Ảnh hưởng của thức ăn lên mẹ và thai nhi

Nếu có người nói đến việc ăn cho hai người khi đang mang thai chính là nói đến ảnh hưởng của thức ăn lên cả mẹ và thai nhi. Thực phẩm bạn ăn vào không chỉ tác động lên bạn mà còn lên cả em bé nữa- Anh huong cua thuc an toi ba bau

Không phải chờ cho đến lúc em bé được sinh ra và lớn lên bé mới biết thưởng thức các hương vị của thức ăn mà khả năng cảm nhận của bé được hình thành từ tuần thứ 15 của thai kỳ và hoàn chỉnh vào tuần thứ 30.

Hương vị trong các loại thực phẩm bạn ăn sẽ truyền qua nhau thai và đi vào nước ối của bạn nên bé sẽ được ăn bất cứ loại thức ăn nào bạn vừa ăn vào người. Và điều kỳ lạ là bé có thể sẽ thích loại thức ăn giống như bạn.

Thai nhi đặc biệt nhạy cảm với những loại thức ăn có vị mạnh như ớt, tỏi, gừng… vì chúng tạo ra một vị lạ trong nước ối. Vì vậy, nếu bạn ăn cần phải cân nhắc xem loại thức ăn đó có tốt cho con hay không.

Chế độ ăn uống của bạn ảnh hưởng nhiều tới thai nhi, Bà bầu, dinh duong cho ba bau, dinh duong ba bau, suc khoe ba bau, thuc an, ba bau, an uong, anh huong, thai nhi

Hương vị trong các loại thực phẩm bạn ăn sẽ truyền qua nhau thai và đi vào nước ối.

Khi bé ra đời

Việc bé thích loại thức ăn nào đó không chỉ dừng lại ở thời điểm ở trong bụng mẹ mà nó kéo dài cho tới thời điểm bé ra đời. Khi bạn ăn bất cứ loại thức ăn có vị nóng nào, nó cũng trực tiếp ảnh hưởng tới mùi vị sữa mà bạn cho con bú.

Các thực phẩm mà bạn ăn cũng tạo được hiệu ứng kỳ lạ lên em bé. Bé quen với các loại thực phẩm bạn ăn thường xuyên và sẽ lập tức phản ứng nếu bạn ăn phải món gì đó lạ lạ.

Nếu bạn sử dụng một loại hương vị đặc biệt mạnh mẽ mà bé chưa làm quen được thì bé thậm chí còn nhăn mặt để phản ứng. Cơ thể của bé cũng sẽ có phản ứng với một số loại thực phẩm, cũng giống như bạn vậy. Nếu bạn uống một ly café đặc, nhịp tim của bé sẽ đập nhanh hơn và nếu bạn ăn các loại thức ăn ngọt như sô cô la hay bánh quy, bé cũng sẽ thấy thoải mái giống như bạn.

Thực phẩm giúp bé đạp nhiều hơn

Có một nghiên cứu đã chứng minh rằng các loại thức ăn ngọt và đồ uống lạnh sẽ khiến em bé chuyển động nhiều hơn. Vì thế, nếu khi bạn đi siêu âm và em bé đang nằm sai vị trí, bạn sẽ được cho ăn chút thức ăn ngọt hoặc lạnh, để khiến bé di chuyển về đúng vị trí.

Khi vẫn còn ở trong bụng mẹ, em bé đã hình thành sở thích ăn uống của mình, do vậy nếu bạn ăn ngọt thì em bé cũng sẽ được ăn giống như bạn. Và bởi vì các loại thực phẩm bạn ăn hình thành nên hương vị trong nước ối nên khi bạn ăn đồ ngọt, bé sẽ nhâm nhi các chất lỏng trong nước ối nhanh hơn.

Trên thực tế, các em bé không cần ăn hay uống trong bụng mẹ bởi thức ăn đã được chuyển hóa qua đường dây rốn, vì vậy nếu bé thích uống nước ối của mẹ, thì lý do là vì bé thích mùi vị ở trong nước ối.

Nghiên cứu gần đây đã cho thấy, ăn sô cô la trong lúc mang thai không chỉ đem lại hương vị cho bé mà còn khiến thai nhi hạnh phúc hơn và ít bị kích thích trong những năm đầu đời. Hơn nữa, những em bé có mẹ thường ăn sô cô la khi mang thai có xu hướng hay mỉm cười, vui tươi khi sinh ra.

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu nên ăn gì and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s