Nguy cơ sảy thai khi bị ngộ độc

Nếu ăn uống không cẩn thận khi mang bầu sẽ khiến vi khuẩn nhiễm bệnh có trong thực phẩm làm sẩy thai hoặc thai chết lưu.( Nguy co say thi khi bi ngo doc)

Do đó, các bà bầu nên cảnh giác về những gì bạn ăn trong khi mang thai để giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Các chủng vi khuẩn phổ biến nhất có liên quan với sẩy thai là Listeria coli, Salmonella, Toxoplasma… Bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm có nguy cơ chứa các vi khuẩn này nhé.

Thực phẩm chứa vi khuẩn Listeria

Listeria – loài vi khuẩn chuyên gây các bệnh listeriosis. Ở những người không mang thai, những dấu hiệu thường gặp nhất là đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy và sốt.

Ở phụ nữ mang thai, căn bệnh không rõ ràng, nó giống như biểu hiện của bệnh cúm. Triệu chứng có thể bao gồm sốt, ớn lạnh, đau nhức cơ thể và khó chịu.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai dễ bị nhiễm trùng phức tạp. Nếu bị loại vi khuẩn này tấn công ở 3 tháng đầu thai kỳ, bạn sẽ có nhiều khả năng khiến thai chết lưu hoặc sẩy thai sớm.

Các loại thực phẩm nuôi dưỡng và chứa chấp vi khuẩn Listeria có thể bao gồm:

– Sữa và pho mát chưa được tiệt trùng

– Pho mát mềm như Brie, Gorgonzola, feta, và Roquefort nhập khẩu

– Thịt ở các cửa hàng bán đồ ăn nhanh

– Hải sản hun khói

– Patê và thịt không đảm bảo vệ sinh

Thực phẩm chứa khuẩn Salmonella

Loài vi khuẩn Salmonella gây ra rối loạn viêm ruột Salmonella. Các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa và sốt hoặc ớn lạnh.

Thủ phạm chính là sản phẩm gia cầm chưa nấu chín như thịt gà và trứng gà.

Vì thế, bạn nên nấu chín kỹ lưỡng thức ăn trong thai kỳ để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. Một cuộc khảo sát trong những năm 1990 tìm thấy, 24% trứng được nấu chưa chín có thể gây bệnh Salmonella.

Thực phẩm chứa khuẩn Toxoplasma

Các vi khuẩn Toxoplasma gondii là thủ phạm gây nên bệnh toxoplasmosis. Phụ nữ mang thai có thể bị bệnh toxoplasmosis từ mèo, nhưng nó cũng có thể qua thực phẩm.

Các triệu chứng của bệnh toxoplasmosis là các hạch bạch huyết mở rộng, đau cơ, nhức đầu, sốt nhẹ, đau họng, bệnh thường bị nhầm lẫn với bệnh cúm.

Các thực phẩm chính chứa khuẩn Toxoplasma nên tránh là các loại thịt chưa nấu chín.

Thực phẩm chứa khuẩn E. Coli

Những báo cáo về ngộ độc Escherischia coli có xu hướng gây ra một nguy cơ sẩy thai.

Bởi vì ngộ độc với E. coli thường gây ra các rối loạn ruột. Các triệu chứng bao gồm đau bụng, tiêu chảy, sốt, khí đốt, chuột rút nhưng hiếm khi ói mửa.

Các loại thực phẩm gây ra nguy cơ này bao gồm:

– Thực phẩm nấu chưa chín, mất vệ sinh thực phẩm

– Nước bị ô nhiễm

– Rau quả chưa rửa sạch sẽ

This entry was posted in Bà bầu - The gioi phu nu and tagged , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s