Làm chuyện ấy ngày nào là thăng hoa nhất?

nghe thuat yeu, chuyen ay, tu the yeu, thoi gian yeu, thang hoa – Thứ bảy là ngày tốt nhất để sinh em bé, trong khi làm “chuyện ấy” vào thứ năm là tuyệt vời nhất. Đó là kết luận trong nghiên cứu mới nhất đăng trên Tạp chí Y khoa Anh.

Thứ hai

Dễ bị stress nhất: trong nghiên cứu của Tạp chí Y khoa Anh, nguy cơ chết vì đau tim vào ngày thứ hai cao hơn những ngày khác tới 20% do con người có xu hướng “chè chén” nhiều vào ngày nghỉ cuối tuần và cảm thấy căng thẳng khi phải quay trở lại làm việc.

Tránh di chuyển: hãy tránh bị stress vì tiếng còi xe hay tắc đường bằng cách làm việc tại nhà. Theo thống kê, thời gian đường phố đông đúc nhất là từ 8h đến 10h ngày thứ hai; ngoài ra, bạn cũng có thể gặp rắc rối vì ô tô khó nổ máy sau hai ngày nghỉ đứng im.

Không nên bắt đầu ăn kiêng: theo một khảo sát trên Yahoo, 1/3 số người chọn thứ hai làm ngày đầu tiên của chiến dịch cắt giảm calories sẽ từ bỏ ngay một ngày sau đó.

Thứ ba

Ngày năng suất nhất: gần 1/3 người dân Anh cho biết thứ ba là ngày tốt nhất để hoàn thành mọi công việc còn dở dang. Một nghiên cứu khác của Hiệp hội Tâm lý tổ chức và công nghiệp Mỹ, cho thấy não trái của con người hoạt động khá mạnh vào đầu tuần và thứ ba là ngày thích hợp cho những công việc hàng ngày.

Nói không với “sex”: thứ ba là ngày mọi người nên dành thời gian cho giấc ngủ thay vì làm “chuyện ấy”.

Ngày thứ ba không nên làm “chuyện ấy” (ảnh minh họa)

Thứ tư

Tốt nhất khi tìm tình yêu: đây là ngày lý tưởng cho buổi hẹn hò đầu tiên theo ý kiến của 40% trong tổng số 8.000 người độc thân tham gia khảo sát ở Anh. Nếu mọi việc tiến triển tốt, bạn còn có thời gian để chuẩn bị cho buổi hẹn hò tiếp theo vào thứ sáu, còn nếu không bạn cũng có thể sắp xếp để gặp gỡ bạn bè vào cuối tuần.

Đề nghị tăng lương: các sếp sẽ trở nên dễ dàng thỏa hiệp hơn vào thứ tư nếu bạn muốn tăng lương. Ngày thứ hai, các ông chủ thường quá bận rộn chuẩn bị cho công việc của một tuần trước mắt cũng như trả lời email từ ngày cuối tuần. Còn ngày thứ năm và thứ sáu họ lại nghĩ đến kỳ nghỉ cuối tuần nên nhân viên sẽ dễ bị từ chối.

Thứ năm

Ngày tốt nhất để… nằm viện: nhiều bệnh nhân thừa nhận họ thích làm thủ tục nhập viện vào ngày thứ năm hơn là ngày chủ nhật.

“Sung mãn” nhất ở… trên giường: mức độ năng lượng cortisol, tăng cường hormone giới tính, đạt đỉnh điểm vào thứ năm. Hãy đặt chuông báo thức và tổ chức “tiệc yêu” vào sáng sớm khi mức độ testosterone ở nam giới và oestrogen ở phụ nữ cao gấp năm lần ngày thường.

Ngày thứ 5 là tốt cho “chuyện ấy” (ảnh minh họa)

Thứ sáu

Tốt nhất để bỏ thuốc: các nhà nghiên cứu Mỹ chỉ ra rằng nếu bỏ thuốc vào ngày thứ sáu, bạn có thể tạm quên đi sự “quyến rũ” của điếu thuốc vào cuối tuần. Vì những ngày đầu tiên bào giờ sự quyết tâm cũng ở mức cao nhất.

Không nên đưa ra quyết định lớn: chúng ta thường khao khát được ngủ, nghỉ ngơi khi chuẩn bị kết thúc một tuần làm việc và không suy nghĩ sáng suốt. Các nhà đầu tư có thể an toàn vào đầu tuần nhưng lại thường có những quyết định mạo hiểm hơn vào thứ sáu để đạt được những mục tiêu của họ.

Thứ bảy

Tránh xa đồ uống có cồn: có tới 70% số người tham gia khảo sát trên Tạp chí Y khoa Anh thừa nhận họ thường phải nhập viện vào ngày này do lạm dụng đồ uống có cồn.

Ngày tốt nhất để sinh em bé: theo số liệu thống kê quốc gia của Anh, thứ ba là ngày có nhiều trẻ em ra đời nhất, tuy nhiên, nếu muốn con của bạn thành người đứng đầu thì thứ bảy mới là ngày đẹp. Trẻ em được sinh ra vào ngày này thường có cơ hội trở thành Thủ tướng nhất bởi trong số 21 Thủ tướng của Anh từ năm 1900, có tới 6 người sinh vào ngày thứ bảy.

Chủ nhật

Nên đi ăn hàng: việc chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn tại nhà vào chủ nhật còn áp lực hơn là đi khám bác sĩ. Vì vậy, hãy gạt bỏ gánh nặng đó sang một bên bằng cách đưa cả nhà đi ăn hàng vào ngày này.

Ngày đẹp để liên lạc: nếu bạn muốn ai đó thực sự đọc thư cá nhân của mình thì hãy gửi chúng đi vào chủ nhật. Nghiên cứu của công ty web eMarketer kết luận, số lượng người mở thư, check email vào chủ nhật cao hơn những ngày khác rất nhiều.

Advertisements
This entry was posted in Nghệ thuật yêu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s