Bệnh lười của các chàng sau khi kết hôn

vo chong, doi song vo chong, hon nhan, ket hon, chong luoi – Trước khi cưới, thường thì các chàng đi chinh phục các nàng. Đến lúc đâu đó xong xuôi, cá đã vào chậu, chim đã trong lồng, công cuộc chinh phục được chuyển sang tay chị em phụ nữ.

Lần này không phải nhưng trò tán tỉnh tầm thường. Cả loạt những thói hư tật xấu của các chàng mới lộ ra, cần được đưa vào quỹ đạo. Dần dần, thư thả, chị em cũng chia sẻ những bí quyết của những ca chữa thành công.

Bệnh thời đại: Lười

Nhờ sự phát triển của mạng internet tốc độ cao, đặc biệt nhờ có sự ra đời của những diễn đàn ông bố bà mẹ, thêm vào đó là vô số bài trên báo giấy và báo điện tử, chị em phụ nữ đã phát hiện ra một căn bệnh phát tác từ cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21: Bệnh lười việc nhà của một bộ phận không nhỏ các anh chồng hiện đại.

Hoàn cảnh ra đời

Trách nhiệm của người đàn ông thời săn bắt hái lượm là hàng ngày phải vào rừng kiếm cái ăn, kiêm nhiệm thêm nghề bảo vệ gia đình trước các nguy hiểm rình rập. Đàn ông hồi ấy mà không kiếm nổi cái ăn hay không có sức vóc để che chở vợ con thì chỉ có nước sống già độc thân trong hang đá vì chả có cô vượn nào đoái hoài. Thế nên ngày ấy không có đàn ông lười. Nói đúng hơn là những người đàn ông cổ đại mà lười thì sẽ bị đào thải.

Nhoáng nhoàng trải qua kỷ này kỷ nọ thì đến thời của chúng ta, đang được gọi bằng những cái tên cực kỳ phức tạp như thời của internet toàn hacker tiêu tiền thẻ người khác mua hàng hiệu, thời truyền thông tên lửa chuyện chưa kịp xảy ra thì bên kia bán cầu đã biết, thời đại số của ảnh và phim vừa cởi quần áo ra là ngày hôm sau cả triệu người đã biết mình lộ hàng, thời bom nguyên tử và đầu đạn hạt nhân nổ bùm phát là chết hết, vân vân và vân vân.

Giờ đây, nhiều người chồng về nhà chỉ biết ôm con (Ảnh minh họa)

Nhưng trong số đấy có một cái cách gọi rất đáng suy nghĩ là thời của những cái bụng bia di động hàng ngày chui ra chui vào phòng máy lạnh.

So với thời các cụ tổ Adam và Eva, vai trò của các Em-va trong gia đình giờ này đã khác hoàn toàn. Câu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” chỉ đúng với những ông chồng làm nghề dính dáng đến… xây dựng, như thợ xây, phu hồ. Việc bé tí cỏn con thế, sẽ có những người đàn ông – không phải là chồng mình – làm hộ và được trả công song phẳng. Nghĩ là bây giờ “đàn bà xây nhà, đàn bà xây tổ ấm luôn cho tiện”. Còn ông thì có thể đang ngồi chơi game cứu thế giới, hoặc tranh luận về tình hình thời sự trong nước và quốc tế ở ngoài hàng bia.

Hãy nghe chị em đã kết hôn tâm sự về các biểu hiện bệnh lý

“Nhà có cái bóng đèn bị cháy từ hồi tết năm ngoái, chồng tớ thà thắp nến còn hơn đi mua về thay. Nói thế hơi quá, thực ra thỉnh thoảng có kêu ca là cần thay như sau 20 lần kêu ca thì kệ cái bóng đèn vì nhà vẫn còn nến”.

“Nhà mình có 50 cái khung ảnh để ở đầu giường vẫn đang mòn mỏi đợi chồng mình khoan lỗ, bắt vít treo lên. Mỗi lần đi ngủ mình lại một lần phải sắp xếp đống đấy cho gọn ghẽ để có chỗ duỗi chân. Lão ấy sẵn sàng co quắp ngủ cả đêm mà sáng ra không kêu mỏi, tài thế!”.

“Cái chân bàn ăn nhà tôi mới gãy có 6 tháng nay. Chồng tôi mỗi bữa ngồi xuống lại thoảng thốt kêu sợ cái đống gạch tôi kê tạm làm chân nó mà đổ thì toi. Vậy là 6 tháng nay phòng ngủ kiêm thêm chức năng phòng ăn trong lúc chờ anh ấy sửa lại chân bài”.

Người vợ phải đảm đương mọi việc trong nhà (Ảnh minh họa)

“Mỗi lần đi đâu vắng là em lại lo cho chồng em lắm. Cả hệ thống điện đóm trong nhà em mới gọi thợ sửa lại một loạt hồi Tết năm ngoái mà đến giờ anh ấy vẫn chưa thuộc hết công tắc nào bật cái gì. Chỉ sợ sống cầm cự trong bóng tối chờ chỉ thị của vợ thế, nhỡ có ngày anh ấy nhét nhầm bánh mỳ vào lỗ mũi mà nghẹt thở thì tội nghiệp [khéo lại phải lấy chồng lần nữa thì vất vả cho em quá]. Trời thì vừa trở gió mùa, làm sao anh ấy biết hất cái áp-tô-mát lên để có nước nóng mà tắm đây…”

Tính phổ biến và yếu tố di truyền

Câu trên đem hỏi 10 đàn chị đã có chồng, quá 9 chị gật. Gật mạnh, gật kiên quyết kiên định, như một định lý mặc nhiên tồn tại khỏi cần chứng minh. Y như trận lũ quét được khơi dòng, nó cuốn tất cả tội lỗi của đám đàn ông chảy ra các cửa xả không ngừng phát ra những âm thanh phẫn lộ và chất chứa, mỗi khi có cơ hội được tuôn trào qua những dòng tâm sự chị em.

Nếu con gái thường có xu hướng giống mẹ, tương tự, con trai lại giống bố. Bố thì đương nhiên lười việc nhà [không tin hỏi mẹ thì biết]. Vì vậy, không nên than thở với bố chồng về con trai của bố, và càng có vẻ không nên làm việc này cả với mẹ chồng – vì mẹ nào mà chả bênh con xót con, khéo lại tác dụng ngược thì hỏng.

Advertisements
This entry was posted in Đời sống - quan hệ vợ chồng and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s