Để bà bầu thoải mái khi đi ô tô

mang thai, thai phu, o to, thoi ky mang thai, di o to – Việc đi lại bằng ô tô trong thời kỳ mang thai, dù nhiều dù ít cũng có ảnh hưởng tới bà bầu, khiến mệt mỏi và đôi khi làm cả thai nhi mệt mỏi. Ngồi một chỗ quá lâu cùng với việc đường xóc sẽ khiến nhiều bà bầu không chịu nổi.

Ngồi quá lâu ở bất cứ vị trí nào trong thời gian dài khi mang thai có thể làm bàn chân và mắt cá chân của bạn sưng lên và chân co cứng lại. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị một chút trước khi đi và nghỉ ngơi thật nhiều sau khi đến nơi.

Trước tiên, hãy chuẩn bị cho mình một vài đồ dùng khi đi xe:

– Nước đóng chai.

– Đồ ăn nhẹ.

– Gối cổ và tai nghe nhạc để bạn có thể ngủ trên xe ô tô.

– Dép hoặc tất, tùy điều kiện thời tiết.

– Túi dự phòng trường hợp say tàu xe.

– Khăn giấy khô và khăn ướt.

– Giấy và bút.


Nên nghỉ ngơi thật nhiều sau khi đi ô tô đường xa.

Để máu được lưu thông tốt hơn, cố gắng dừng xe lại sau khi chạy được 90 phút để nghỉ ngơi một lần. Nếu đang mang thai, đôi khi bạn cần dừng xe nhiều hơn để đi vệ sinh bởi nhu cầu này ở bà bầu là rất lớn. Dành khoảng vài phút để đi bộ xung quanh và thực hiện một vài động tác vận động nhẹ nhàng cho cơ thể thoải mái trước khi tiếp tục hành trình.

Đôi khi, mang theo một đôi giày, dép rộng rãi có thể giúp bạn thực hiện một số bài tập đơn giản khi ở trên xe. Ngồi thoải mái tại chỗ của mình, mở rộng ngón chân, rồi từ từ nâng lên, hạ xuống để căng cơ bắp và máu được lưu thông. Sau đó dùng chân kia xoa mắt cá chân của chân này và massage ngón chân cho đỡ mỏi mệt.

Khi xe đang chạy, bà bầu tuyệt đối hạn chế việc đi lại trên xe để phòng trường hợp xe dừng lại đột ngột, gây va đập vào phần bụng, ảnh hưởng tới thai nhi.

Một điều cuối cùng cần nhớ khi đi xe là phải uống nước đều đặn để giữ ẩm cho cơ thể và làm giảm nguy cơ bị máu tụ ở chân. Tùy tình hình thai nhi mà quyết định có nên đi lại quá nhiều bằng ô tô hay không.

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu - The gioi phu nu and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s