Tại sao bà bầu nên ăn trứng?

ba bau, dinh duong cho ba bau, ba ba an trung, mang thai – Trong trứng gà có chứa tới 8 loại axit amin, rất cần thiết cho cơ thể của người mẹ mang thai, và cung cấp những dưỡng chất cần thiết mà nhiều loại thực phầm khác không có.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Rutgers cho biết, những bà bầu mang thai từ tháng 4, 5 của thai kỳ chịu khó ăn trứng mỗi ngày 1 quả rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Trong giai đoạn này, bà bầu cần cung cấp nhiều protein, axit béo, vitamin và khoáng chất như folate, kẽm, sắt… và may mắn là trứng có chứa hầu hết các chất này.

Vì thế trứng gà được coi như một thứ thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng cho những người đang mang thai. Nếu khi mang bầu, mỗi ngày ăn 1 quả trứng sẽ giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, bổ sung những chất còn thiếu và thêm năng lượng cho bà bầu.

Bà bầu nên ăn mỗi ngày 1 quả trứng.

Tuy nhiên, các bác sỹ cũng đưa ra lời khuyên cho các bà bầu, không nên ăn trứng chần hay trứng sống bởi trứng dễ nhiễm vi khuẩn salmonella. Vì thế, khi chế biến cần đun kỹ cho đến khi lòng đỏ trứng cô đặc lại và có thể tách rời ra khỏi lòng trắng. Việc bị ngộ độc salmonella khá nghiêm trọng khi mang thai và các bà bầu khi có hệ miễn dịch yếu hơn người thường thì dễ bị tấn công hơn.

Các cách chế biến trứng gà:

– Trứng gà luộc: Đa số các bà bầu được khuyên nên ăn 1 quả trứng gà luộc mỗi ngày. Luộc chín kỹ, để sôi ít nhất trong vòng 7 phút.

– Trứng gà ngải cứu: Đây là bài thuốc dân gian để an thai, dưỡng thai.

Trong suốt quá trình mang thai, người phụ nữ luôn kiệt sức, mệt mỏi do luôn phải san sẻ dưỡng chất trong cơ thể cho thai nhi. Vì thế, càng cần ăn đủ chất dinh dưỡng và bổ sung bằng trứng gà là lựa chọn được nhiều bà bầu ưa thích bởi tính tiện dụng và đa dinh dưỡng mà quả trứng gà mang lại.

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu nên ăn gì and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s