Câu chuyện tình yêu: Sai lầm của em là còn yêu anh!

Em thường ngồi một mình trong quán cà phê vắng nơi cuối con đường nhỏ đối diện với cổng công ty em làm. Nhiều người bảo em là cá tính, không ít người nói em là lập dị – Tinh yeu

Em chỉ mỉm cười và làm theo những gì mình muốn. Trong số những điều em muốn làm và đã làm, có những điều không bao giờ là đúng. Gặp và yêu anh là một điều như thế.

Những tia nắng yếu ớt và mỏng manh của buổi chiều cuối thu còn sót lại. Cây trứng cá nơi em ngồi vẫn đan vòm vào nhau bằng những cành khô đã trút hết lá. Một chút gió lạnh thổi vào phía sau gáy khiến em dùng mình. Bên kia đường một vài cô bạn đang nhấp nhổm chờ bạn trai đến đón lúc tan ca. Em cũng đã từng đợi anh những buổi chiều như thế.

Em là một đứa con gái học hết lớp 12, lên thành phố kiếm việc làm. Em trở thành công nhân may trong một khu công nghiệp của thành phố. Mỗi tháng trừ tiền ăn uống, thuê nhà trọ, em cũng giành dụm được chút ít gửi về cho bố nuôi hai thằng em ăn học. Mẹ mất năm em lên 8, sau khi sinh thằng em út được mấy tháng. Mọi gánh nặng gia đình đổ lên đôi vai gầy của cha.

Em cũng sớm trở thành một đứa con gái biết lo toan. Em vừa làm chị, vừa làm mẹ của hai thằng em. Cuộc sống lam lũ nhờ mớ rau, con cá và chút tiền chính sách của bố em cũng đẫ tốt nghiệp lớp 12. Với em thế đã là mãn nguyện lắm.

Em đã sai khi vẫn còn yêu và nhớ về anh, Tình yêu -  Giới tính, tam su tinh yeu, tinh yeu, tinh yeu gioi tinh, ki niem, chia tay, loi yeu, loi chua noi

Anh là công nhân một công ty xây lắp. Anh và một nhóm đồng nghiệp được phân công về lắp đường điện cho nhà máy em. Anh trọ cùng dãy phòng với em ở một khu nhà trọ. Lần đầu tiên gặp anh ở khu bể nước của nhà trọ. Theo xã giao, em gật đầu và nhoẻn  miệng cười. Anh thậm chí còn không thèm nhìn mặt em. Em tức lắm. Rồi mang nguyên nỗi bực tức về trút lên đầu con nhỏ bạn cùng phòng. “Người gì mà cao như cái sào, gầy như cái mo, đen như than tổ ong. Lại còn không biết điếc hay kiêu nữa, hỏi cũng không thèm trả lời”.

Em có dịp trả đũa anh vào một buổi chiều, hai đứa cùng đi làm về và chạm mặt nhau ở ngay cổng nhà trọ. Em nhìn thẳng vào mặt anh. Em thấy anh gật đầu, mỉm cười. Em làm mặt lạnh và không đáp lại. Mở cửa đi thẳng vào phòng, em mỉm cười đắc trí.

Em sẽ không thèm quen anh, không thèm chơi với anh để rồi đem lòng yêu anh tự lúc nào không biết nếu như không có một buổi tối.

Hôm đó trời nóng lắm. Cô bạn cùng phòng về quê có việc gia đình. Ăn cơm xong, ngồi một mình trong phòng. Em chợt nhớ về gia đình của mình. Giờ này chắc bố đang quát mấy thằng em chăn nốt mấy con lợn để còn ngồi vào bàn học. Hai thằng nghịch nhưng được cái ngoan ngoãn, biết nghe lời bố và chị cả. Đang vẩn vơ với những dòng suy nghĩ bỗng đâu mất điện. Cả căn phòng tối thui, em cố lần mò xem còn cây nến nào sót lại nhưng vô ích. Chạy ra ngoài sân. Hôm này là ngày gì mà mọi người đóng cửa hết thế nhỉ. Nhìn sang phòng anh thấy điện vẫn sáng. Em biết đường điện nhà mình có sự cố.

Em đã sai khi vẫn còn yêu và nhớ về anh, Tình yêu -  Giới tính, tam su tinh yeu, tinh yeu, tinh yeu gioi tinh, ki niem, chia tay, loi yeu, loi chua noi

Chẳng cần em cất tiếng nhờ vả. Anh lấy đồ nghề rồi sang sửa điện cho em. Đúng là chuyên nghiệp có khác. Chỉ chưa đầy mười phút sau, điện sáng trở lại. Em mời anh nước để cảm ơn. Câu chuyện bắt đầu từ việc hỏi han công việc, gia đình, quê quán. Em nhận ra anh không hề kiêu căng. Mà trái lại rất cởi mở và dễ gần. Em có dịp được nhìn anh gần hơn dưới ánh điện sáng. Ôi mái tóc xoăn xoăn sao mà giống tóc của bố em đến thế. Đôi mắt sáng, cái mũi cao, khuôn mặt xương xương của một người đàn ông có thể là cũng từng trải qua nhiều sương gió. Giọng nói trầm và ấm lắm.

