Tại sao bà bầu không thoải mái khi đi ngủ

mang thai, ngu, giac ngu, thai phu, kho ngu, tu the ngu – Khi đang mệt mỏi lúc mang thai thì việc được nằm nghỉ thoải mái trên giường dường như là thách thức lớn nhất với hầu hết các bà bầu.

Tại sao điều đó lại xảy ra?

Ngay khi bước vào giai đoạn đầu của thai kỳ, áp lực lên bàng quang của bà bầu đã dần dần tăng lên khiến việc đi vệ sinh diễn ra thường xuyên hơn so với giai đoạn trước mang thai khá nhiều. Hơn nữa, giai đoạn này nhiều người bị ốm nghén nên việc thường xuyên phải tỉnh giấc càng diễn ra nhiều hơn.

Bước vào giai đoạn sau của thai kỳ, nhiều bà bầu bị khó tiêu, ợ nóng, hoặc chuột rút ở chân càng khiến không thoải mái khi nằm trên giường.

Việc bà bầu quá lo lắng hoặc quá bị kích thích cũng khiến giấc ngủ khó đến hơn. Hay đơn giản như những cơn đau thai kỳ khi trọng lượng thai nhi tăng lên cũng khiến cho bà bầu không được thoải mái. Hoặc nếu bà bầu thoải mái thì những lần bé đạp bụng mẹ cũng dễ dàng đánh thức bà mẹ tình giấc.Ngoài ra, vị trí khi ngủ tốt nhất lúc mang thai là nằm nghiêng về phía bên trái, nhưng việc cứ phải nằm cố định ở một vị trí cũng khiến nhiều bà bầu không thoải mái.

Bà bầu có thể làm gì để thoải mái hơn?

Dưới đây là những bước cơ bản bà bầu có thể áp dụng để dễ chịu hơn khi nằm ngủ:

– Nếu bạn bị ợ nóng hay khó thở, cố gắng đẩy thân trên của mình lên cao hơn một chút để nhanh chóng khắc phục hiện tượng này.

– Trong giai đoạn thứ ba của thai kỳ, bà bầu có thể đeo áo ngực cho bà bầu khi ngủ và một dây đỡ thai nhi để hỗ trợ thêm phần ngực, bụng, giúp việc nằm nghỉ thoải mái hơn.

– Lấy gối làm giải pháp cứu cánh. Nằm nghiêng về phía bên trái, cong đầu gối lại và đặt giữa hai đầu gối một chiếc gối, đặt một chiếc khác ở phía dưới bụng và một chiếc ở sau lưng để tư thế nằm được nâng đỡ và thoải mái.

Những chiếc gối thường cũng có thể khiến bạn thoải mái nhưng ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những chiếc gối được dành riêng cho bà bầu. Có nhiều thiết kế gối với đường cong thích hợp để đem lại sự thoải mái nhất cho bà mẹ khi mang thai.

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu - The gioi phu nu and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s