Chồng và người cũ muốn trở thành bạn bè

Chồng tôi cứ khăng khăng rằng đó chỉ là tình bạn trong sáng, nhưng tôi linh cảm không phải như vậy – Chong con quan he voi nguoi cu

Hỏi: Chồng tôi dạo này cứ nhất định trở thành bạn tốt với người yêu cũ. Anh ấy đã từng hai lần trong quá khứ lừa dối tôi để quay lại với cô ta nhưng sau đó đã xin lỗi và hứa không tái phạm. Tuy nhiên, giờ đây họ tỏ ra rất thân thiết và nhắn tin cho nhau hàng ngày. Cô ta cũng đã có gia đình nhưng đã ly dị.

Hai con cái của cô ấy đã lớn nên cô ta khá rảnh rang để chăm sóc cho bản thân. Giờ đây cô ta mới mua một cái nhà mới và tớ đó vài lần trong một ngày để sửa chữa, dọn dẹp, tất nhiên, chồng tôi cũng có mặt ở đó. Hàng ngày, cô ta nhắn tin cho chồng tôi bất cứ lúc nào và những lần cô ta yêu cầu anh ta đều có mặt.

Còn chồng tôi, anh ấy thề rằng hai người giờ đây chỉ là bạn bè bình thường, và việc nhắn tin này là vô hại. Nhưng tôi thì cảm thấy minh không được tôn trọng và không thích thú gì việc cô ta và chồng mình như vậy.

Khi chồng và người cũ muốn trở thành... bạn tốt?, Tình yêu -  Giới tính, nguoi cu cua chong, ngoai tinh, vo chong, hanh phuc gia dinh, bi quyet giu gin hanh phuc, bi quyet giu gin tinh yeu,

Chồng tôi và bạn cũ đã từng yêu nhau thời sinh viên (Ảnh minh họa)

Tôi thực sự không muốn mất chồng nhưng cũng không thể chịu được cảnh hai người ngang nhiên như thế. Tôi đã phân tích phải trái cho anh ta nhưng anh ấy vẫn nói rằng cô ta đang cô đơn nên rất đáng thương và cần giúp đỡ. Chúng tôi đã tranh cãi gay gắt với nhau về vấn đề này. Giờ đây tôi không biết phải làm như thế nào nữa! (Laura, 33 tuổi, Cali)

Tư vấn:

Bạn đang ở một tình trạng khá là nguy hiểm và sẽ dễ dàng mất chồng như chơi bởi một người phụ nữ khá khôn ngoan và lọc lõi như cô ta. Hai người đã từng yêu nhau và anh ta đã lừa dối bạn hai lần trong quá khứ với cô ấy thì chẳng có lý do gì mà anh ta lại không lừa dối bạn thêm một lần nữa.

Những hành động của anh ta hiện nay đã biểu hiện thấy điều đó, sẵn sàng gặp mặt cô ta bất cứ lúc nào mà không đếm xỉa tới bạn. Bạn chỉ còn thiếu mỗi trường hợp bắt quả tang họ… lên giường với nhau mà thôi. Tôi không khuyên bạn nên ly dị anh ta hay rời bỏ anh ta ngay nhưng bạn cần phải nói chuyện thẳng thắn với anh ta rằng bạn không chấp nhận điều đó.

Khi chồng và người cũ muốn trở thành... bạn tốt?, Tình yêu -  Giới tính, nguoi cu cua chong, ngoai tinh, vo chong, hanh phuc gia dinh, bi quyet giu gin hanh phuc, bi quyet giu gin tinh yeu,

Giờ đây, anh ta nhắn tin cho cô ta hàng ngày (Ảnh minh họa)

Còn nếu anh ta vẫn coi đó là chuyện bình thường và giữ mối quan hệ với cô ta thì hãy cho anh ấy hai sự lựa chọn: Hoặc là gia đình hoặc là cô ta. Đừng bao giờ dung túng cho việc anh ta đang ngang nhiên “xỏ mũi” bạn như vậy cả. Sự mềm yếu trong trường hợp này sẽ khiến anh ta nghĩ rằng bạn đang sợ mất anh ta nên không dám “làm tới”.  Chỉ khi nào phải đứng giữa sự lựa chọn giữa gia đình và tình nhân thì người đàn ông mới hiểu ra giá trị của mọi chuyện và trân trọng hạnh phúc mà anh ta đang có.

Cùng với đó, bạn nên đến gặp bác sỹ tâm lý để giải quyết tình trạng khủng hoảng tinh thần hiện nay. Khi mà đã cảm thấy thoải mái đầu óc, bạn sẽ suy nghĩ minh mẫn hơn, biết làm gì và cũng sẽ tự làm đẹp cho bản thân, thấy yêu đời hơn. Có thể, khi thấy bạn trở nên hấp dẫn và cuốn hút như vậy, anh ta sẽ lại thay đổi cách suy nghĩ và quay về với bạn.

Advertisements
This entry was posted in Đời sống - quan hệ vợ chồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s