Thực phẩm nên ăn khi cho con ăn sữa mẹ

thuc pham, thuc pham nen an, cho con bu, sua me – Sữa mẹ là tốt nhất cho bé yêu trong những năm tháng đầu đời, vì thế, bạn cần nỗ lực hết sức để có thể giành cho bé món quà quí giá này.

Ăn những thực phẩm cho sữa

Đầu tiên bạn nên chú ý tới những thức ăn có khả năng cho sữa cao như rau hẹ, mạch nha, nhân sâm… Trong thời kì ở cữ, bạn nên ăn những thực phẩm như măng tre, bởi măng tre giúp làm thu nhỏ cổ tử cung và giải trừ độc tố, giúp bạn khôi phục sức khỏe một cách nhanh chóng. Mặt khác, những thực phẩm có tính kích thích như các gia vị chua cay, ớt, rượu, cafe, thuốc lá, đồ ăn chiên rán hay thức ăn có hàm lượng mỡ động vật lớn đều không có lợi cho tiêu hóa, khiến chức năng tiêu hóa của sản phụ suy giảm rõ rệt, không có lợi cho quá trình hồi phục sức khỏe của bạn.

Không nên ăn thịt, cá ướp

Trong thời kì này, bạn không nên ăn quá mặn cũng như quá nhạt. Ăn thức ăn mặn nhiều sẽ làm bạn khó tiêu. Mặt khác, không nên ăn quá nhiều gia vị bởi gia vị có ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển và trí não của bé, gây nên những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là trong 12 tháng đầu, vì thế tốt nhất bạn không nên ăn gia vị trong thời kì nuôi con bằng sữa mẹ.

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất

Bạn cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất, nhưng không được ăn quá nhiều chất béo, bởi ăn nhiều chất béo sẽ không tốt cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn của bé. Thay vào đó, bạn nên ăn nhiều hoa quả trong thời kì này.

Không nên uống trà

Những thứ có trong trà có thể theo sữa mẹ đi vào cơ thể bé, khiến bé dễ bị co thắt dạ dày hoặc gào khóc không có lý do, khiến bé ngủ không ngon, từ đó dễ dẫn đến các bệnh khác. Vì thế, bạn không nên uống trà để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe bé yêu.

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu nên ăn gì and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s