Rất nhiều phụ nữ không biết nên ăn gì khi mang thai

mang thai, ba bau, dinh duong cho ba bau, an gi khi mang thai –Theo điều tra, thậm chí có chị em còn hiểu biết sai lầm về việc mang thai. Chẳng hạn như, uống cà phê làm hỏng da của con bạn (7%) hay ngủ nằm ngửa sẽ làm con bạn đau (25%)

Đây là cuộc điều tra do quỹ từ thiện Tommy’s and Johnson’s Baby tiến hành với sự tham gia của 1.303 phụ nữ.

Theo cuộc điều tra, 1/3 phụ nữ tham gia không biết nên ăn gì và những loại thuốc gì có thể uống trong thời kỳ mang thai. 31% tỏ ra bối rối về nguồn cung cấp chất sắt nào là tốt nhất.

Một số khác thì không biết liệu việc ân ái, uống chất có cồn, nhuộm tóc hay đi máy bay trong thời gian này có an toàn không.

Gần một nửa số người tham gia cho biết họ nhận được rất nhiều những lời khuyên mâu thuẫn nhau.

Sharon Simms, một phát ngôn viên của Tommy’s, cho biết: “Kết quả của cuộc nghiên cứu này cho thấy việc những phụ nữ sắp làm mẹ thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất từ các nguồn đáng tin cậy và các bác sỹ là rất quan trọng. Bởi có những điều trước đây từng được cho là đúng giờ đã không còn hợp thời nữa”.

Sharon cũng cho biết thêm: “Bên cạnh đó, có một số kiến thức sai lầm về việc mang thai. Chẳng hạn như, uống cà phê làm hỏng da của con bạn (7%) hay ngủ nằm ngửa sẽ làm con bạn đau (25%)”.

“Điều đúng mà bạn cần biết đó là vào thời kỳ cuối của việc mang thai, nằm ngủ một bên, có kê gối, sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và tăng cường lưu thông máu”.

“Ngoài ra, việc mang thai cũng là lý do tuyệt vời để bắt đầu tập thể dục. Tuy nhiên, nên bắt đầu điều đó thật từ từ. Tập thể dục sẽ giúp cơ thể bạn luôn trong tình trạng tốt nhất để đối phó với các hoạt động thể chất và sinh nở”.

Trong thời gian mang thai, bạn cũng nên tránh uống chất có cồn. Nếu buộc phải uống, bạn chỉ nên uống thật ít.
Các chuyên gia cũng cho biết hiện chưa có bằng chứng thực tế cho thấy việc nhuộm tóc có thể gây hại cho con bạn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên hạn chế tiếp xúc với các chất hóa học trong thời gian đầu mang thai và do đó tránh nhuộm tóc trong 12 tuần đầu.

“Chuyện ấy” sẽ an toàn trong thời gian mang thai trừ khi bác sỹ khuyên bạn không nên làm thế vì vấn đề sức khỏe.

Người mẫu Penny Lancaster Stewart, đang hỗ trợ cho chiến dịch thông tin Let’s Talk Baby của Tommy cho biết: “Tôi thích có thai. Nó là khoảng thời gian tuyệt vời và tôi thấy tình mẫu tử là điều tuyệt vời nhất”.

“Bạn muốn con bạn những điều tốt nhất và đúng là đôi khi khó biết được đâu là thông tin tốt nhất nên theo”.

Advertisements
This entry was posted in Bà bầu nên ăn gì and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s