Có em bé vào mùa đông

em be, mang thai, co em be, mua dong, mang bau – Thời tiết hanh, khô mùa đông không có lợi cho sức khỏe của bà bầu, không khí lạnh dễ ảnh hưởng đến hô hấp của bà bầu, vì thế các bà mẹ mang thai cần chú ý giữ sức khỏe hơn.

Giữ ấm cơ thể

m

Nhiệt độ lạnh ở mùa đông dễ khiến các bà bầu bị cảm lạnh, nhất là khi sức đề kháng của phụ nữ giảm đi nhiều trong thời gian mang thai. Cảm lạnh gây ảnh hưởng cho cả mẹ và thai nhi.

Nên giữ ấm phòng ngủ và nhà được thoáng đãng, không bị gió lùa, giúp không khí được lưu thông để không ảnh hưởng tới hệ hô hấp của bà bầu.

Khi đi ra ngoài làm việc, cần chú ý mặc áo ấm, giữ ấm cơ thể. Việc tập thể dục có thể khiến bà bầu cảm thấy nóng bức nhưng không nên cởi áo ra ngay, dễ bị cảm lạnh.

Cần bổ sung nhiều loại thức ăn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Chế độ ăn uống

Đối với chế độ ăn uống vào mùa đông, các bà mẹ mang thai cũng cần chú ý ăn các món nóng, tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều. Để hạn chế bị cảm, bạn cần bổ sung nhiều loại thức ăn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Thời tiết hanh khô cũng dễ khiến bà bầu bị mất nước, nên tăng cường uống thêm nhiều nước nhưng chỉ nên uống nước ấm để tránh bị viêm họng.

Chế độ luyện tập

Mùa đông lạnh giá sẽ khiến nhiều bà bầu ngại tập luyện, ngại đi ra ngoài, điều này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi, nhất là ở giai đoạn 3 tháng giữa.

Việc đi ra ngoài tập luyện cũng giúp bà bầu đón nhận được chút ánh nắng hiếm hoi của mùa đông, không nên để thai nhi thiếu vitamin D, có thể gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển xương và não của thai nhi.

Chăm sóc làn da bà bầu

Mang thai, bà bầu thường thiếu nước dù đã uống nhiều nước, cộng thêm với thời tiết mùa đông dễ khiến làn da của bà bầu dễ bị nứt nẻ, da khô, rạn da, sẫm màu…

Cần tăng cường uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và hoa quả hàng ngày để bổ sung lượng nước bị mất, cung cấp thêm nước cho làn da. Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm các loại kem dưỡng da thích hợp để giữ ẩm cho da.

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu - The gioi phu nu and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s