Nhận biết mình mang thai mà không cần đi khám

ới nhiều chị em, họ có thể dựa vào kinh nghiệm, dựa vào những thay đổi của cơ thể để biết liệu mình có đang mang thai hay không mà không cần phải đi khám thai. Vậy những dấu hiệu nào giúp chị em phán đoán chính xác?

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết trong lần đầu mang thai nhé! – Dau hieu mang thai

Ngực đau và ngứa

Đây là một triệu chứng thông thường khi mới bắt đầu mang thai. Ngực đau và ngứa rất giống với triệu chứng trước mỗi kỳ kinh nguyệt.

Bạn cảm thấy ngực mình cực kỳ nhạy cảm, dường như to hơn trước và sưng lên, núm vú bị ngứa ran, rất khó chịu.

Hiện tượng đau vú phổ biến trong 3 tháng đầu của thai kỳ, nó bắt đầu xuất hiện sau khi thụ thai được 1 tuần. Nguyên nhân là do các kích thích tố tăng một cách đột ngột. Triệu chứng này sẽ giảm khi cơ thể bạn đã quen với các hooc môn và quen với những biến đổi khi mang thai.

Đi tiểu nhiều

Nếu bạn đột nhiên đi tiểu nhiều hơn thường ngày thì đây có thể là một tín hiệu sớm cho biết bạn đã mang thai rồi đấy. Hiện tượng đi tiểu nhiều có thể xuất hiện 6 tuần sau khi thụ thai và do một số yếu tố. Một trong những yếu tố đó chính là những hooc môn thai kỳ và lưu lượng máu cơ thể nhiều hơn trước.

Bạn đã thực sự biết dấu hiệu mang thai?, Bà bầu, Dau hieu mang thai, mang thai, ba bau, dau hieu co thai, dau hieu, co bau
Nếu bạn đột nhiên đi tiểu nhiều hơn thường ngày thì đây có thể là một tín hiệu sớm cho biết bạn đã mang thai rồi đấy.

Mụn hoặc chuột rút

Triệu chứng này không phổ biến. Tuy nhiên, một số phụ nữ khi bắt đầu mang thai sẽ xuất hiện một số nốt mụn màu nhạt trên mặt (màu hồng hoặc màu nâu), và triệu chứng này thương đi kèm với chuột rút.

Tuy nhiên, đôi khi những triệu chứng này cũng xuất hiện khi bạn sắp đến kỳ “đèn đỏ”, do đó bạn sẽ khó để nhận ra mình đang mang thai.

Buồn nôn

Buồn nôn hoặc ốm nghén là một trong những dấu hiệu khó chịu hơn khi mang thai. Nó có thể bắt đầu sớm nhất khi bạn mang thai được 4- 6 tuần và xảy ra ở bất kỳ điểm nào trong ngày, không chỉ trong buổi sáng.

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đột nhiên bắt đầu cảm thấy buồn nôn hoặc hay bị ốm, đó có thể là một dấu hiệu của thai kỳ.

Mệt mỏi

Nếu bạn đột nhiên cảm thấy rất mệt mỏi và kiệt sức, điều này cũng có thể là một dấu hiệu bạn đã mang thai. Tất nhiên, cảm giác mệt mỏi có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau – hay đơn giản là một tín hiệu rằng cơ thể bạn cần ngủ nhiều hơn – nhưng nếu bạn thấy mệt nhiều hơn so với bình thường và nghi ngờ mang thai, bạn có thể thử thai ngay lập tức để biết chắc chắn.

Núm vú sẫm màu hơn

Ngoài triệu chứng đau ngực như đã nói ở trên, một tín hiệu nữa của thai kỳ là quầng ngực – da xung quanh núm vú của bạn – trở nên tối hơn. Các vết nhỏ trên da của núm vú cũng dễ nhìn thấy hơn. Những dấu hiệu này có thể xuất hiện vào tuần thứ 8 của thai kỳ.

Trên đây chỉ là một số dấu hiệu thông thường của thai kỳ xảy ra khi nội tiết tố cơ thể bạn thay đổi. Nếu bạn thấy mình có những triệu chứng này, để chắc chắn bạn nên thử thai hoặc có thể gặp bác sĩ để có những kết luận rõ ràng.

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu - The gioi phu nu and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s