Làm sao để có đôi mắt đẹp

Mắt nhỏ có thể to, mắt buồn có thể vui, mắt vô hồn sẽ thành có hồn.. chỉ cần bạn biết cách. ( De co doi mat dep )

Làm đẹp lông mi

Khi chọn mascara, bạn nên chọn loại có chổi cọ mỏng, ngắn để có thể dễ dàng chuốt vào các ngóc ngách của mi mắt. Trước khi chuốt, cần lắc nhẹ chai mascara. Dùng kẹp bấm cong mi, nếu lông mi quá ngắn phải dùng lọ nối mi, sau đó mới chuốt mascara để mắt to và sáng hơn.

Tô mầu cho mắt xong, bạn mới được chải mascara. Nếu làm ngược lại, phấn mắt rơi vào mi sẽ khiến bạn phải chải mi lại. Sau khi chải mascara, bạn nhớ dùng chổi mi chải lại một lần nữa để tránh tình trạng lông mi bị bám dính vào nhau.

Muốn mắt tự nhiên, bạn nên chuốt một lần. Nếu muốn mắt sâu thêm, đợi mi mắt khô một chút mới chuốt lần hai để tránh bị lem. Để tránh mascara vẩy vào da mặt, bạn nên đặt khăn giấy xuống dưới nếu chuốt mi dưới. Bạn không nên chải mi quá dày, nó sẽ khiến các sợi lông mi bị bết. Hãy chải mi nhẹ nhàng vào ban ngày, đậm hơn vào ban đêm.

Trang điểm 'nâng' mắt đẹp, Trang điểm, Làm đẹp, trang diem mat, trang diem mat to, trang diem mat nho, trang diem mat den, trang điểm mắt tự nhiên
Tô mầu cho mắt xong, bạn mới được chải mascara.

Tuổi thọ của một lọ mascara từ 3 – 6 tháng, vì thế đừng lưu chúng lại để cố dùng cho đến hết. Khi thấy mascara đóng cục hay đổi màu, hãy bỏ chúng đi. Tránh để mascara ở nơi có ánh nắng, thường xuyên vệ sinh chổi cọ mắt bằng nước ấm, phơi khô, để ngăn vi khuẩn bám và gây bệnh cho mắt.

Trang điểm lông mày

Đôi lông mày đẹp được tỉa và tô màu đúng cách sẽ khiến đôi mắt bạn thêm khả ái.

Bước 1: Bọc một cục nước đá vào khăn mùi xoa và xoa nhẹ lên vùng quanh xương lông mày. Việc làm lạnh đó sẽ giúp làm sạch và giảm đau.

Bước 2: Dùng nhíp hoặc dao tỉa lông mày loại bỏ những sợi lông mọc dưới hình cung lông mày và ở phần giao nhau giữa hai đầu lông mày. Hãy làm cẩn thân, đừng tỉa mỏng quá hoặc thay đổi hình dáng lông mày quá sắc nét, sẽ làm mất vẻ đẹp tự nhiên, trật tự và cân xứng.

Bước 3: Tì nhẹ tay lên má, cầm mascara (loại dành cho lông mày) tạo một góc 35 độ so với mặt và bắt đầu chải lông mày. Nếu muốn, lúc này, bạn có thể dùng kéo nhỏ để tỉa bỏ những sợi quá dài.

Bước 4: Dùng mascara màu cho lông mày để chải hoặc đưa bút chì kẻ nhẹ lên lông mày, tạo độ mầu vừa đủ sao cho trông càng tự nhiên càng đẹp. Kế đó, dùng chổi đầu cứng (loại có đầu vát) để đánh phấn lông mày rồi dùng chổi có dáng đầu tròn, sợi mịn, chải nhẹ lại lông mày một lần nữa, sao cho phấn và chì hòa trộn làm một, hài hòa và tự nhiên.

Chú ý: Mua chì kẻ, phấn hoặc mascara dành cho lông mày, nên chọn loại có màu sắc giống màu tóc của bạn nhất.

Tẩy trang đúng cách

Bạn cần dùng nước tẩy trang dành riêng cho mắt (Eye Make-up remover) để làm bong độ bám của chì nước và mascara.

1. Dùng bông tẩy trang thấm một lượng vừa đủ (không nên thấm đẫm vì có thể chảy vào gây hại cho mắt). Giữ bông giữa ngón trỏ và ngón giữa, nhẹ nhàng lau phần bầu mắt, quầng mí dưới mắt, rồi lau chân mày cũng theo chiều từ trong ra ngoài.

2. Dùng bông tăm thấm vừa đủ dung dịch tẩy trang lăn tròn bề dưới lông mi, sau đó nhắm nhẹ mắt lại lăn tròn bề trên lông mi theo chiều từ gốc đến ngọn.

3. Dùng giấy thấm mịn thấm lên lông mi để lấy đi phần mascara.

4. Nhắm nhẹ mắt, dùng bông tẩy trang thấm nước hoa hồng lau nhẹ toàn bộ vùng da quanh mắt.

Chú ý: Không sử dụng lại bông tẩy trang đã dùng cho vùng mắt khác.

Trang điểm 'nâng' mắt đẹp, Trang điểm, Làm đẹp, trang diem mat, trang diem mat to, trang diem mat nho, trang diem mat den, trang điểm mắt tự nhiên
Nguyên tắc trang điểm mắt được ưa chuộng là dùng màu cùng một tông đánh theo chiều hướng màu nhạt dần từ mí mắt hất lên trên.

Tô màu cho mắt

1. Những màu xanh chuối, hồng… sẽ giúp gương mặt bạn trông trẻ trung hơn, những cũng dễ làm mắt bạn trông nhợt hơn nếu không khéo trang điểm. Mắt mí sụp sẽ trông múp hơn nếu bạn dùng những tông sáng (xanh da trời, xanh lá…) Phấn mắt xanh đen khiến mắt bạn trông sâu hơn, nhưng nếu mắt nhỏ thì không nên sử dụng màu mắt này. Phấn mắt màu tím không nên dùng vào ban ngày, vì nếu không trông bạn sẽ như vừa bị… oánh!

2. Ban ngày, đừng đánh mắt quá đậm hay sử dụng nhiều nhũ kim.

3. Lông mày đậm thì mắt nhạt, mắt đậm thì lông mày nhạt. Đó đang là xu hướng trang điểm thời thượng mà bạn cần nhớ.

4. Nguyên tắc trang điểm mắt được ưa chuộng là dùng màu cùng một tông đánh theo chiều hướng màu nhạt dần từ mí mắt hất lên trên.

5. Mắt  màu khói vẫn được các ngôi sao Hollywood ưa chuộng (như Lindsay Lohan, Tara Reid…) khi họ ra ngoài vào buổi tối.

6. Hãy dùng từ 2 – 3 tông màu có độ sáng tối, bóng khác nhau để trang điểm sẽ tăng vẻ quyến rũ cho mắt.

7. Tản thật nhạt một ít nhũ kim ở cuối mắt ra phía tóc sẽ cho bạn đôi mắt hấp dẫn trong các dạ tiệc.

8. Màu mắt và màu môi không nên choảng nhau. Mắt xanh thì không nên đánh môi đỏ tươi. Mắt màu vàng (hợp với buổi tối) thì nên đánh son màu nhạt.

Advertisements
This entry was posted in Trang điểm and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s