cường sức đề kháng. Ăn nhiều rau, củ, quả có chứa vitamin C sẽ giúp sức đề kháng được đảm bảo hơn. Cũng nên bổ sung một số món nóng để giữ ấm cho cơ thể nhưng không nên ăn nhiều.

Chăm sóc bà bầu khi đông về, Bà bầu, Cham soc da ba bau, da ba bau, ba bau, cham soc, mua dong, thai phu, suc khoe
Lúc đi ra ngoài cần mặc đủ ấm, giữ ấm các vùng quan trọng như cổ, chân và tay.

Uống nước nhiều hơn bình thường bởi trời hanh khô, cơ thể mất nước nhiều hơn mà bà bầu lại cần một lượng nước rất lớn để cung cấp cho cơ thể và đảm bảo đủ nước ối nuôi dưỡng thai nhi.

Luyện tập đầy đủ

Mùa đông lạnh, nhiều bà bầu sẽ ngại tập luyện mà thích nằm trong chăn ấm, điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cả mẹ và bé. Việc ra ngoài đi bộ không chỉ giúp duy trì sức khỏe cho mẹ và bé, đón nhận không khí thoáng đãng mà còn đảm bảo việc sinh nở sau này dễ dàng hơn.

Mỗi ngày, dù trời lạnh, bà bầu nên cố gắng duy trì đi bộ khoảng 30 phút, nên ra ngoài lúc sáng sớm để tổng hợp thêm vitamin D, chống còi xương cho em bé sau này.

Làn da bà bầu

Bình thường làn da bà bầu đã luôn khô vì bị thiếu nước, trong trời hanh khô càng thiếu nước hơn, dễ làm da bà bầu xấu đi, nứt nẻ, khô, rạn… nên bên cạnh việc bổ sung nhiều nước hơn nữa, bà bầu cũng cần chú ý chăm sóc da tốt hơn.

Ăn các loại rau xanh và hoa quả nhiều hơn để bổ sung thêm nước và vitamin cho cơ thể, dùng các loại kem dưỡng da dành riêng cho bà bầu để giữ ẩm cho da, bôi lên những vùng da bị rạn để da đỡ khô và rát.

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu - The gioi phu nu and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s