Đời sống vợ chồng: Khi chồng đanh đá hơn đàn bà

cuoc song vo chong, vo chong, gia dinh, hon nhan, chong danh da, noi nhieu – Không chỉ khi có rượu vào mới lời ra, nhiều anh chồng mắc bệnh nói dài, nói dai khiến vợ con đau đầu, nhức óc.

Phụ nữ lắm lời đã đủ làm gia đình gặp cơn sóng gió nhưng đàn ông lắm lời còn khiến nhà cửa tan hoang hơn.

Với những người đàn ông lắm lời, trong từ điển của họ luôn có câu “một điều nhịn chín điều nhục”. Vì thế, lúc nào họ cũng sẵn sàng lăn xả vào cuộc chiến, xé chuyện nhỏ thành to và biến vợ mình thành một chiến lũy cần san phẳng.

Đanh đá hơn đàn bà

Chị Vũ Thanh Hà (Đông Anh – Hà Nội) than thở: “Sáng nào tôi và các con cũng bị đánh thức bởi bài càu nhàu của chồng tôi về chuyện “Sao sáng nào bố cũng phải gọi các con và mẹ dậy thế nhỉ. Đồng hồ báo thức từ tám đời mà không ai thèm dậy là sao. Từ mẹ đến con, lười chảy thây!”.

Thật khổ cho những ai vớ phải chồng lắm lời

Khổ! Lúc nào tiếng chuông vừa báo thức xong là mẹ con tôi cũng dậy ngay, sau vài cái lăn mình ngái ngủ nhưng chuông ngưng chưa được 15 giây là chồng tôi đã bắt đầu ca cẩm, la hét nên dần dần, mẹ con tôi lấy tiếng la hét đó của anh làm chuông báo thức luôn. Nhưng mỗi sáng độ chua ngoa, những cụm từ lăng mạ, xúc phạm càng tăng khiến tôi và các con rất bực mình. Góp ý thì anh lại có bài ca khác, nói luôn từ sáng đến tối về chuyện vợ coi thường chồng làm các con coi thường bố theo.

Còn chị Lương Thị Nga lại kể chuyện ông chồng chị suốt ngày bới lông tìm vết: “Tôi chỉ cần quên không mang quần áo ra chỗ giặt đồ sau khi tắm là anh gào lên, nâng cao quan điểm về việc “phụ nữ mà vô ý tứ” hoặc tôi mua đồ về chưa cho vào tủ lạnh ngay là anh kết luận tôi “trình độ thấp”. Còn khi tôi đọc một tạp chí nào đó là anh lao đến giật ra khỏi tay và bảo “đọc mấy cái này chỉ tổ rác mắt, không có tí kiến thức nào trong đống lá cải này hết. Thật là thị hiếu thấp hèn”.

Lúc mới lấy nhau, tôi cũng cười cho qua nhưng dần dần, những hành động, lời nói của anh càng lúc càng “nặng đô” và nói hoài, hết bữa ăn cho đến tận lúc lên giường ngủ. Những lời anh nói làm tôi không chỉ mất tự tin mà còn thấy mình bị hạ giá, xúc phạm ghê gớm.

Ngay cả đến khi tôi đưa đơn ly hôn, anh vẫn còn không tỉnh lại: “Em thật nông cạn và ngu ngốc. Em định bỏ anh để lấy thằng nào. Được, em lấy chúng nó đi rồi biết mặt. Ngu ngốc đến thế là cùng. Bao nhiêu năm chung sống, anh nói bao nhiêu điều mà em không sáng được mắt ra sao”. Đúng là tôi không sáng mắt mà cứ tối tăm mặt mũi hết vì thế tôi đã quyết rời bỏ anh”.

Chửi vợ cũng là bạo hành gia đình

Nhiều người đàn ông tức tối đánh vợ. Hậu quả anh ta để lại dễ nhìn thấy và kết luận đó là bạo hành gia đình. Nhưng với một người đàn ông chửi vợ như hát hay, hậu quả tổn thương tinh thần có khi trầm trọng hơn cả bị đánh đập nhưng do không để lại dấu vết nên trong nhiều trường hợp họ được vô tội.

Nhiều người vợ đã chọn giải pháp tự tử vì không chịu nổi đòn tra tấn bằng nhiếc móc, xúc phạm. Chị Huỳnh Thị G. tại Tiền Giang là một trường hợp như vậy. Chị đã uống thuốc rầy tự tử khi chồng chị mỗi ngày đều dùng nhiều lời lẽ cay độc để chửi bới người bạn trai từ thời học phổ thông của chị, vì cho rằng hai người đã từng ăn ngủ với nhau để sinh ra đứa con giờ đang gọi anh là ba.

Không chỉ dừng lại ở đó, anh còn lôi mẹ chị ra rủa, rằng mẹ chị chính là nguyên nhân vì đã là tấm gương xấu, ăn ở hai lòng và không biết dạy con để chị thành thứ hư đốn như bây giờ. Câu chuyện cứ kéo dài từ năm này qua năm khác, không phải chỉ khi nhậu say mới chửi mà cả khi sáng sớm tỉnh giấc. Khi chỉ có hai vợ chồng đã đành, anh toàn nhè đám giỗ, đám hỏi đem ra chửi bới. Và sau một bài “diễn văn” của anh ngay tại đám giỗ của gia đình, chị đã chạy xe máy thẳng ra sông và nhảy xuống.

Còn anh Nguyễn Tấn Vương (quận 9 – TPHCM) giờ đây gần như bị câm cũng vì cú sốc do chính anh gây ra cho vợ mình. Chị Thúy, vợ anh, không đi làm, ở nhà chăm sóc con. Mỗi ngày, anh về đều thấy nhà cửa chưa dọn sạch, con thì đau yếu luôn do vợ vụng. Anh cứ hằng ngày nhiếc móc, mắng mỏ để mong chị thay đổi. hậu quả là chị bức quá, trước mặt anh, chị ôm con lao đầu vào chiếc xe container đang chạy. Cả vợ và con đều chết, anh từ đó thành cứng họng, hầu như không nói ra tiếng được nữa. Nhưng người thương anh thì ít, người trách anh thì nhiều.

Những người đàn ông nói nhiều có thể là những người kỹ tính, mong muốn gia đình mình luôn hoàn hảo để có hạnh phúc. Nhưng hãy đừng dùng những lời cay độc để kiếm tìm hạnh phúc bởi nhân loại đã đúc kết rằng hạnh phúc xuất phát từ yêu thương.

Advertisements
This entry was posted in Đời sống - quan hệ vợ chồng and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s