Bí quyết làm đẹp : Những điều cần biết trước và sau khi tẩy lông

lam dep, lam dep cho phu nu, cham soc sac dep, tay long, nhung dieu can biet khi tay long – Không hiếm những cô nàng phải sử dụng đến biện pháp Waxing để làm sạch đám lông tay, lông chân trên cơ thể. Tuy nhiên liệu các bạn đã biết được những gì cần thực hiện trước và sau khi tẩy lông

Trước khi wax


Hãy để cho nó mọc tự nhiên:

Đừng nghĩ đến việc phải thực hiện wax lông ngay lập tức trừ khi 1 – 2 tuần nay bạn đã không cạo hay wax nó và lông chân đã dài khoảng 6cm. Kiên nhẫn là một đức tính tốt và việc wax sẽ đau và không mang lại kết quả như ý nếu nó không đủ dài để thực hiện.

Việc tẩy da chết đóng vai trò quan trọng trong việc gỡ bỏ lớp da chết và nâng những chiếc lông bị mắc kẹt ra. Đơn giản bạn có thể thực hiện theo cách là thêm một muỗng canh đường để chà lên cơ thể khi tắm hoặc sử dụng găng tay hoặc xơ mướp chuyên dụng.


Xem xét việc giảm đau

Khoảng nửa giờ trước khi wax bạn thử uống một loại thuốc giảm đau hoặc có thể bôi một loại kem gây tê chuyên dụng có thể mua tại các hiệu thuốc tây.

Sau khi wax

Xoa dịu vùng da wax

Hãy sử dụng lô hội, cortisone (hóc môn chữa viêm dị ứng)… để xoa dịu vùng da wax bị đỏ hoặc sưng tấy. Hoặc có một số loại kem như No Trauma Mama chuyên dụng dành cho wax mà bạn có thể sử dụng.

Ngăn chặn đám lông mọc vào trong

Bạn lo lắng sẽ có những đám lông mọc vào trong vậy để ngăn chặn tình trạng này hãy sử dụng loại kem chống khuẩn, tẩy da chết thường xuyên và dùng sản phẩm chống lông mọc ngược vào trong như PFB Vanish Skin Treatment.

Chăm sóc vùng da wax

Đừng nên tắm nắng hoặc tập thể dục liên quan ngay sau khi wax vì da bạn cần có thời gian để bình tĩnh lại. Và rõ ràng việc đổ mồ hôi và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời rõ ràng là không giúp ích gì cho vùng da này.

Các giải pháp lâu dài

Nếu bạn muốn tìm một phương pháp triệt lông vĩnh viễn hãy hỏi về công nghệ Depilar – sau 1 năm điều trị, đám lông sẽ được triệt vĩnh viễn.

Chú ý: Một số loại thuốc có thể gây phản ứng phụ nguy hiểm khi kết hợp với waxing

  • Uống hoặc bôi thuốc kháng sinh là khá nhạy cảm và bạn nên chờ đến khi bạn hoàn thiện các công đoạn wax.
  • Retinol hoặc alpha hydroxy là những chất nên dừng sử dụng 1 tuần trước khi wax.
  • Các loại tẩy da chết như Retin A, Differen và Tazorac nên tránh sử dụng 3 tháng trước khi wax.

Ngoài ra bạn cũng nên nhớ rằng không được cạo trong quá trình wax. Nếu bạn cần loại bỏ một vài sợi thì hãy dùng nhíp để nhổ chúng đi.

Advertisements
This entry was posted in Bí quyết làm đẹp and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s