Điều đặc biệt trong hoàn cảnh của anh là: anh mất cha từ nhỏ. Anh cũng vừa là anh, vừa là cha của hai đứa em nhỏ. Như có một sợi dây nào đó kéo em lại gần anh hơn.

Em vội vàng ba chân bốn cẳng về nhà ngay mỗi khi tan ca, chỉ để được nhìn thấy anh; em bồn chồn, sốt ruột mỗi khi anh về quê lên muộn; Em vô cớ đi qua phòng chỉ để liếc nhìn thấy anh. Em nghĩ ra vô vàn lý do để được gần anh, được nhìn thấy anh. Khi thì sang phòng anh xin cốc nước, mượn cái máy lửa; lúc thì nhờ anh đưa đi mua giúp ít đồ điện.

Thỉnh thoảng em mượn cớ hỏng xe để nhờ anh chở đi cùng một đoạn đường rồi lại chờ anh đón lúc tan ca. Đôi khi em cũng tự cảm thấy buồn cười về những việc làm của mình. Nhỏ bạn cùng phòng và một số người khác hay để ý những việc làm và thái độ của em. Em cũng mặc kệ. Em thường làm những việc mình muốn.

Em đã sai khi vẫn còn yêu và nhớ về anh, Tình yêu -  Giới tính, tam su tinh yeu, tinh yeu, tinh yeu gioi tinh, ki niem, chia tay, loi yeu, loi chua noi

Em tự cho mình cái quyền được nhờ vả anh, chỉ là để được gần anh mà thôi. Em tự cho mình cái quyền được yêu và nhớ anh. Em không biết được trong trái tim anh có phần nào đó để giành để yêu em không. Nhưng em chắc một điều rằng nó không có phần nào ghét em cả.

Một chiều tan ca, trời bất chợt mưa. Em và anh vào cái quán cà phê nhỏ này ngồi chờ tạnh mưa. Em thầm cảm ơn cơn mưa và mong nó dài hơn. Chỉ để em được ngồi gần bên anh. Cơm mưa cũng đã kéo dài hơn cả mong đợi của em. Đến mức mà em muốn vùng chạy lao vào trong cơn mưa mà khóc, mà vấp ngã dúi dụi cũng được để chờ một bàn tay anh nâng em dậy.

Khi anh kể về người yêu anh ở quê, một cô giáo dạy mầm non. Tai em ù đi, nhưng em đã không thể chạy đi được để mà vấp ngã, để mà mong anh nâng em dậy. Em vừa cảm thấy anh vụt khỏi tay em. Đúng ra là chưa bao giờ anh là của em cả. Tất cả chỉ là em ngộ nhận tình cảm của anh mà thôi.

Em vốn là đứa con gái luôn làm theo những điều mình muốn. Em thầm ghen tị với người con gái mà em chưa bao giờ gặp mặt. Em đã từng mơ một giấc mơ mà ở đó em là cô dâu trong váy trắng tinh khôi, anh là chú dể với comple, áo trắng và cà vạt đỏ; Cô gái kia thì nhìn theo anh và em mà khóc. Em tỉnh dậy với một cảm giác thật xấu hổ. Vẫn biết đời không như là mơ mà sao em thấy mình thật độc ác.

Em đã sai khi vẫn còn yêu và nhớ về anh, Tình yêu -  Giới tính, tam su tinh yeu, tinh yeu, tinh yeu gioi tinh, ki niem, chia tay, loi yeu, loi chua noi

Em muốn làm một cái gì đó để anh sẽ mãi là của em. Một cuộc điện thoại thôi cho cô gái kia, một câu chuyện thêu dệt, bịa đặt để nói với cô ấy. Mọi chuyện sẽ đổ vỡ và anh sẽ thuộc về em. Em đã từng nghĩ thế. Em luôn muốn làm theo những điều mình muốn. Nhưng lần này thì không..

Em đã làm một điều mà mình không bao giờ muốn là ngồi im lặng, nén những giọt nước mắt vào trong lòng mà lắng nghe anh kể về cô gái đó. Lần đầu tiên và duy nhất anh nhìn thấy em khóc. Em không cần biết anh đang nghĩ gì. Anh à, em ước mình chính là cô gái ấy.

Em có thói quen lang thang, ngồi một mình nơi quán vắng kể từ ngày chúng ta chia tay nhau (về mặt địa lý) khi cơ quan anh xong hợp đồng lắp đặt điện cho nhà máy em. Em gặm nhấm lại những kỷ niệm ngọt ngào mà sẽ chỉ một mình em nhớ. Em gọi anh là mối tình đầu của mình.

Nắng đã tắt hẳn. Những cành trứng cá vẫn đan những cành khô vào nhau. Màn sương mờ ảo. Lạnh quá. Em đạp xe một mình trên đường về trong nỗi nhớ anh. Em đã sai khi vẫn còn yêu và nhớ về anh. Có thể, nhưng em sẽ vẫn làm theo những gì mình muốn.

Advertisements
This entry was posted in Chuyện tình yêu and tagged , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s