Không nên cho bé ăn nội tạng động vật

lam me, cham soc com, dinh duong cho be, be an gi, cho be an, be an noi tang dong vat – Trẻ nhỏ có nhu cầu năng lượng và các chất dinh dưỡng rất cao. Chính vì vậy, việc cho trẻ ăn đủ chất và đủ các nhóm thực phẩm như thức ăn cung cấp nhiều chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, đậu đỗ, lạc vừng), đường bột (gạo, khoai, sắn), chất béo (dầu mỡ), và nhóm cung cấp nhiều vitamin và muối khoáng (rau và hoa quả) là rất cần thiết. Mặc dù nguyên tắc chung là cho trẻ ăn đa dạng, nhưng cũng không nên cho trẻ nhỏ ăn nhiều phủ tạng động vật. Lý do đầu tiên là phủ tạng động vật, nhất là óc lợn có rất nhiều cholesterol.

Cũng như đối với người lớn, một lượng vừa đủ cholesterol là cần thiết đối với trẻ nhỏ, nhưng nếu quá nhiều thì lại không tốt. Gan gia súc và gia cầm có rất nhiều vitamin (A, D, K, vitamin B1, B2, B6, B12, folate, biotin, và pantothenic acid) và muối khoáng (sắt, kẽm, selen) rất cần cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, do gan là một cơ quan lọc thải độc chất có trong cơ thể. Hàm lượng các chất này trong gan phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn của gia súc và gia cầm. Nếu ăn quá nhiều gan gia cầm, các chất độc này có thể được tích tụ gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của trẻ.

Tóm lại, cũng như nhiều thực phẩm khác, phủ tạng động vật vừa có giá trị dinh dưỡng nhất định nhưng lại có thể gây hại nếu ăn quá nhiều.

Advertisements
This entry was posted in Làm mẹ - The gioi phu nu and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s